Ministry of Commerce & Industry
Open Network for Digital Commerce created to democratise the existing ecommerce ecosystem of the country: Shri Piyush Goyal
ONDC is an engine of growth that has the potential to redefine the industry completely: Shri Goyal
Significant number of sellers on the network is a testimony to ONDC's impact: Shri Goyal
Over 80 Network Participants attend ONDC Elevate to celebrate the shared success of the first year of the network
22 MAY 2023 5:45PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said that Open Network for Digital Commerce (ONDC) was created to democratise the existing ecommerce ecosystem of the country during his virtual address at the “ONDC Elevate” program in Bengaluru. Shri Goyal chaired the program and said that ONDC is an engine of growth that has the potential to redefine the industry completely.
The Minister said that a significant number of sellers on the network is itself a testimony to ONDC's impact as digital commerce is being re-imagined. Shri Goyal engaged with all Network Participants during the Open House, noting their feedback and guiding them to redouble their efforts to democratize digital commerce in India. The Minister also noted in response to queries from participants that, “any marketplace joining ONDC should come with serious commitment, and not for namesake”. He also pointed out that when a platform comes on ONDC, it should be in the spirit of give and take, and not just simply taking benefit from the network without contributing back to its progress.
“ONDC Elevate” commemorated ONDC's one-year completion, fostering a collaborative environment by bringing together participants and ecosystem players of the network. It provided a platform for open discussions on accomplishments to date and facilitated brainstorming sessions to shape the future trajectory of ONDC.
The members of the ONDC Advisory Council – Dilip Asbe, CEO, NPCI, Adil Zainulbhai, Chairman, Capacity Building Commission and Jaxay Shah, Chairman, QCI also attended the event. This interactive session gave participants the opportunity to share their suggestions, and to benefit from the guidance of the Hon’ble Minister and the advisory council members.
Shri T. Koshy, MD & CEO, ONDC said that as ONDC completes a year of its operations, it's an ideal time to take a look back on what has been achieved so far while preparing for the future. He said that from 5 cities to 236 cities, the network has continuously evolved with diverse participation of merchants.
The group also discussed the various milestones ONDC has completed in the past year. From the launch of beta testing on September 29, 2022, ONDC has scaled to 36,000 sellers, 45+ Network participants and 8+ categories, with a weekly average of 13,000+ retail orders and 36,000+ mobility rides per day with peak transactions reaching 25,000 retail orders on a day. The workshop also focused on the impact ONDC is generating, especially for SHGs and non-digitized sellers.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ప్రస్తుతం ఉన్న ఈ–కామర్స్ పర్యావరణ వ్యవస్థను ప్రజాస్వామ్యీకరించడానికి డిజిటల్ కామర్స్ కోసం ఓపెన్ నెట్‌వర్క్ సృష్టించబడింది: పీయూష్ గోయల్
ఓఎన్డీసీ అనేది పరిశ్రమను పూర్తిగా పునర్నిర్వచించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్న వృద్ధి ఇంజిన్: గోయల్
నెట్‌వర్క్‌లో గణనీయమైన సంఖ్యలో విక్రేతలు ఓఎన్డీసీ ప్రభావానికి నిదర్శనం: గోయల్
నెట్‌వర్క్ మొదటి సంవత్సరం భాగస్వామ్య విజయాన్ని జరుపుకోవడానికి 80 మంది నెట్‌వర్క్ పార్టిసిపెంట్‌లు ఓఎన్డీసీ ఎలివేట్‌కు హాజరయ్యారు
22 MAY 2023 5:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం ప్రజా పంపిణీ జౌళి శాఖల మంత్రి పీయూష్ గోయల్, “ఓఎన్డీసీ ఎలివేట్‌లో తన వర్చువల్ ప్రసంగంలో దేశంలో ప్రస్తుతం ఉన్న ఈ–కామర్స్ పర్యావరణ వ్యవస్థను ప్రజాస్వామ్యం చేయడానికి ఓపెన్ నెట్‌వర్క్ ఫర్ డిజిటల్ కామర్స్ (ఓఎన్డీసీ) సృష్టించబడింది. "బెంగళూరులో కార్యక్రమం. గోయల్ కార్యక్రమానికి అధ్యక్షత వహించి, ఓఎన్డీసీ అనేది పరిశ్రమను పూర్తిగా పునర్నిర్వచించగల సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్న వృద్ధి ఇంజిన్’’ అని అన్నారు. నెట్‌వర్క్‌లో గణనీయమైన సంఖ్యలో అమ్మకందారులు డిజిటల్ వాణిజ్యాన్ని తిరిగి ఊహిస్తున్నందున ఓఎన్డీసీ ప్రభావానికి నిదర్శనమని మంత్రి అన్నారు. గోయల్ ఓపెన్ హౌస్ సందర్భంగా నెట్‌వర్క్ పార్టిసిపెంట్‌లందరితో నిమగ్నమై, వారి అభిప్రాయాన్ని గమనించి, భారతదేశంలో డిజిటల్ వాణిజ్యాన్ని ప్రజాస్వామ్యీకరించడానికి వారి ప్రయత్నాలను రెట్టింపు చేయడానికి వారికి మార్గనిర్దేశం చేశారు. "ఓఎన్డీసీలో చేరే ఏ మార్కెట్ అయినా తీవ్రమైన నిబద్ధతతో రావాలి, పేరు కోసం కాదు" అని పాల్గొనేవారి ప్రశ్నలకు సమాధానంగా మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఓఎన్డీసీలో ఒక ప్లాట్‌ఫారమ్ వచ్చినప్పుడు, అది ఇవ్వడం తీసుకోవడం అనే స్ఫూర్తితో ఉండాలని, దాని పురోగతికి తిరిగి సహకరించకుండా కేవలం నెట్‌వర్క్ నుండి ప్రయోజనం పొందడం మాత్రమే కాదని ఆయన సూచించారు. "ఓఎన్డీసీ ఎలివేట్" ఓఎన్డీసీ ఒక-సంవత్సరాన్ని పూర్తి చేసిన జ్ఞాపకార్థం, నెట్‌వర్క్‌లోని భాగస్వాములు పర్యావరణ వ్యవస్థ ఆటగాళ్లను ఒకచోట చేర్చడం ద్వారా సహకార వాతావరణాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది ఇప్పటి వరకు సాధించిన విజయాలపై బహిరంగ చర్చలకు వేదికను అందించింది ఓఎన్డీసీ భవిష్యత్తు పథాన్ని రూపొందించడానికి మెదడును కదిలించే సెషన్‌లను సులభతరం చేసింది. ఓఎన్డీసీ అడ్వైజరీ కౌన్సిల్ సభ్యులు – ఎన్పీసీఐ సీఈఓ దిలీప్ అస్బే, కెపాసిటీ బిల్డింగ్ కమిషన్ చైర్మన్ ఆదిల్ జైనుల్ భాయ్ క్యూసీఐ చైర్మన్ జాక్సే షా కూడా ఈ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు. ఈ ఇంటరాక్టివ్ సెషన్ పాల్గొనేవారికి వారి సూచనలను పంచుకోవడానికి మంత్రి సలహా మండలి సభ్యుల మార్గదర్శకత్వం నుండి ప్రయోజనం పొందేందుకు అవకాశం కల్పించింది.
ఓఎన్డీసీ సీఎండీ టి. కోశి, మాట్లాడుతూ, ఓఎన్డీసీ తన కార్యకలాపాలు ప్రారంభించి ఒక సంవత్సరం పూర్తి చేసుకున్నందున, భవిష్యత్తు కోసం సిద్ధమవుతున్నప్పుడు ఇప్పటివరకు సాధించిన వాటిని తిరిగి చూసుకోవడానికి ఇది అనువైన సమయం అని అన్నారు. 5 నగరాల నుండి 236 నగరాలకు, వ్యాపారుల విభిన్న భాగస్వామ్యంతో నెట్‌వర్క్ నిరంతరం అభివృద్ధి చెందిందని ఆయన అన్నారు. ఓఎన్డీసీ గత సంవత్సరంలో పూర్తి చేసిన వివిధ మైలురాళ్ల గురించి కూడా ఈ బృందం చర్చించింది. సెప్టెంబరు 29, 2022న బీటా టెస్టింగ్ ప్రారంభించినప్పటి నుండి, ఓఎన్డీసీ 36,000 మంది విక్రేతలు, 45కిపైగా నెట్‌వర్క్ పార్టిసిపెంట్‌లు 8కిపైగా కేటగిరీలకు స్కేల్ చేయబడింది, వారానికి సగటున 13,000కిపైగా రిటైల్ ఆర్డర్‌లు 36,000కిపైగా మొబిలిటీ రైడ్‌లు, గరిష్టంగా 25 లావాదేవీలతో రోజుకు 0 రిటైల్ లావాదేవీలు జరిగాయి. ఒక రోజులో ఆర్డర్లు. వర్క్‌షాప్ ఓఎన్డీసీ ఉత్పత్తి చేస్తున్న ప్రభావంపై దృష్టి సారించింది, ముఖ్యంగా ఎస్హెచ్జీల నాన్-డిజిటలైజ్డ్ విక్రేతల కోసం అధిక ప్రాధాన్యం ఇచ్చారు.