Ministry of Electronics & IT
Aadhaar based face authentication transactions cross all time high of 10.6 million in May
29 JUN 2023 5:10PM by PIB Delhi
Aadhaar based face authentication transactions for service delivery are gaining robust momentum with monthly transactions in May touching an all time high of 10.6 million, since its launch in October 2021.
This is the second consecutive month to register more than 10 million face authentication transactions. The number of face authentication transactions is on an upward trajectory and the monthly numbers clocked in May is an increase of 38 per cent, compared with such transactions reported in February 2023, indicative of its growing usage.
The AI/ML based face authentication solution developed in-house by the Unique Identification Authority of India (UIDAI), is now being used by 47 entities, including state government departments, ministries in the central government and some banks.
Among many usages, it’s being used for registering beneficiaries under Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana; for authentication of beneficiaries in the PM Kisan scheme and for generating digital life certificates at home by pensioners. It’s being used for marking staff attendance at several government departments and for opening bank accounts at a few leading banks via their business correspondents.
Among several states, the government of Andhra Pradesh is using Aadhaar based face authentication for Jagananna Vidya Deevena Scheme for fee reimbursement to eligible higher education students and under EBC Nestham scheme for welfare delivery to women from economically backward segments.
Face authentication provide features like ease of usage, faster authentication and it is preferred as an additional modality to strengthen the authentication success rate along with fingerprint and OTP authentications. It captures live images for authentication. It is safe against any video replay attacks and static photo authentication attempts by anti-social elements.
Face authentication is also working as a robust alternative and helping senior citizens and all those who have issues with the quality of their fingerprints due to several reasons including manual work or health issues.
The month of May also saw the UIDAI executing 14.86 million Aadhaar updates following request from residents
Aadhaar e-KYC service continues to play a key role in the banking and non-banking financial services sectors by providing transparent & improved customer experience and helping in ease of doing business. More than 254 million e-KYC transactions were carried out in May alone.
By the end May 2023, the cumulative number of Aadhaar e-KYC transactions has gone past 15.2 billion. Continued adoption of e-KYC is significantly reducing customer acquisition cost of entities like financial institutions, telecom service providers among others.
Whether it is AePS for last mile banking, e-KYC for identity verification, Aadhaar enabled DBT for direct fund transfer or authentications, Aadhaar, the foundation of India’s digital public infrastructure and a tool of good governance, is playing a stellar role in improving Ease of Living for residents.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
మేలో ఆల్ టైమ్ హై 10.6 మిలియన్లను దాటిన ఆధార్ ఆధారిత ముఖ ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలు
29 JUN 2023 5:10PM by PIB Hyderabad
సర్వీస్ డెలివరీ కోసం ఆధార్ ఆధారిత ముఖ ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలు అక్టోబర్ 2021లో ప్రారంభించినప్పటి నుండి మే నెలలో 10.6 మిలియన్ల ఆల్ టైమ్ గరిష్ట స్థాయికి చేరుకున్నాయి. తద్వారా నెలవారీ లావాదేవీలతో బలమైన ఊపందుకుంటున్నాయి.
10 మిలియన్ల కంటే ఎక్కువ ముఖ ప్రామాణీకరణ లావాదేవీలను నమోదు చేసుకోవడం ఇది వరుసగా రెండో నెల. ముఖ ప్రామాణీకరణ లావాదేవీల సంఖ్య పెరుగుతున్న పథంలో ఉంది మరియు మేలో నెలవారీ సంఖ్యలు 38 శాతం పెరిగాయి. జనవరి 2023లో నివేదించబడిన లావాదేవీలతో పోలిస్తే ఇది పెరుగుతున్న వినియోగాన్ని సూచిస్తుంది.
యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (యుఐడిఎఐ) ద్వారా అంతర్గతంగా అభివృద్ధి చేయబడిన ఏఐ/ఎంఎల్ ఆధారిత ముఖ ప్రామాణీకరణ సొల్యూషన్ ఇప్పుడు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ శాఖలు, కేంద్ర ప్రభుత్వంలోని మంత్రిత్వ శాఖలు మరియు కొన్ని బ్యాంకులతో సహా 47 సంస్థలు ఉపయోగిస్తున్నాయి.
