Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri inaugurates CSD Depot in Ambala
05 JUL 2023 3:38PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt inaugurated new premises of the Canteen Store Department (CSD) Depot at Ambala on July 05, 2023. The premises has been constructed by Dedicated Freight Corridor India Limited under the Railway Ministry, in exchange of the land of the old CSD depot.
Speaking on the occasion, RRM appreciated the work being done by CSD in realizing PM’s vision of automation and ease of doing business by providing excellent service to the armed forces, veterans, and their families. He congratulated the department for completing 75 years of service to the armed forces and their families.
Established in 1948, CSD has 34 regional depots spread all over the country. “The contribution of the department in ensuring uninterrupted supply of essential commodities to the beneficiaries during the pandemic has been exemplary and commendable,” he said.
He also praised the Indian Railways for undertaking projects to boost the economy of the country.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੰਬਾਲਾ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਸਡੀ ਡਿਪੂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
05 JUL 2023 3:38PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਨੇ 5 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਅੰਬਾਲਾ ਵਿੱਚ ਕੈਂਟੀਨ ਸਟੋਰ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ (ਸੀਐੱਸਡੀ) ਡਿਪੂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਪਰਿਸਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਰੇਲਵੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਡੈਡਿਕੇਟਿਡ ਫ੍ਰੇਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਸੀਐੱਸਡੀ ਡਿਪੂ ਦੀ ਪੁਰਾਣੀ ਜ਼ਮੀਨ ਦੇ ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਆਰਆਰਐੱਮ ਨੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ, ਦਿੱਗਜਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿਰਚ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਵਪਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੀਐੱਸਡੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਵਿਭਾਗ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
1948 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਸੀਐੱਸਡੀ ਦੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 34 ਖੇਤਰੀ ਡਿਪੂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਦੀ ਬਿਨਾ ਰੁਕਾਵਟ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਿਭਾਗ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਸਾਲੀ ਅਤੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।