Ministry of Coal
Funding of Commercial Coal Mines in India
26 JUN 2023 6:09PM by PIB Delhi
As part of its commitment to assisting India in meeting its energy demands and actively pursuing Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of Atmanirbhar Bharat, the Ministry of Coal organised stakeholder consultation in New Delhi to promote “Funding of Commercial Coal Mines in India”.The event was chaired by Shri M. Nagaraju, Additional Secretary and Nominated Authority, Ministry of Coal and attended by Coal Mine Allocatees and senior officials from Banks/Financial Institutions (FIs).
Shri M. Nagaraju inaugurated the meet commenting on the global industry scenario and outlook of coal sector in India, emphasized the imminent need of financing coal mines. He stated that out of 87 auctioned mines till date, only a few have been successful in receiving financing support and urged the Banks/FIs to expedite the financing in the coal sector.
Presentations were made by Shri Ajitesh Kumar, Director, Ministry of Coal on commercial coal mine auctions process and extant enablers for funding commercial coal mines and Shri Ashok Sharma, CGM, State Bank of India (PFSBU) on SBI’s commercial coal funding policy. Dr. Sanjay Kumar, Director, Department of Financial Services (DFS) also addressed the meet and showcased the support of DFS, Ministry of Finance to facilitate coal mine funding.
The meet focused on major concerns pertinent to financing of commercial coal mining and solicited feedback/suggestions from all stakeholders. Given coal mining is capital intensive, the Coal Mine allocatees highlighted possible bottlenecks being faced in availing financial assistance (high cash margin in BG issuance, stringent pre-disbursement conditions, negative outlook of coal sector in banking fraternity etc.) and requested relaxations in the same. The Banks expressed their willingness and assured flexibility to finance coal mines subject to demonstration of, among other things, project viability, equity infusion visibility etc. in presence of detailed business plan.
Based on the feedback, the Nominated Authority suggested some enablers to facilitate ease of coal financing in India such as, Banks/FIs may designate Nodal Officer for coal mine financing and establish detailed policies, Banks/FIs to explore participation in initial stages (Vesting Order/EC/FC and other approvals), and Coal Mine Allocatees to formulate detailed business plans showcasing project viability before approaching banks for financing needs.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలోని వాణిజ్య బొగ్గు గనులకు నిధులు
26 JUN 2023 6:09PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ ఇంధన అవసరాలను తీర్చడంతో పాటు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ దార్శనికతను కొనసాగించడంలో భారత్‌కు సహాయం చేయాలన్న నిబద్ధతలో భాగంగా బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ “భారతదేశంలో వాణిజ్య బొగ్గు గనుల నిధులను” ప్రోత్సహించడానికి న్యూఢిల్లీలో వాటాదారుల సంప్రదింపులను నిర్వహించింది. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి మరియు నామినేటెడ్ అథారిటీ శ్రీ ఎం. నాగరాజు అధ్యక్షతన జరిగిన ఈ సమావేశానికి బొగ్గు గనుల కేటాయింపుదారులు మరియు బ్యాంకులు/ఆర్థిక సంస్థల (ఎఫ్‌ఐలు) నుండి సీనియర్ అధికారులు హాజరయ్యారు.
శ్రీ ఎం.నాగరాజు సమావేశాన్ని ప్రారంభించి భారతదేశంలోని బొగ్గు రంగానికి సంబంధించిన ప్రపంచ పరిశ్రమ దృశ్యం మరియు దృక్పథంపై వ్యాఖ్యానిస్తూ బొగ్గు గనులకు ఆర్థిక సహాయం చేయవలసిన ఆవశ్యకతను నొక్కి చెప్పారు. ఇప్పటి వరకు వేలం వేసిన 87 గనుల్లో కొన్ని మాత్రమే ఫైనాన్సింగ్ మద్దతు పొందడంలో విజయవంతమయ్యాయని, బొగ్గు రంగంలో ఫైనాన్సింగ్‌ను వేగవంతం చేయాలని బ్యాంకులు/ఎఫ్‌ఐలను కోరారు.
వాణిజ్య బొగ్గు గనుల వేలం ప్రక్రియపై బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ డైరెక్టర్ శ్రీ అజితేష్ కుమార్ మరియు స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (పిఎఫ్‌ఎస్‌బియు) సిజిఎం శ్రీ అశోక్ శర్మ వాణిజ్య బొగ్గు నిధుల విధానంపై ప్రజెంటేషన్ అందించారు. డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ (డిఎఫ్‌ఎస్‌) డైరెక్టర్ డాక్టర్.సంజయ్ కుమార్ కూడా సమావేశంలో ప్రసంగించారు మరియు బొగ్గు గనుల నిధులను సులభతరం చేయడానికి ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ డిఎఫ్‌ఎస్‌ మద్దతును ప్రదర్శించారు.
వాణిజ్య బొగ్గు మైనింగ్‌కు ఫైనాన్సింగ్‌కు సంబంధించిన ప్రధాన సమస్యలు మరియు వాటాదారుల నుండి అభిప్రాయాన్ని/సూచనలను అభ్యర్థించడంపై సమావేశం దృష్టి సారించింది. బొగ్గు గనుల తవ్వకానికి మూలధనం ఎక్కువగా ఉన్నందున, బొగ్గు గనుల కేటాయింపుదారులు ఆర్థిక సహాయం (బిజి జారీలో అధిక నగదు మార్జిన్, కఠినమైన పంపిణీకి ముందు పరిస్థితులు, బ్యాంకింగ్ సోదరభావంలో బొగ్గు రంగంపై ప్రతికూల దృక్పథం మొదలైనవి) పొందడంలో ఎదురయ్యే అడ్డంకులను ఎత్తిచూపారు మరియు సడలింపులను అభ్యర్థించారు. ఈ క్రమంలో బ్యాంకులు తమ సుముఖతను వ్యక్తం చేశాయి మరియు వివరణాత్మక వ్యాపార ప్రణాళిక సమక్షంలో ఇతర విషయాలతోపాటు ప్రాజెక్ట్ సాధ్యత, ఈక్విటీ ఇన్ఫ్యూషన్ విజిబిలిటీ మొదలైన వాటి ప్రదర్శనకు లోబడి బొగ్గు గనులకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి హామీ ఇచ్చాయి.
ఫీడ్‌బ్యాక్ ఆధారంగా నామినేటెడ్ అథారిటీ భారతదేశంలో బొగ్గు ఫైనాన్సింగ్‌ను సులభతరం చేయడానికి కొన్ని ఎనేబుల్లను సూచించింది. వాటిలో బ్యాంకులు/ఎఫ్‌ఐలు బొగ్గు గనుల ఫైనాన్సింగ్ కోసం నోడల్ అధికారిని నియమించవచ్చు మరియు వివరణాత్మక విధానాలను ఏర్పాటు చేయవచ్చు. ప్రారంభ దశల్లో భాగస్వామ్యాన్ని అన్వేషించడానికి బ్యాంకులు/ఎఫ్‌ఐలు (వెస్టింగ్ ఆర్డర్ /ఈసీ/ఎఫ్‌సి మరియు ఇతర ఆమోదాలు) మరియు బొగ్గు గనుల కేటాయింపుదారులు ఫైనాన్సింగ్ అవసరాల కోసం బ్యాంకులను సంప్రదించే ముందు ప్రాజెక్ట్ సాధ్యతను ప్రదర్శించే వివరణాత్మక వ్యాపార ప్రణాళికలను రూపొందించడం వంటివి అందులో ఉన్నాయి.