దీని అనేక ఉపయోగాలలో ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన కింద లబ్ధిదారులను నమోదు చేయడానికి ఉపయోగించబడుతుంది; పిఎం కిసాన్ పథకంలో లబ్ధిదారుల ప్రామాణీకరణ కోసం మరియు పెన్షనర్లు ఇంటి వద్ద డిజిటల్ లైఫ్ సర్టిఫికేట్‌లను రూపొందించడం కోసం కూడా ఉపయోగపడుతోంది. అలాగే అనేక ప్రభుత్వ విభాగాలలో సిబ్బంది హాజరును గుర్తించడానికి మరియు వారి వ్యాపార కరస్పాండెంట్ల ద్వారా కొన్ని ప్రముఖ బ్యాంకులలో బ్యాంక్ ఖాతాలను తెరవడానికి కూడా ఉపయోగించబడుతోంది.
అనేక రాష్ట్రాలలో అర్హత కలిగిన ఉన్నత విద్య విద్యార్థులకు ఫీజు రీయింబర్స్‌మెంట్ కోసం జగనన్న విద్యా దీవెన పథకానికి మరియు ఆర్థికంగా వెనుకబడిన వర్గాల మహిళలకు సంక్షేమ డెలివరీ కోసం ఈబిసి నేస్తం పథకం కింద ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ఆధార్ ఆధారిత ముఖ ప్రామాణీకరణను ఉపయోగిస్తోంది.
ముఖ ప్రామాణీకరణ వాడుకలో సౌలభ్యం, వేగవంతమైన ప్రామాణీకరణ వంటి లక్షణాలను అందిస్తుంది. వేలిముద్ర మరియు ఓటిపి ప్రమాణీకరణలతో పాటు ప్రామాణీకరణ విజయ రేటును బలోపేతం చేయడానికి ఇది అదనపు పద్ధతిగా ప్రాధాన్యతనిస్తుంది. ఇది ప్రామాణీకరణ కోసం ప్రత్యక్ష చిత్రాలను సంగ్రహిస్తుంది. ఏదైనా వీడియో రీప్లే దాడులు మరియు సామాజిక వ్యతిరేక అంశాల ద్వారా స్టాటిక్ ఫోటో ప్రామాణీకరణ ప్రయత్నాలకు వ్యతిరేకంగా ఇది సురక్షితం.
మాన్యువల్ వర్క్ లేదా ఆరోగ్య సమస్యలతో సహా అనేక కారణాల వల్ల వారి వేలిముద్రల నాణ్యతతో సమస్యలు ఉన్న సీనియర్ సిటిజన్‌లు మరియు అందరికీ సహాయం చేయడం ద్వారా ఫేస్ అథెంటికేషన్ కూడా బలమైన ప్రత్యామ్నాయంగా పని చేస్తుంది.
నివాసితుల అభ్యర్థనను అనుసరించి మే నెలలో యుఐడిఏఐ 14.86 మిలియన్ల ఆధార్ అప్‌డేట్‌లను అమలు చేసింది.
ఆధార్ ఇ-కెవైసి బ్యాంకింగ్ సేవ మరియు నాన్-బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెక్టార్‌లలో పారదర్శకమైన మరియు మెరుగైన కస్టమర్ అనుభవాన్ని అందించడం ద్వారా మరియు సులభంగా వ్యాపారం చేయడంలో సహాయం చేయడం ద్వారా కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది. మే నెలలోనే 254 మిలియన్లకు పైగా ఇ-కెవైసి లావాదేవీలు జరిగాయి.
మే 2023 చివరి నాటికి, ఆధార్ ఇ-కెవైసి లావాదేవీల సంచిత సంఖ్య 15.2 బిలియన్లను దాటింది. ఇ-కెవైసిని కొనసాగించడం వల్ల ఆర్థిక సంస్థలు, టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు వంటి సంస్థల కస్టమర్ సముపార్జన ఖర్చు గణనీయంగా తగ్గుతోంది.
చివరి మైల్ బ్యాంకింగ్ కోసం ఏఇపిఎస్ అయినా, గుర్తింపు ధృవీకరణ కోసం ఇ-కెవైసి అయినా, ప్రత్యక్ష నిధుల బదిలీ లేదా ధృవీకరణల కోసం డిబిటిని ప్రారంభించిన ఆధార్, భారతదేశ డిజిటల్ పబ్లిక్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌కు పునాది మరియు సుపరిపాలన సాధనం, నివాసితుల జీవన సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది.