Ministry of Power
NTPC climbs up 52 positions to 433rd rank in Forbes’ “The Global 2000” List of top companies
14 JUN 2023 4:32PM by PIB Delhi
NTPC Limited, India's largest power generation company, has climbed 52 positions to secure the 433rd rank in Forbes' “The Global 2000” List for 2023. Rising from 485th rank in the list in the year 2022, the climb of 52 positions in just one year demonstrates NTPC's emergence as a strong force in the global market. It is evidence of the company's steady expansion, sound financial condition, and persistent dedication to excellence.
“The Global 2000” List recognizes the world's largest companies based on four key metrics: sales, profits, assets and market value.
Considering Indian companies, NTPC has climbed up one place to secure the 10th rank among the largest Indian companies in the 2023 List. This ranking further solidifies NTPC's status as a leading player in India's corporate sector.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
முன்னணி நிறுவனங்கள் குறித்த போர்ப்ஸின் தி குளோபல் 2000 தரவரிசை பட்டியலில் என்டிபிசி நிறுவனம் 52 இடங்கள் முன்னேறி 433-வது இடத்தைப் பிடித்தது
14 JUN 2023 4:32PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் மிகப் பெரிய மின்சார உற்பத்தி நிறுவனமான தேசிய அனல் மின் கழகம் (என்டிபிசி) முன்னணி நிறுவனங்கள் குறித்த போர்ப்ஸின் 2023 ஆம் ஆண்டுக்கான தி குளோபல் 2000 தரவரிசை பட்டியலில் என்டிபிசி நிறுவனம் 52 இடங்கள் முன்னேறி 433-வது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. 2022 ஆம் ஆண்டின் பட்டியலில் 485-வது இடத்தைப் பிடித்திருந்த என்டிபிசி தற்போது ஓராண்டுக்குள் 52 இடங்கள் முன்னேறியுள்ளது. இதன் மூலம் என்டிபிசி சர்வதேச சந்தையில் ஒரு வலுவான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. நிறுவனத்தின் உறுதியான விரிவாக்கம், வலுவான நிதிநிலை, செயல்திறன்மிக்க அர்ப்பணிப்பு ஆகியவற்றின் பிரதிபலிப்பாக இந்த உயர்வு அமைந்துள்ளது.
தி குளோபல் 2000 பட்டியல், விற்பனை, லாபம். சொத்துக்கள். சந்தை மதிப்பு ஆகிய 4 முக்கிய அளவுகோல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டு உலகின் முன்னணி நிறுவனங்களை அங்கீகரிக்கிறது. இந்திய நிறுவனங்களைப் பொறுத்த வரை, 2023 ஆம் ஆண்டு பட்டியலில் என்டிபிசி ஒரு இடம் முன்னேறி 10-வது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இந்தியாவின் பெருநிறுவனப் பிரிவில் என்டிபிசி அந்தஸ்து மேலும் முன்னேறியுள்ளது.