Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hands over appointment letters to 4400 employees of NDMC on their regularization and inaugurates various projects in New Delhi today
Prime Minister Shri Narendra Modi has eased the lives of the people by removing uncertainties from many areas, that's why every elderly, child and youth of the country says that “Modi Hai to Mumkin Hai”
Prime Minister Modi has given a lot of thrust on timely changes in job conditions and recruitment rules in every ministry of the Central Government
Due to this decision of PM Modi, the backward class people have got pride, respect and assurance for their future today
Prime Minister Shri Narendra Modi has laid the foundation of development in many areas, today the cities of the country are changing due to the effective urban development policy of Shri Modi
Earlier, the government did not have any policy in the field of urban development, but after 2014, Shri Modi took the responsibility of development in every field and made a comprehensive, result-oriented and integrated urban development policy
5 pillars of Prime Minister Shri Narendra Modi's urban development policies are- Governance, Rejuvenation of Infrastructure, Cleanliness, Welfare of urban poor and Promotion of Healthy Competition between cities
NDMC area is very important because policies of the country are made here, foreign guests visit here and this area is very important to spread the message and fragrance of India all over the world
Till now, these 4400 people got recognition due to their hard work but Prime Minister Modi has given them respect and security along with recognition today
All these people were entitled to the facilities given to the government employees since long time, but due to this decision of Prime Minister Shri Narendra Modi, they are getting their rights today
With this important decision of PM Modi, there is a ray of enthusiasm and new hope in the lives of 4400 employees today
03 MAY 2023 8:10PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister Shri Amit Shah handed over appointment letters to 4400 employees of New Delhi Municipal Council on their regularization and inaugurated various projects in New Delhi today.
Several dignitaries including Lieutenant Governor of Delhi Shri Vinay Kumar Saxena, Union Minister of State for External Affairs Smt. Meenakshi Lekhi and Union Home Secretary were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has eased the lives of the people by removing uncertainties from many areas, that's why every elderly, child and youth of the country says that “Modi Hai to Mumkin Hai” (PM Modi is there then everything is possible). Shri Shah said that Prime Minister Modi himself has given a lot of thrust on timely changes in job conditions and recruitment rules in every ministry of the Government of India. As a result, Shri Modi has not only provided facilities to 4400 employees but also for many employees in the coming years.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that due to this decision of Prime Minister Shri Narendra Modi, the people belonging to the backward sections of the society have got pride, respect and assurance for their future today. He said that in Azadi ka Amrit Mahotsav, when India is presiding over the G-20, your rich enthusiasm will help in beautifying the Delhi. Shri Shah added that the area of NDMC is very important as the policies of the country are made here, foreign guests visit here and this area is very important to spread the message and fragrance of India all over the world. He said that it is the responsibility of NDMC to provide basic amenities to the 43 sq km area and lakhs of people everyday.
Shri Amit Shah said that work of NDMC is considered the best among its counterparts across the country and NDMC is also financially self-sufficient with AA+ credit rating. Several plans have been made to develop it with minimum ecological impact. He said that 4400 people have officially joined this team of 13,000 Karmayogis of NDMC today. He said that these 4400 Karmayogis are known by their work more than their names. Whether it is cleanliness, making places rich with greenery and ensuring uninterrupted power supply, the efforts of these 4400 Karmayogis and their dedication and hard work towards NDMC is worth every applause. He said that these people had been getting recognition for their hard work, now Prime Minister Shri Narendra Modi has also provided them with respect and security along with recognition.
The Union Home Minister said that officials of the Ministry of Home Affairs and the DoPT have played a major role in making necessary changes in the recruitment rules and removing administrative hurdles in regularizing these employees. He said that about 900 additional posts were created after which 4,400 people could be regularized. He said that after regularization, an average salary of Rs. 32,000 will be assured, while some people will also get higher level. Additionally, cashless health scheme of NDMC, LTC, promotion opportunities and the right to apply for NDMC government houses will be assured. He said that while all these facilities should have been provided to these employees long ago, it is due to the decision of Prime Minister Shri Narendra Modi that these rights have now been provided to them.
