Prime Minister's Office
PM to inaugurate New Integrated Terminal Building of Veer Savarkar International Airport, Port Blair on 18th July
Inspired from nature, the architectural design resembles a shell shaped structure depicting sea and islands
Presence of multiple sustainability features to ensure minimal negative impact on the islands’ environment
New Integrated Terminal Building capable of handling about 50 lakh passengers annually
It will help boost tourism and economy of the region
17 JUL 2023 11:23AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the New Integrated Terminal Building of Veer Savarkar International Airport, Port Blair on 18th July at 10:30 AM via video conferencing.
Enhancing connectivity infrastructure has been a major focus of the government. The inauguration of the New Integrated Terminal Building, built at a cost of around Rs 710 crore, will play a key role in boosting connectivity of the island UT. With a total built up area of around 40,800 sqm., the new terminal building will be capable of handling about 50 lakh passengers annually. An Apron suitable for two Boeing-767-400 and two Airbus-321 types of aircraft has also been constructed at Port Blair Airport at a cost of ₹80 Crore, making the airport now suitable for parking of ten aircrafts at a time.
Inspired from nature, the architectural design of the airport terminal resembles a shell shaped structure depicting sea and islands. The new airport terminal building has a number of sustainability features like Double Insulated Roofing System to reduce heat gain, skylights to provide maximum inlet of abundant natural sunlight during day time to reduce artificial light usage inside the building, LED lighting, low heat gain glazing. Rainwater catchment in an underground water tank, on-site sewage treatment plant with 100% of treated wastewater reused for landscaping and a 500 KW capacity solar power plant are some other features of the terminal building ensuring minimal negative impact on the islands’ environment.
As a gateway to the pristine islands of the Andaman and Nicobar, Port Blair is a popular destination for tourists. The spacious New Integrated Terminal Building will boost air traffic and help enhance tourism in the region. It will also help create enhanced employment opportunities for the local community and give fillip to the economy of the region.

பிரதமர் அலுவலகம்
போர்ட் பிளேரில் அமைக்கப்பட்டுள்ள ஒருங்கிணைந்த வீர் சாவர்கர் பன்னாட்டு புதிய விமான நிலைய முனையத்தை பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நாளை (ஜூலை 18) திறந்து வைக்கிறார்
இயற்கையால் ஊக்குவிக்கப்பட்டு கடல் மற்றும் தீவுகளை சித்தரிக்கும் வகையில் சிப்பி வடிவில் இந்த விமான நிலைய முனையம் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது
தீவின் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பின் தாக்கத்தை குறைக்கும் வகையில் இந்த முனையத்தில் பல்வேறு நிலையான நீடித்த அம்சங்கள் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளன
புதிய ஒருங்கிணைந்த முனையம் ஆண்டுக்கு 50 லட்சம் பயணிகளை கையாளும் திறன் கொண்டது
இது இப்பகுதியின் சுற்றுலா மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்
17 JUL 2023 11:23AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி, போர்ட் பிளேரில் அமைக்கப்பட்டுள்ள புதிய ஒருங்கிணைந்த வீர் சாவர்கர் பன்னாட்டு விமான நிலைய முனையத்தை நாளை (ஜூலை 18) காலை 10.30 மணிக்கு காணொலி மூலம் திறந்து வைக்கிறார்.
போக்குவரத்து தொடர்புக்கான கட்டமைப்பை விரிவுபடுத்துவதே அரசின் முக்கிய நோக்கமாகும். சுமார் 710 கோடி ரூபாய் மதிப்பில் அமைக்கப்பட்டுள்ள இந்தப் புதிய பன்னாட்டு விமான நிலையம் அந்தமான் தீவின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்க முக்கியக் கருவியாக இருக்கும். 40,800 சதுர மீட்டரில் அமைக்கப்பட்டுள்ள இந்தப் புதிய முனையம் ஆண்டுக்கு 50 லட்சம் பயணிகளைக் கையாளும் திறன் கொண்டது. 80 கோடி ரூபாய் மதிப்பீட்டில் போர்ட் பிளேர் விமான நிலையத்தில் 2 போயிங் விமானங்கள், 2 ஏர்பஸ் விமானங்கள் இறங்க மற்றும் ஏறும் வகையில் ஓடுபாதை அமைக்கப்பட்டு வருகின்றன. மேலும் இந்த விமான நிலையத்தில் ஒரே நேரத்தில் 10 விமானங்களை நிறுத்த முடியும்.
இயற்கையால் ஊக்குவிக்கப்பட்டு கடல் மற்றும் தீவுகளை சித்தரிக்கும் வகையில் சிப்பி வடிவில் இந்த விமான நிலைய முனையம் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. வெப்பத்தைக் குறைக்கும் வகையிலும், பகல் நேரங்களில் மின்விளக்குப் பயன்பாட்டை பெருமளவு குறைத்து சூரிய ஒளி வெளிச்சம் கிடைக்கும் வகையிலும் இரட்டை அடுக்கு மேற்கூரை அமைக்கப்பட்டுள்ளது. அதோடு எல்இடி மின் விளக்குகள், வெப்பத்தைத் தடுப்பதற்கான கண்ணாடிகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளதோடு மழைநீரை சேகரிக்க ஏதுவாக பூமிக்கு அடியில் பெரிய அளவிலான தண்ணீர் தொட்டி, விமான நிலையத்திலேயே 100 சதவீதம் முழுமையாக கழிவுநீரை சுத்திகரித்து மீண்டும் பயன்படுத்துவதற்கான ஆலை, 500 கிலோ வாட் திறன் கொண்ட சூரிய ஒளி மின்சக்தி மையம், சுற்றுச்சூழல் மற்றும் காலநிலை மாறுபாட்டால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை பெருமளவு குறைப்பதற்கான கட்டமைப்புகள் போன்ற எண்ணற்ற நீடித்த மற்றும் நிலையான அம்சங்கள் இந்தப் புதிய விமான நிலையத்தில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
அந்தமான் நிகோபார் தீவுகளின் பழம்பெரும் நுழைவாயிலாக உள்ள போர்ட் பிளேர், சுற்றுலாவுக்கான முக்கிய இடமாகத் திகழ்கிறது. விரிவான பரப்பளவில் அமைக்கப்பட்டுள்ள இந்தப் புதிய பன்னாட்டு விமான முனையம், விமானப் போக்குவரத்தை அதிகரிப்பதோடு சுற்றுலாவை மேம்படுத்தும். மேலும் இந்த விமான நிலையம் உள்ளூர் மக்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை அதிகரிப்பதோடு இந்தத் தீவின் பொருளாதார மேம்பாட்டுக்கு வழிவகுக்கும்.