Ministry of Development of North-East Region
Rs. 94679.53 crore has been made under 10% GBS for the year 2023-24 for NER at Budget Estimate (BE) stage
20 JUL 2023 3:11PM by PIB Delhi
The extant policy of the Government, all non-exempted Central Ministries/Departments (currently 55 in number) are mandated to spend at least 10% of their Gross Budgetary Support (GBS) to Central Sector and Centrally Sponsored Schemes for North Eastern Region (NER). Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER) monitors and keeps track of such expenditure.
An allocation of Rs. 94679.53 crore has been made under 10% GBS for the year 2023-24 for NER at Budget Estimate (BE) stage.
The details of the amount spent on the development of this region since 2014-15:
(Rs. in crore)
Year
Revised
Estimate
Actual
Expenditure
2014-15
27,359.17
24,819.18
2015-16
29,669.22
28,673.73
2016-17
32,180.08
29,367.90
2017-18
40,971.69
39,753.44
2018-19
47,087.95
46,054.80
2019-20
53,374.19
48,533.80
2020-21
51,270.90
48,563.82
2021-22
68,440.26
70,874.32
2022-23
72,540.28
82691.37
Total
4,22,893.74
4,19,332.36
Source: Statement 11/23 of Union Budget, various years.
Note: Actual Expenditure figures reported by non-exempted Central Ministries/Departments.
This information was given by Union Minister for Ministry of Development of North Eastern Region, Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Rajya Sabha today.

வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான வரவு செலவுத் திட்ட மதிப்பீட்டில் 10% ஜி.பி.எஸ் (மொத்த பட்ஜெட் ஆதரவு) திட்டத்தின் கீழ் ரூ.94679.53 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது
20 JUL 2023 3:11PM by PIB Chennai
அரசின் தற்போதைய கொள்கையின்படி, விலக்கு அளிக்கப்படாத அனைத்து மத்திய அமைச்சகங்கள் / துறைகள் (தற்போது எண்ணிக்கையில் 55) அவற்றின் மொத்த வரவு செலவுத் திட்ட ஆதரவில் (ஜிபிஎஸ்) குறைந்தது 10% வடகிழக்கு பிராந்தியத்திற்கான (என்..ஆர்) மத்திய அரசின் துறை மற்றும் மத்திய நிதியுதவி திட்டங்களுக்கு செலவிட வேண்டும். அத்தகைய செலவினங்களை வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகம் கண்காணித்து வருகிறது.
2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான வரவு செலவுத் திட்ட மதிப்பீட்டில் 10% ஜிபிஎஸ்-இன் கீழ் ரூ.94679.53 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
2014-15 முதல் இப்பகுதியின் வளர்ச்சிக்காக செலவிடப்பட்ட தொகையின் விவரம்:
ஆண்டு
திருத்தப்பட்ட
மதிப்பீடு
(கோடியில்)
செலவினம்
2014-15
27,359.17
24,819.18
2015-16
29,669.22
28,673.73
2016-17
32,180.08
29,367.90
2017-18
40,971.69
39,753.44
2018-19
47,087.95
46,054.80
2019-20
53,374.19
48,533.80
2020-21
51,270.90
48,563.82
2021-22
68,440.26
70,874.32
2022-23
72,540.28
82691.37
மொத்தம்
4,22,893.74
4,19,332.36
ஆதாரம்: மத்திய பட்ஜெட் அறிக்கை 11/23, பல்வேறு ஆண்டுகள்.
குறிப்பு: விலக்கு அளிக்கப்படாத மத்திய அமைச்சகங்கள் / துறைகளால் தெரிவிக்கப்பட்ட உண்மையான செலவின புள்ளிவிவரங்கள்.
இத்தகவலை மத்திய வடகிழக்கு மாநிலங்கள் பிராந்திய மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் கிஷன் ரெட்டி மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.