Ministry of Power
Union Minister of State for Power and Heavy Industries visits Subansiri Lower Project; Reviews the progress with senior officials
12 MAY 2023 7:08PM by PIB Delhi
Shri Krishan Pal Gurjar, Hon’ble Union Minister of State for Power and Heavy Industries, Govt of India visited NHPC’s 2000MW Subansiri Lower Project on 11th & 12th May 2023.
During the visit, Hon’ble Union Minister alongwith Hon'ble MLA, Likabali (Ar.P), Sh Kardo Nyigyor inaugurated 400KV Pothead Yard (connected to Biswanath Chariali HVDC Sub-Station through 400 KV Transmission Lines for power evacuation).
Shri Gurjar and other dignitaries visited various sites of the Project and took stock of the progress of ongoing construction activities wherein Shri Vipin Gupta, ED-SLHEP briefed about the progress in construction activities of the Project. Representatives of Major Works Contractors engaged in the Project also briefed about the quantum of construction activities at individual fronts.
MOSP1MOSP2
Later on, the Minister also took a Review Meeting with Senior Officials of NHPC in which brief presentation on status of works was made by Head of Project, Subansiri Lower H.E. Project. Hon’ble Minister appreciated the hard work of the project team and the progress achieved so far. He appealed every one to put their best efforts in completing this prestigious project on time as this project will certainly boost the socio-economic and infrastructural development of the region. He also stressed to focus on the importance of renewable energy for the development of the Nation.
MOSP3
Besides, Hon’ble Minister also discussed in details about the other projects allocated to NHPC in Subansiri Basin viz Subansiri Middle HEP (Kamle) and Subansiri Upper HEP and directed NHPC to initiate immediate activities in those upcoming projects. Hon’ble Minister assured all support and co-operation from the Govt. of India.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਲੋਅਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇਕਾਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ; ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
12 MAY 2023 7:08PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮਾਣਯੋਗ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸ਼ਣ ਪਾਲ ਗੁਰਜਰ ਨੇ 11 ਮਈ ਅਤੇ 12 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਡ੍ਰੋਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ 2000 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਲੋਅਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਇਕਾਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਮਾਣਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਸਥਾਨਕ ਵਿਧਾਇਕ ਲੀਕਾਬਾਲੀ (ਏਆਰ.ਪੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਕਾਰਦੋ ਨਈਗਯੋਰ (Sh Kardo Nyigyor) ਦੇ ਨਾਲ 400 ਕੇਵੀ ਪੋਥੇਡ ਯਾਰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। (ਜੋ ਬਿਜਲੀ ਨਿਕਾਸੀ ਲਈ 400 ਕੇਵੀ ਟ੍ਰਾਂਸਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਬਿਸ਼ਵਨਾਥ ਚਰੀਆਲੀ ਐੱਚਵੀਡੀਸੀ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ)।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਜਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜ ਸਥਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਨਿਰਮਾਣ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਈਡੀ-ਐੱਸਐੱਲਐੱਚਈਪੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਪਿਨ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀਆਂ ਕਾਰਜ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਰਮਾਣ ਠੇਕੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜਕ੍ਰਮਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਬਾਰੇ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ।
MOSP1 MOSP2
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਮਾਣਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਡ੍ਰੋਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਲੋਅਰ ਹਾਈਡ੍ਰਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ (ਹੈੱਡ) ਦੁਆਰਾ ਸਾਰੇ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ‘ਤੇ ਸੰਖੇਪ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਟੀਮ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈ ਤਰੱਕੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਵੱਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ –ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
MOSP3
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਾਣਯੋਗ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਬੇਸਿਨ ਵਿਖੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਡ੍ਰੋਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਾਵਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਅਰਥਾਤ (ਭਾਵ) ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਮਿਡਲ ਐੱਚਈਪੀ (ਕਾਮਲੇ) ਸੁਬਨਸਿਰੀ ਅਪਰ ਐੱਚਈਪੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਤੁਰੰਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇਸ ਕੰਮ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।