Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message at Assam Rozgar Mela
25 MAY 2023 5:28PM by PIB Delhi
Namaskar!
I congratulate all the youths and their families who have got jobs in the Government of Assam. I came to Assam on the occasion of Bihu last month. The memory of that grand event is still fresh in my mind. The event that took place at that time was a symbol of glorification of Assamese culture. Today's ‘Rozgar Mela’ (employment fair) is a symbol of the fact that the BJP government of Assam is very serious about the future of the youth. More than 40,000 youths have already been given government jobs through the employment fair in Assam. Today appointment letters have been handed over to about 45,000 youths. I wish all the youths a bright future.
Friends,
Today Assam is witnessing a new era of peace and development under the BJP government. This pace of development has spread positivity and inspiration in Assam. I am told that the Government of Assam has taken several steps to make government recruitment more transparent. 'Assam Direct Recruitment Commission' has been formed to carry out the recruitment process in various departments. In the earlier process, each department had different rules. As a result, many times the recruitments could not be completed on time. The candidates also had to appear for different examinations for the posts of different departments. Now all these processes have been simplified. The Assam government really deserves many congratulations.
Friends,
All of us have taken a pledge to make our country a developed nation in the ‘Amrit Kaal’ of independence. The next 25 years of ‘Amrit Kaal’ are as important as your tenure of service. You will now be the face of the Assam government for every common citizen. Now the impact of your behaviour, thinking, approach to work and your sense of service towards the general public will be huge. Therefore, you have to take care of some issues very much. Today our society is fast becoming aspirational. Gone are the days when people used to wait for decades even for basic amenities. Nowadays, no citizen wants to wait so much for development. In this era of Twenty20 cricket, the people of the country want immediate results. And therefore, the government machinery will also have to change itself accordingly. Government employees also have a huge responsibility to fulfil the aspirations of the citizens of the country. You have to move forward following the same hard work and dedication that have brought you to this position. You always have to keep learning. Only then will you be able to contribute to improving both the society and the system.
Friends,
Today, India is modernizing its infrastructure rapidly. Lakhs of crores of rupees are being spent on projects, whether it is construction of new highways and expressways, new railway lines, new ports, airports and waterways. The amount being spent by the government on every infrastructure project is increasing employment and self-employment. For example, if an airport is to be built, engineers, technicians, accountants, labourers, various types of equipment, steel and cement are required. In other words, there is creation of new employment opportunities in many sectors with one project. Employment opportunities are also being created by the expansion of railway lines and their electrification.
The emphasis that India is laying on basic facilities and improving the ease of living has also created new possibilities of employment in every nook and corner of the country. Since 2014, our government has built about four crore pucca houses for the poor in the country. These houses have been provided with toilets, gas connection, tap water and electricity. A lot of hard work has been put in by the manufacturing and logistics sector, skilled workers and labourers in building these houses and in ensuring these facilities. That is, employment opportunities have been created in different sectors at different stages. The Ayushman Bharat Yojana has also played a major role in employment generation. Many new hospitals and clinics have been built in the country under the Ayushman Bharat Yojana. A few weeks back, I had the privilege of dedicating AIIMS Guwahati and three other medical colleges. Dental colleges have also expanded in Assam in the last few years. As a result, means of employment have been created for the youth associated with the medical profession.
Friends,
Today, youth are moving forward in many such sectors, about which no one could have imagined 10 years ago. The start-up ecosystem has created lakhs of direct and indirect jobs in the country. The growing demand for drones in agriculture, social events, surveys and defence sectors has created new opportunities for the youth. The ongoing AatmaNirbhar Bharat campaign in the country is also creating many new employment opportunities. Today crores of mobile phones are being manufactured in India and broadband connectivity is reaching every village. This has also encouraged employment and self-employment on a large scale. While being in the government, you always have to remember how the impact of one plan or one decision changes the lives of people.
Friends,
Today a large number of youths in the North East are coming into the mainstream of development due to the policies of the BJP government. The BJP government is committed to fulfil the dreams of the youth. We are also taking rapid steps towards building a new India by giving new opportunities for employment and self-employment. Once again, many congratulations to all of you and your family members.
Thanks!

