Ministry of Defence
8th India-Australia Defence Policy Talks held in Canberra
26 JUL 2023 3:49PM by PIB Delhi
The 8th India-Australia Defence Policy Talks (DPT) was held at Canberra in Australia on 24-25 July 2023. The Defence policy talks were co-chaired by Special Secretary in Ministry of Defence Smt. Nivedita Shukla Verma, and Acting Deputy Secretary in Department of Defence, Australia Mr Steven Moore.
During the Defence Policy talks, both sides reviewed the bilateral defence cooperation between the two countries and explored new initiatives to further strengthen and deepen bilateral defence engagements. The discussions also focused on identifying ways to strengthen partnership in co-development and co-production of defence equipment. Both sides reaffirmed their commitment to fully implement the Comprehensive Strategic Partnership based on mutual trust and understanding, common interests and shared values of democracy and rule of law. The Indian side highlighted the potential of the Indian defence industry with capacity and capability to cooperate with Australian Armed forces in its shipbuilding and maintenance plans.
India – Australia share a Comprehensive Strategic Partnership since June 2020 and defence is a key pillar of this partnership. India and Australia’s partnership is based on a shared vision of a free, open, inclusive and prosperous Indo-Pacific region. The two democracies have a common interest in peace and prosperity of the entire region.
The two countries have 2+2 mechanism at the Ministerial level. The 8th DPT reviewed the outcomes of maiden 2+2 conducted in September 2021. Both sides agreed for early finalization of hydrography agreement. The two sides also exchanged views on geo-political situation, regional and global issues of shared interest.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா இடையே கான்பெராவில் 8-வது பாதுகாப்பு கொள்கை பேச்சுவார்த்தை
26 JUL 2023 3:49PM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலியாவின் கான்பெராவில் 8-வது இந்தியா-ஆஸ்திரேலியா பாதுகாப்பு கொள்கை பேச்சுவார்த்தை (டிபிடி) 2023 ஜூலை 24-25 தேதிகளில் நடைபெற்றது. பாதுகாப்புக் கொள்கைப் பேச்சுவார்த்தைகளுக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் சிறப்புச் செயலாளர் திருமதி நிவேதிதா சுக்லா வர்மா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் பாதுகாப்புத் துறையின் தற்காலிக துணைச் செயலாளர் திரு ஸ்டீவன் மூர் ஆகியோர் இணைத் தலைமை வகித்தனர்.
பாதுகாப்பு கொள்கை பேச்சுவார்த்தைகளின் போது, இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை இரு தரப்பினரும் மறுஆய்வு செய்தனர் மற்றும் இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஈடுபாடுகளை மேலும் வலுப்படுத்தவும் ஆழப்படுத்தவும் புதிய முயற்சிகளை ஆராய்ந்தனர். பாதுகாப்பு தளவாடங்களின் இணை மேம்பாடு மற்றும் இணை உற்பத்தியில் கூட்டாண்மையை வலுப்படுத்துவதற்கான வழிகளை அடையாளம் காண்பது குறித்தும் விவாதிக்கப்பட்டது. பரஸ்பர நம்பிக்கை மற்றும் புரிதல், பொதுவான நலன்கள் மற்றும் ஜனநாயகம் மற்றும் சட்டத்தின் ஆட்சியின் பகிரப்பட்ட மதிப்புகள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் விரிவான மூலோபாய கூட்டாண்மையை முழுமையாக செயல்படுத்துவதற்கான தங்கள் உறுதிப்பாட்டை இரு தரப்பினரும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர். இந்திய பாதுகாப்புத் துறையின் கப்பல் கட்டுமானம் மற்றும் பராமரிப்புத் திட்டங்களில் ஆஸ்திரேலிய ஆயுதப் படைகளுடன் ஒத்துழைக்கும் திறன் மற்றும் திறனை இந்தியத் தரப்பு எடுத்துரைத்தது.
ஜூன் 2020 முதல் இந்தியா - ஆஸ்திரேலியா ஒரு விரிவான மூலோபாய கூட்டாண்மையைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன, மேலும் இந்த கூட்டாண்மையின் முக்கிய தூணாக பாதுகாப்பு உள்ளது. சுதந்திரமான, வெளிப்படையான, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் வளமான இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் குறித்த பகிரப்பட்ட பார்வையை அடிப்படையாகக் கொண்டது இந்தியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் கூட்டாண்மை. இரு ஜனநாயக நாடுகளும் முழு பிராந்தியத்தின் அமைதி மற்றும் செழிப்பில் பொதுவான அக்கறையைக் கொண்டுள்ளன.
இரு நாடுகளும் அமைச்சர்கள் மட்டத்தில் 2+2 பொறிமுறையைக் கொண்டுள்ளன. 8 வது டிபிடி 2021 செப்டம்பரில் நடத்தப்பட்ட முதல் 2 + 2 இன் முடிவுகளை மதிப்பாய்வு செய்தது. நீரியல் ஒப்பந்தத்தை விரைவில் இறுதி செய்ய இரு தரப்பினரும் ஒப்புக்கொண்டனர். புவிசார் அரசியல் நிலவரம், பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சினைகள் குறித்தும் இரு தரப்பினரும் கருத்துகளைப் பரிமாறிக் கொண்டனர்.