Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy Conduct Successful Trial of BMD Interceptor from Naval Platform
22 APR 2023 6:21PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Indian Navy successfully conducted a maiden flight trial of sea-based endo-atmospheric interceptor missile off the coast of Odisha in the Bay of Bengal on April 21, 2023. The purpose of the trial was to engage and neutralize a hostile ballistic missile threat thereby elevating India into the elite club of Nations having Naval BMD capability.
Prior to this, DRDO has successfully demonstrated land-based BMD system with capability to neutralize ballistic missile threats, emerging from adversaries.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated DRDO, Indian Navy and Industry involved in successful demonstration of ship based Ballistic Missile defence capabilities.
Secretary DDR&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat complimented the teams involved in the design and development of the missile. He said that nation has achieved self-reliance in developing highly-complex network-centric anti-ballistic missile systems.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾਆਰਡੀਓ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇਵਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਤੋਂ ਬੀਐੱਮਡੀ ਇੰਟਰਸੈਪਟਰ ਮੀਜ਼ਾਈਲ ਦਾ ਸਫ਼ਲ ਪ੍ਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
22 APR 2023 6:21PM by PIB Chandigarh
ਸੁਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਤੱਟ ’ਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਅਧਾਰਿਤ ਐਂਡੋ-ਐਟਮੌਸਫੇਅਰਿਕ ਬੀਐੱਮਡੀ ਇੰਟਰਸੈਪਟਰ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਉਡਾਣ ਪ੍ਰੀਖਣ ਦਾ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰੀਖਣ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੁਸ਼ਮਨ ਦੇ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਲਕਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਨਸ਼ਟ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਬੀਐੱਮਡੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਖਾਸ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦਿਲਵਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਡੀਆਰਡੀਓ ਨੇ ਟਿਕਾਊ ਅਧਾਰਿਤ ਬੀਐੱਮਡੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੁਸ਼ਮਣ ਵੱਲ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ ਦੇ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਬੇਅਸਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜਹਾਜ਼ ਅਧਾਰਿਤ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਰੱਖਿਆ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਡੀਆਰਡੀਓ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਡੀਡੀਆਰਐਂਡਡੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਸਮੀਰ ਵੀ ਕਾਮਤ ਨੇ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਟੀਮਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਬੇਹਦ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਨੈੱਟਵਰਕ ਸੈਂਟ੍ਰਿਕ ਐਂਟੀ ਬੈਲਿਸਟਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਸਿਸਟਮ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤਾ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।