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అస్సాం రోజ్గార్ మేళాలో ప్రధాని వీడియో సందేశం
25 MAY 2023 5:28PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం!
అస్సాం ప్రభుత్వంలో ఉద్యోగాలు పొందిన యువత, వారి కుటుంబాలను నేను అభినందిస్తున్నాను. నేను గత నెలలో బిహు సందర్భంగా అస్సాం వచ్చాను. ఆ మహత్తర సంఘటన జ్ఞాపకం ఇప్పటికీ నా మదిలో తాజాగా ఉంది. ఆ సమయంలో జరిగిన ఈ సంఘటన అస్సామీ సంస్కృతిని కీర్తించడానికి చిహ్నం. నేటి 'రోజ్గార్ మేళా' (ఉపాధి మేళా) అస్సాంలోని బిజెపి ప్రభుత్వం యువత భవిష్యత్తు గురించి చాలా సీరియస్గా ఉందనే వాస్తవానికి చిహ్నం. అసోంలో ఎంప్లాయిమెంట్ ఫెయిర్ ద్వారా ఇప్పటికే 40 వేల మందికి పైగా యువతకు ప్రభుత్వ ఉద్యోగాలు లభించాయి. ఈ రోజు సుమారు 45 వేల మంది యువతకు నియామక పత్రాలను అందజేశారు. యువత అందరికీ ఉజ్వల భవిష్యత్తు ఉండాలని ఆకాంక్షించారు.
మిత్రులారా,
నేడు అస్సాం బిజెపి ప్రభుత్వంలో శాంతి అభివృద్ధిలో కొత్త శకాన్ని చూస్తోంది. ఈ అభివృద్ధి వేగం అస్సాంలో సానుకూలతను, స్ఫూర్తిని వ్యాపింపజేసింది. ప్రభుత్వ నియామకాలను మరింత పారదర్శకంగా చేయడానికి అస్సాం ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుందని నాకు తెలిసింది. వివిధ విభాగాల్లో నియామక ప్రక్రియను చేపట్టేందుకు 'అస్సాం డైరెక్ట్ రిక్రూట్ మెంట్ కమిషన్ 'ను ఏర్పాటు చేశారు. గతంలో ఒక్కో విభాగానికి ఒక్కో నిబంధనలు ఉండేవి. ఫలితంగా పలుమార్లు నియామకాలు సకాలంలో పూర్తి కాలేదు. అభ్యర్థులు వివిధ శాఖల పోస్టులకు వేర్వేరు పరీక్షలకు హాజరు కావాల్సి ఉంది. ఇప్పుడు ఈ ప్రక్రియలన్నీ సరళీకృతమయ్యాయి. అసోం ప్రభుత్వం నిజంగా అభినందనలకు అర్హమైనది.
మిత్రులారా,
స్వాతంత్య్ర 'అమృత్ కాల'లో మన దేశాన్ని అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా తీర్చిదిద్దాలని మనమందరం ప్రతిజ్ఞ చేశాం. మీ సర్వీసు పదవీకాలం ఎంత ముఖ్యమో రాబోయే 25 ఏళ్ల 'అమృత్ కాల్' కూడా అంతే ముఖ్యం. మీరు ఇప్పుడు ప్రతి సామాన్య పౌరుడికి అస్సాం ప్రభుత్వానికి ముఖం అవుతారు. ఇప్పుడు మీ ప్రవర్తన, ఆలోచన, పని పట్ల వైఖరి, సాధారణ ప్రజల పట్ల మీ సేవా దృక్పథం ప్రభావం భారీగా ఉంటుంది. కాబట్టి కొన్ని విషయాల్లో చాలా జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలి. నేడు మన సమాజం వేగంగా ఆకాంక్షాత్మకంగా మారుతోంది. కనీస సౌకర్యాల కోసం కూడా ప్రజలు దశాబ్దాల తరబడి నిరీక్షించే రోజులు పోయాయి. ఈ రోజుల్లో ఏ పౌరుడూ అభివృద్ధి కోసం ఇంతగా ఎదురుచూడాలనుకోడు. ట్వంటీ-20 క్రికెట్ యుగంలో దేశ ప్రజలు తక్షణ ఫలితాలను కోరుకుంటున్నారు. కాబట్టి అందుకు అనుగుణంగా ప్రభుత్వ యంత్రాంగం కూడా మారాల్సి ఉంటుంది. దేశ ప్రజల ఆకాంక్షలను నెరవేర్చాల్సిన బృహత్తర బాధ్యత ప్రభుత్వ ఉద్యోగులపై కూడా ఉంది. మిమ్మల్ని ఈ స్థానానికి తీసుకువచ్చిన అదే కృషి, అంకితభావాన్ని అనుసరిస్తూ ముందుకు సాగాలి. మీరు ఎల్లప్పుడూ నేర్చుకుంటూ ఉండాలి. అప్పుడే సమాజం, వ్యవస్థ రెండింటినీ మెరుగుపర్చడానికి దోహదపడగలుగుతారు.
