Ministry of Road Transport & Highways
Incident at under construction Dwarka Expressway Package-1
14 JUN 2023 6:13PM by PIB Delhi
Under erection span P8-P9 of flyover, which is part of Shiv Murti interchange on Dwarka Expressway, toppled around 9.30 AM on 14.06.2023. Team of NHAI officers, Authority Engineer and Bridge Experts immediately rushed to the site.
As per initial reports, the span was being erected and it was reportedly resting on temporary stools and hydraulic jacks.
The span was pre-stressed on 2nd June, 2023. The work on this flyover commenced with traffic diversion of NH-48 on 18.03.2023 for a period of 90 days. In this duration, 13 no. of spans were erected.
As per site reports, prima facie it appears to be a case of mechanical failure as structural elements of superstructure and substructure are in sound condition.
To ascertain reasons of incident, a three Member team of Bridge Experts has been constituted. Two Members of team are already inspecting the site and the third Member will reach the site tomorrow morning. The committee would examine all issues in details and submit report in four weeks.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਦਵਾਰਕਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ਪੈਕੇਜ-1 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਦੁਰਘਟਨਾ
14 JUN 2023 6:13PM by PIB Chandigarh
ਦਵਾਰਕਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ‘ਤੇ ਸ਼ਿਵ ਮੂਰਤੀ ਇੰਟਰਚੇਂਜ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪੀ8-ਪੀ9 ਦੇ ਤਹਿਤ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 14.06.2023 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ ਲਗਭਗ 9.30 ਵਜੇ ਡਿੱਗ ਗਿਆ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਥਾਰਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਅਥਾਰਿਟੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਅਤੇ ਪੁਲ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਤੁਰੰਤ ਘਟਨਾ ਵਾਲੀ ਥਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ ਕਥਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਸਥਾਈ ਸਟੂਲ ਅਤੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋਲਿਕ ਜੈਕ ‘ਤੇ ਟਿਕਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਇਹ ਸੈਕਸ਼ਨ (ਖੰਡ) 2 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਪ੍ਰੀ-ਸਟ੍ਰੈਸਡ ਸੀ। ਇਸ ਫਲਾਈਓਵਰ ‘ਤੇ ਕੰਮ 90 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਲਈ 18.03.2023 ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਸੰਖਿਆ 48 ਦੇ ਯਾਤਾਯਾਤ ਮਾਰਗ ਡਾਇਵਰਜ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, 13 ਨੰਬਰ ਸਪੈਨ ਬਣਾਏ ਗਏ ਸਨ।
ਕਾਰਜ ਸਥਲ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪਹਿਲੀ ਨਜ਼ਰ ਵਿੱਚ ਇਹ ਮਕੈਨੀਕਲ ਫੇਲ੍ਹ ਹੋਣ ਦਾ ਮਾਮਲਾ ਜਾਪਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਸੁਪਰਸਟਰਕਚਰ ਅਤੇ ਸਬਸਟਰਕਚਰ ਦੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਤੱਤ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਘਟਨਾ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪੁਲ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਤਿੰਨ ਮੈਂਬਰੀ ਟੀਮ ਗਠਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਟੀਮ ਦੇ ਦੋ ਮੈਂਬਰ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਕਾਰਜ ਸਥਲ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਤੀਸਰਾ ਮੈਂਬਰ ਕੱਲ੍ਹ ਸਵੇਰੇ ਕਾਰਜ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚੇਗਾ। ਕਮੇਟੀ ਸਾਰੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਪੜਤਾਲ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਚਾਰ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਪੋਰਟ ਸੌਂਪ ਦੇਵੇਗੀ।
---------
ਐੱਮਜੇਪੀਐੱਸ