Shri Amit Shah said that today 120 new flats have also inaugurated in Pushp Vihar Housing Complex. Additionally, upgradation and beautification of Ranjit Singh flyover and Safdarjung flyover are also being undertaken. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi is laying the foundation of development across many fields. Shri Shah said that before 2014, there was no government policy for urban development. However, after 2014, Prime Minister Shri Narendra Modi took responsibility for development across all the fields and formulated a comprehensive, result-oriented and integrated urban development policy, which is based on 5 pillars- Governance, Rejuvenation of Infrastructure, Cleanliness, Welfare of urban poor and Promotion of Healthy Competition between cities. Along with this, the Government of India worked towards upgradation of the infrastructure of the city through several schemes, such as, Amrut Mission, RERA Act, metro network and electric buses, thus helping to improve infrastructure and environment of the city. He said that the central government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has also taken care of the cleanliness of the city through promotion of initiatives like green energy, Swachh Bharat Abhiyan and construction of public toilets, clean energy, solar rooftop and LED lights. Shri Shah said that houses have been built for the welfare of about 1.5 crore urban poor. Under the Pradhan Mantri Swanidhi Yojana, the street vendors have been made self-reliant while through digital transactions, they have been connected with banking facilities so that they could easily transact money.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that due to the effective urban development policy of Prime Minister Shri Narendra Modi, the cities are witnessing a transformation now. He said that in the coming days, NDMC needs to be further strengthened, services have to be made specific and detailed and the culture of cleanliness has to be inculcated in the entire NDMC area. Shri Shah said that due to the important decision taken by the Prime Minister Shri Narendra Modi, a ray of enthusiasm and new hope has come in the lives of 4400 employees, today.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਨਗਰ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ)ਦੇ 4400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲਰ ਕਰਨ 'ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਅਨਿਸ਼ਚਿਤਤਾਵਾਂ ਸਮਾਪਤ ਕਰ ਕੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਸੁਗਮ ਬਣਾਇਆ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਹਰ ਬਜ਼ੁਰਗ, ਬੱਚਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਇਹੀ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮੋਦੀ ਹੈ ਤੋਂ ਮੁਮਕਿਨ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅੱਜ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪਿੱਛੜੇ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਗੌਰਵ, ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤਤਾ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਤੇ ਭਰਤੀ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮੇਂ ਅਨੁਕੂਲ ਬਦਲਾਵਾਂ (ਤਬਦੀਲੀਆਂ) ’ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਹਨ, ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਨੀਤੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰ ਬਦਲ ਰਹੇ ਹਨ
2014 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਰਬਨ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਕੋਈ ਨੀਤੀ ਹੀ ਨਹੀਂ ਸੀ, ਪਰ 2014 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧ ਕੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਉਠਾਈ ਅਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ, ਨਤੀਜਾ-ਮੁਖੀ ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਰਬਨ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੀ ਨੀਤੀ ਬਣਾਈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਦੇ 5 ਥੰਮ੍ਹ: ਗਵਰਨੇਸ, ਇੰਫਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦਾ ਕਾਯਾਕਲਪ, ਸਵੱਛਤਾ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਗਰੀਬਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਹੈਲਦੀ ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ (Healthy Competition) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ
03 MAY 2023 8:10PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਨਗਰ ਕੌਂਸਲ (ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ) ਦੇ 4400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲਰ ਕਰਨ 'ਤੇ ਨਿਯੁਕਤੀ ਪੱਤਰ ਵੰਡੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਉਪ ਰਾਜਪਾਲ (ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੈ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੀਨਾਕਸ਼ੀ ਲੇਖੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਫ਼ੈਸਲੇ ਲੈਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਨਿਸ਼ਚਿਤਤਾਵਾਂ ਦਾ ਅੰਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਫ਼ਲਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਉਦਾਹਰਣ ਅੱਜ ਦਾ ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਹਰ ਬਜ਼ੁਰਗ, ਬੱਚਾ, ਨੌਜਵਾਨ ਇਹੀ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮੋਦੀ ਹੈ ਤੋਂ ਮੁਮਕਿਨ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਖ਼ੁਦ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਨੌਕਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਤੇ ਭਰਤੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਮੇਂ ਅਨੁਕੂਲ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ’ਤੇ ਬਹੁਤ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸੇ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਇਕ ਮਾਇਨੇ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 4400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਹੀ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਈ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਵੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇਣ ਦਾ ਕੰਮ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅੱਜ ਸਮਾਜ ਦੇ ਪਿੱਛੜੇ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਗੌਰਵ, ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤਤਾਵਾਂ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ G-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਸ ਸਮੇਂ ਤੁਹਾਡਾ ਵਧਿਆ ਹੋਇਆ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਿੱਲੀ ਨੂੰ ਸੰਵਾਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਆਏਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ (NDMC) ਦਾ ਖੇਤਰ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇੱਥੇ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਨੀਤੀਆਂ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਣ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਹਿਮਾਨ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸੁਗੰਧ ਨੂੰ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਇਹ ਖੇਤਰ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ (NDMC) ਦੇ 43 ਵਰਗ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ (NDMC) ਦਾ ਕੰਮ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੀ ਆਪਣੀ ਹਮਰੁਤਬਾ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ AA+ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਰੇਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵੀ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ (NDMC) ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਮਿਨੀਮਮ ਇਕਲੌਜਿਕਲ ਇਮਪੈਕਟ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ (NDMC) ਦੇ 13,000 ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਦੀ ਇਸ ਟੀਮ ਵਿੱਚ 4400 ਲੋਕ ਅੱਜ ਅਧਿਕਾਰਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਜੁੜ ਗਏ ਹਨ, ਉਸ ਨਾਲ ਇਹ ਪਰਿਵਾਰ ਵੱਡਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ 4400 ਕਰਮਯੋਗੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਨਾਮ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੰਮ ਨਾਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਚਾਹੇ ਸਫ਼ਾਈ ਹੋਵੇ, ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਹਰਾ-ਭਰਾ ਬਣਾਉਣਾ ਹੋਵੇ, ਨਿਰਵਿਘਨ ਬਿਜਲੀ ਸਪਲਾਈ ਹੋਵੇ, ਹਰ ਵਾਹਾਵਾਹੀ ਦੇ ਮੂਲ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ 4400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ ਪਸੀਨਾ ਅਤੇ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਸ਼ਠਾ ਅਤੇ ਮਿਹਨਤ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮਿਹਨਤ ਨਾਲ ਨਾਮ ਮਿਲਿਆ ਸੀ ਪਰ ਅੱਜ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਰਤੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਬਦਲਾਅ ਕਰਨੇ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆ ਰਹੀ ਐਡਮਿਨਿਸਟਰੇਟਿਵ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਡੀਓਪੀਟੀ ਨੇ ਬਹੁਤ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲਗਭਗ 900 ਵਾਧੂ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸਿਰਜਣਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 4400 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੈਗੂਲਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੈਗੂਲਰ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਔਸਤਨ 32000 ਰੂਪਏ ਦੀ ਤਨਖਾਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਕੁਝ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਦਾ ਲੈਵਲ ਵੀ ਮਿਲੇਗਾ, ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਦੀ ਕੈਸਲੈਸ ਹੈਲਥ ਸਕੀਮ, ਐੱਲਟੀਸੀ, ਤਰੱਕੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ਅਤੇ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਘਰਾਂ ’ਤੇ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਹੱਕਦਾਰ ਕਾਫ਼ੀ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਸਨ ਪਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਕਾਰਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਹੱਕ ਅੱਜ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਪੁਸ਼ਪ ਵਿਹਾਰ ਹਾਊਸਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਵਿੱਚ 120 ਨਵੇਂ ਫਲੈਟਾਂ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰਣਜੀਤ ਸਿੰਘ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰੀਕਰਨ ਵੀ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2014 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਰਬਨ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਕੋਈ ਨੀਤੀ ਹੀ ਨਹੀਂ ਸੀ, ਹਾਲਾਂਕਿ 2014 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧ ਕੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਉਠਾਈ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ, ਨਤੀਜਾ-ਮੁੱਖੀ ਅਤੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਰਬਨ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਦੀ ਨੀਤੀ ਬਣਾਈ, ਜੋ 5 ਥੰਮ੍ਹਾਂ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਗਵਰਨੈਂਸ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਣ ਦਾ ਬੀੜਾ ਉਠਾਇਆ, ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ, ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਮਿਸ਼ਨ, ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਡ ਕਮਾਂਡ ਐਂਡ ਕੰਟਰੋਲ ਸੈਂਟਰ ਅਤੇ ਸੀਸੀਟੀਵੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਤੋਂ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਈ ਬਦਲਾਅ ਕੀਤੇ, ਜਿਵੇਂ, ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਿਸ਼ਨ, ਰੇਰਾ ਐਕਟ, ਮੈਟਰੋ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬਸਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ ’ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ, ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਪਖਾਨਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਕਲੀਨ ਐਨਰਜੀ, ਸੋਲਰ ਰੂਫ਼ਟਾਪ ਅਤੇ ਐੱਲਈਡੀ ਲਾਈਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ਹਿਰੀ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਲਗਭਗ 1 ਕਰੋੜ 50 ਲੱਖ ਸ਼ਹਿਰੀ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਲਈ ਘਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸਵਾਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਰਾਹੀਂ ਸਟਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ੀਟਲ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਰਾਹੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮਿਲ ਸਕਣ,
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਨੀਤੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰ ਬਦਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖਾਸ ਅਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਪਰਮ ਧਰਮ ਮੰਨ ਕੇ ਪੂਰੇ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਦੇ ਸੰਸਕਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਫ਼ੈਸਲੇ ਦੇ ਕਾਰਨ 4400 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹ, ਉਮੰਗ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਆਸ ਦੀ ਕਿਰਨ ਆਈ ਹੈ।