మిత్రులారా,
ప్రస్తుతం భారత్ తన మౌలిక సదుపాయాలను శరవేగంగా ఆధునీకరిస్తోంది. కొత్త రహదారులు, ఎక్స్ ప్రెస్ వేల నిర్మాణం, కొత్త రైల్వే లైన్లు, కొత్త ఓడరేవులు, విమానాశ్రయాలు, జలమార్గాల నిర్మాణం వంటి ప్రాజెక్టుల కోసం లక్షల కోట్ల రూపాయలు వెచ్చిస్తున్నారు. ప్రతి మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుకు ప్రభుత్వం వెచ్చిస్తున్న మొత్తం ఉపాధి, స్వయం ఉపాధిని పెంచుతోంది. ఉదాహరణకు విమానాశ్రయం నిర్మించాలంటే ఇంజనీర్లు, టెక్నీషియన్లు, అకౌంటెంట్లు, కార్మికులు, వివిధ రకాల పరికరాలు, స్టీల్, సిమెంట్ అవసరం. ఇంకా చెప్పాలంటే ఒక ప్రాజెక్టుతో అనేక రంగాల్లో కొత్త ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తున్నాయి. రైల్వే లైన్ల విస్తరణ, వాటి విద్యుదీకరణ ద్వారా ఉపాధి అవకాశాలు కూడా ఏర్పడుతున్నాయి.
భారతదేశం మౌళిక సదుపాయాలకు పెద్దపీట వేస్తోందని, జీవన సౌలభ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తోందని, దేశంలోని ప్రతి మూలలోనూ ఉపాధి అవకాశాలు పెరిగాయని పేర్కొన్నారు. 2014 నుంచి తమ ప్రభుత్వం దేశంలోని పేదల కోసం నాలుగు కోట్ల పక్కా ఇళ్లను నిర్మించిందన్నారు. ఈ ఇళ్లకు మరుగుదొడ్లు, గ్యాస్ కనెక్షన్, కుళాయి నీరు, విద్యుత్ సౌకర్యం కల్పించారు. తయారీ, లాజిస్టిక్స్ రంగం, నైపుణ్యం కలిగిన కార్మికులు, కార్మికులు ఈ ఇళ్ల నిర్మాణంలో, ఈ సౌకర్యాల కల్పనలో ఎంతో కృషి చేశారు. అంటే వివిధ దశల్లో వివిధ రంగాల్లో ఉపాధి అవకాశాలు కల్పించారు. ఉపాధి కల్పనలో ఆయుష్మాన్ భారత్ యోజన కూడా ప్రధాన పాత్ర పోషించింది. ఆయుష్మాన్ భారత్ యోజన కింద దేశంలో అనేక కొత్త ఆస్పత్రులు, క్లినిక్లను నిర్మించారు. కొన్ని వారాల క్రితం గౌహతి ఎయిమ్స్ తో పాటు మరో మూడు మెడికల్ కాలేజీలను అంకితం చేసే భాగ్యం కలిగింది. గత కొన్నేళ్లలో అస్సాంలో డెంటల్ కాలేజీలు కూడా విస్తరించాయి. ఫలితంగా వైద్య వృత్తితో సంబంధం ఉన్న యువతకు ఉపాధి అవకాశాలు ఏర్పడ్డాయి.
మిత్రులారా,
పదేళ్ల క్రితం ఎవరూ ఊహించని అనేక రంగాల్లో నేడు యువత ముందుకు సాగుతోంది. స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్ దేశంలో లక్షలాది ప్రత్యక్ష, పరోక్ష ఉద్యోగాలను సృష్టించింది. వ్యవసాయం, సామాజిక కార్యక్రమాలు, సర్వేలు, రక్షణ రంగాల్లో డ్రోన్లకు పెరుగుతున్న డిమాండ్ యువతకు కొత్త అవకాశాలను సృష్టించింది. దేశంలో కొనసాగుతున్న ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రచారం అనేక కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టిస్తోంది. నేడు భారతదేశంలో కోట్లాది మొబైల్ ఫోన్లు తయారవుతున్నాయి బ్రాడ్బ్యాండ్ కనెక్టివిటీ ప్రతి గ్రామానికి చేరుతోంది. ఇది పెద్ద ఎత్తున ఉపాధి, స్వయం ఉపాధిని ప్రోత్సహించింది. ప్రభుత్వంలో ఉన్నప్పుడు, ఒక ప్రణాళిక లేదా ఒక నిర్ణయం ప్రభావం ప్రజల జీవితాలను ఎలా మారుస్తుందో మీరు ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాలి.
మిత్రులారా,
బీజేపీ ప్రభుత్వ విధానాల కారణంగా నేడు ఈశాన్య రాష్ట్రాల్లో పెద్ద సంఖ్యలో యువత అభివృద్ధి ప్రధాన స్రవంతిలోకి వస్తున్నారు. యువత కలలను సాకారం చేసేందుకు బీజేపీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందన్నారు. ఉపాధి, స్వయం ఉపాధికి కొత్త అవకాశాలు కల్పించడం ద్వారా నవభారత నిర్మాణం దిశగా వేగంగా అడుగులు వేస్తున్నాం. మరోసారి మీ అందరికీ, మీ కుటుంబ సభ్యులకు అభినందనలు.
ధన్యవాదాలు!