Ministry of Defence
BRO to complete Restoration Works on Amarnath Yatra Track by 15th June, 2023
02 JUN 2023 5:57PM by PIB Delhi
Border Road Organization (BRO) will complete the restoration works on Amarnath Yatra track by 15 June 2023, well before the Yatra commences on 01 July 2023. The scope of work involves snow clearance, widening of the track, restoration of all foot bridges, fixing of hand rails, construction of break walls etc.
Earlier the Yatra track from Baltal to the Holy Cave was maintained by Public Works Department, Jammu & Kashmir and the one from Chandanwari to Holy Cave was maintained by Pahalgam Development Authority. The tracks were handed over to BRO in September 2022 for maintenance and upgradation.

संरक्षण मंत्रालय
सीमा रस्ते संघटना अमरनाथ यात्रा मार्गावरील दुरुस्तीची कामे 15 जून 2023 पर्यंत पूर्ण करणार
02 JUN 2023 9:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 जून 2023
सीमा रस्ते संघटना (BRO) अमरनाथ यात्रा मार्गावरील दुरुस्तीची कामे ही यात्रा सुरू होण्याच्या आधी म्हणजे 15 जून 2023 पर्यंत पूर्ण करणार आहे. ही यात्रा 01 जुलै 2023 ला सुरू होणार आहे. मार्गावरील बर्फ हटवणे, मार्गावरील रस्त्यांचे रुंदीकरण, मार्गावरील पादचारी पुलाची दुरुस्ती, हॅन्ड रेल बसवणे इत्यादी कामांचा यात समावेश आहे.
यापूर्वी, बालताल ते पवित्र अमरनाथ गुहेपर्यंतच्या यात्रेच्या मार्गाची देखभाल जम्मू आणि काश्मीर सरकारचा सार्वजनिक बांधकाम विभाग पाहत होता तर चंदनवाडी ते पवित्र गुहेपर्यंतच्या आणखी दुसऱ्या मार्गाची देखरेख पहलगाम विकास प्राधिकरण करत होते. देखभालीसाठी आणि सुधारणेसाठी सप्टेंबर 2022 मध्ये हा मार्ग सीमा रस्ते संघटना (BRO) कडे सुपूर्द करण्यात आला.