Ministry of Commerce & Industry
Business is not just about numbers but about building relationships, partnership, collaborating, learning, technology and innovation: Shri Goyal
Focus on shared prosperity for people across the world making all stakeholders in the value chain prosperous: Shri Goyal
Indian businesses must focus on quality, scale, design, packaging, etc. to earn the confidence and trust of consumers and businesses in Canada: Sh. Goyal
'World Food India' to showcase the best of India & collaborate with businesses across the world: Sh. Goyal
Food industry is the focus area of Govt. and businesses as it directly impacts agriculture and brings better life for the farming families: Sh. Goyal
11 MAY 2023 2:13PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Government of India said that business is not just about numbers but about building relationships, partnership, collaborating, learning, technology and innovation. During the Trade and Investment Promotion Event for the Agricultural and Food Processing sector with Indian companies and Canadian importers on the sidelines of SIAL-2023, Toronto, Canada yesterday, the Minister said that focus has to be on shared prosperity for people across the world making all stakeholders in the value chain prosperous.
Sh. Goyal said that this is an opportunity to celebrate the Canada-India partnership and there is a huge potential of growth in the expansion of business and engagement between the two countries. He said that value addition of food products is a priority area. Sh. Goyal stressed that Indian businesses must focus on quality, scale, design, packaging, etc. to earn the confidence and trust of consumers and businesses in Canada.
The Minister appreciated the participation by Indian businesses at SIAL 2023 as it showcased India to the world. He said that the challenge ahead is to organize a larger and bigger trade show in the food industry in India or abroad showcasing the best we have to offer across continents. Sh. Piyush Goyal said that SIAL 2023 offered an opportunity to hone product quality and marketing skills of the food industry. Sh. Goyal said that 'World Food India' in November 2023 can serve as the platform that can showcase the best of India & collaborate with businesses across the world. He said that as a part of outreach as G20 President, Government and businesses need to put their best efforts in this respect.
The Minister said that the food industry is a high profile, high profits and high growth sunrise sector. He said that it is a focus area of Government and businesses as it directly impacts agriculture in India by adding value to the products of farmers and encouraging diversification of crops, fruits, vegetables. Sh. Goyal said that this industry’s contribution to the growth story of India is immense and valuable as it brings better life for the families engaged in farming and agriculture related sources of livelihood.
The Minister highlighted that there is multifold growth potential in the bilateral trade of India-Canada in this sector. Sh. Goyal said that the food industry has been able to bring the best of India into Canada and promised encouragement by the government in expansion of their businesses in Canada. He said that the export of agri-based products, foodstuffs, food products, marine products, etc. from India is rising but there is huge potential for more exports of these products.
Sh. Goyal said that millets are becoming popular amongst consumers in India and the world, it is important to highlight the nutritional and health benefits of millets especially among the youth who need high energy and high protein food intake. He said that millets can be a game changer in promotion of the Indian food industry. The Minister praised the serving of millets at the event.
In another meeting with Canadian companies inToronto, Canada earlier yesterday, Sh. Piyush Goyal invited the people and businesses from Canada to visit India. He said that the India that they will visit now is truly a New India. The Minister also invited them to join the B20 Sessions and sectoral engagements being organized across the country under India’s G20 Presidency. He also encouraged the Canadian companies to hold Board meetings in India.
Sh. Goyal said that India is not only the fastest growing large economy but also a consistently growing economy. He said that as India grows as an economy in the next 25 years, he invited Canadian businesses to be a part of India’s growth journey.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਪਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਸਬੰਧਾਂ, ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਸਹਿਯੋਗ, ਲਰਨਿੰਗ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸਾਂਝੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਭਾਰਤੀ ਵਪਾਰ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਸਕੇਲ, ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਪੈਕੇਜਿੰਗ ਆਦਿ ’ਤੇ ਫੋਕਸ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਤਾਕਿ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
‘ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ’ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਦਿਖਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਇੰਡਸਟਰੀ ਦਾ ਫੋਕਸ ਖੇਤਰ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਿੱਧੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਜੀਵਨ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
11 MAY 2023 2:13PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਪਾਰ ਸਿਰਫ਼ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਬੰਧਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਸਹਿਯੋਗ, ਲਰਨਿੰਗ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਟੋਰਾਂਟੋ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਐੱਸਆਈਏਐੱਲ-2023 ਤੋਂ ਵੱਖ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਆਯਾਤਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਤਧਾਰਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹੋ ਸਕਣ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਕੈਨੇਡਾ-ਭਾਰਤ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮੌਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦੀ ਵੱਡੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੁਰਾਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮੁੱਲ ਜੋੜਨਾ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਵਾਲਾ ਖੇਤਰ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੰ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਸਕੇਲ, ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਪੈਕੇਜਿੰਗ ਆਦਿ ’ਤੇ ਫੋਕਸ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਐੱਸਆਈਏਐੱਲ-2023 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਸ਼ੋਕੇਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਗੇ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਜਾਂ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਟ੍ਰੇਡ ਸ਼ੋਅ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਮਹਾਦ੍ਵੀਪਾ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਧੀਆ ਦਿੱਖਣ। ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਆਈਏਐੱਲ-2023 ਨੇ ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੌਸ਼ਲ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਦਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੰਬਰ 2023 ਵਿੱਚ ‘ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ’ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀ-20 ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ, ਉੱਚ ਮੁਨਾਫ਼ਾ, ਉੱਚ ਵਿਕਾਸ ਵਾਲਾ ਸਨਰਾਇਜ਼ ਖੇਤਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਫੋਕਸ ਖੇਤਰ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁੱਲ ਜੋੜ ਕੇ ਅਤੇ ਫਸਲਾਂ, ਫਲਾਂ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰ ਕੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਅਤੇ ਕੀਮਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਖੇਤੀ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਆਜੀਵਿਕਾ ਦੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਜੀਵਨ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਦੋ-ਪੱਖੀ ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਗੁਣਾ ਵਾਧੇ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਧਾਰਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਖਾਣ-ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵਸਤਾਂ, ਖੁਰਾਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਸਮੁੰਦਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਆਦਿ ਦਾ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਨਿਰਯਾਤ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਲੇਕਿਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਦੀ ਭਾਰੀ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ’ਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਈ ਐਨਰਜੀ ਅਤੇ ਹਾਈ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਭੋਜਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਗੇਮ ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਿਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਪਰੋਸੇ ਜਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਕੱਲ੍ਹ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਟੋਰਾਂਟੋ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਉਹ ਜਿਸ ਭਾਰਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ, ਉਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਬੀ-20 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਵੀ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡ ਮੀਟਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨਾ ਸਿਰਫ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਵਧਦੀ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਨਿਰੰਤਰ ਵਧਦੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ 25 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।