Ministry of Finance
Air Cargo Export Delhi Commissionerate carries out destruction of drugs as part of drive to mark International Day against Drug Abuse and Illicit Trafficking
28 JUN 2023 8:10PM by PIB Delhi
The Air Cargo Customs (Export) Commissionerate, Delhi destroyed 326 kg of narcotic and psychotropic substances on 26.06.2023, also the occasion of International Day against Drug Abuse and Illicit Trafficking, at the Biotic Waste Solutions Private Limited, New Delhi, a facility approved by the Delhi Pollution Control Board.
On 27.06.2023 over 19.52 kg of seized Opium was handed over to the Government Opium and Alkaloid Factory, Neemuch, Madhya Pradesh, as part of the drive against illicit drug trafficking.
The lots destroyed were the contrabands seized in 72 cases which included Ganja, Heroin, Khat Leaves, Opium, Ketamine among other NDPS substances. The seizures were largely made at the New Courier Terminal and the Foreign Post Office which is administered by Air Cargo Customs (Export) Commissionerate, Delhi
In a big blow to the smugglers of Narcotics Drugs and Psychotropic Substances (NDPS), Delhi Customs has been playing an instrumental role in fighting the drug menace in the country.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అంత‌ర్జాతీయ మాద‌క ద్ర‌వ్యాల దుర్వినియోగం, అక్ర‌మ ర‌వాణాకు వ్య‌తిరేక దినోత్స‌వం పుర‌స్క‌రించుకొని మాద‌క‌ద్ర‌వ్యాల‌కు వ్య‌తిరేకంగా నిర్వ‌హిస్తున్న డ్రైవ్‌లో మాద‌క‌ద్ర‌వ్యాల‌ను ధ్వంసం చేసిన ఎయిర్ కార్గో ఎక్స్‌పోర్ట్ ఢిల్లీ క‌మిష‌న‌రేట్
28 JUN 2023 8:10PM by PIB Hyderabad
అంత‌ర్జాతీయ మాద‌క ద్ర‌వ్యాల దుర్వినియోగం, అక్ర‌మ ర‌వాణాకు వ్య‌తిరేక దినోత్స‌వం పుర‌స్క‌రించుకొని, 26.06.2023న ఢిల్లీ ఎయిర్ కార్గో క‌స్ట‌మ్స్ (ఎగుమ‌తి) క‌మిష‌న‌రేట్ 326 కేజీల మాద‌క ద్ర‌వ్యాలు, సైకోట్రోపిక్ (మ‌న‌స్సుపై ప్ర‌భావం చూపే) ప‌దార్ధాల‌ను ఢిల్లీ కాలుష్య‌నియంత్ర‌ణ బోర్డు ఆమోదించిన న్యూఢిల్లీ కేంద్ర‌మైన బ‌యోటిక్ వేస్ట్ సొల్యూష‌న్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ధ్వంసం చేసింది.
మాద‌క ద్ర‌వ్యాల అక్ర‌మ‌ర‌వాణాకు వ్య‌తిరేకంగా నిర్వ‌హిస్తున్న డ్రైవ్‌లో భాగంగా 27.06.2023న 19.52కేజీల ఓపియం (న‌ల్ల‌మందు)ను స్వాధీనం చేసుకొని మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లోని నీముచ్‌లో ప్ర‌భుత్వ ఓపియం అండ్ ఆల్క‌లాయిడ్ ప‌రిశ్ర‌మ‌కు అందించారు.
ధ్వంసం చేసిన స‌రుకు 72 కేసుల‌లో స్వాధీనం చేసుకున్న‌ది. ఇందులో గాంజా, హెరోయిన్‌, ఖాత్ ఆకులు, న‌ల్ల‌మందు, కెటామైన్ స‌హా ఇత‌ర ఎన్‌డిపిఎస్ ప‌దార్ధాలు ఉన్నాయి. ఈ దాడుల‌ను ఢిల్లీలో ఎయిర్ కార్గో క‌స్ట‌మ్స్ (ఎగుమ‌తి) నిర్వ‌హించే నూత‌న కొరియ‌ర్ టెర్మిన‌ల్ వ‌ద్ద, విదేశీ పోస్ట్ ఆఫీస్ పైనా ఎక్కువ‌గా జ‌రిపి, ఆ ప‌దార్ధాల‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
మాద‌క‌ద్ర‌వ్యాలు, సైకోట్రోపిక్ ప‌దార్ధాలు (ఎన్‌డిపిఎస్‌) స్మ‌గ్ల‌ర్ల‌కు పెద్ద దెబ్బ‌గా ప‌రిణ‌మించింది. దేశంలో మాద‌క ద్ర‌వ్యాల ముప్పుని ఎదుర్కోవ‌డంలో ఢిల్లీ క‌స్టమ్స్ కీల‌క పాత్ర పోషిస్తోంది.