Ministry of Commerce & Industry
Real Estate sector will provide huge business opportunities, generate employment and provide big avenues for startup ecosystem: Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal addresses the National Investiture Ceremony of Confederation of Real Estate Developers Associations of India
Indian real estate sector has been a critical engine of India's growth story: Shri Piyush Goyal
Real Estate Regulatory Authority has played a transformational role in formalising the sector and bringing transparency and better governance practices: Shri Piyush Goyal
15 APR 2023 9:17PM by PIB Delhi
Indian real estate sector has been a critical engine of India's growth story, providing large-scale employment and the sector has shown immense resilience in the last few years with the active support of the government. This was stated by the Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal while addressing the National Investiture Ceremony of Confederation of Real Estate Developers Associations of India today.
Shri Goyal pointed out that the Real Estate sector is one of the critical sectors that will serve to ensure good quality life to people. He said that India is poised to become the 3rd largest construction market in the next 2-3 years. There is a lot of potential in this sector with demand surge last year, he said adding that the Real Estate sector will provide huge business opportunities, employment and big avenues for startup ecosystem. Budget 2023 also focused significantly on infrastructure with nearly ₹10 lakh crore direct investment of Central government, he pointed out. This sends a signal to the world that India is evolving and preparing ourselves to become a major global superpower. Outlay for PMAY was increased by 66%. Urban Infrastructure Development Fund focuses on tier 2, 3 cities and building bigger and better infrastructure, he said.
Shri Goyal said that the Real Estate Regulatory Authority (RERA) has played a transformational role in formalising the sector and bringing transparency and better governance practices. Speaking on government’s role in supporting the sector, he said that GST has been simplified to make real estate sector more resilient and easy to work in. Insolvency and Bankruptcy Code has helped clean up the sector with banks willing to lend with confidence, he added.
Effective and speedy redressal of housing sector complaints has given a major impetus to this sector and the message has gone loud and clear that honest business will be respected, encouraged and promoted, he added.
Shri Goyal credited CREDAI with helping the growth in the country and expanded the term growth for the government to mean: Good governance, Rejuvenating real estate sector, Optimising zero carbon practices, Women empowerment, Transparency for home buyers and allied industries and Holistic and sustainable housing development.
Crediting Prime Minister Shri Narendra Modi of setting the goal of Good governance with the focus on being inclusive, sustainable, driven by principle of zero effect, zero defect and transparent, Shri Goyal said that Shri Modi has been a leader that the world holds in high esteem, and looks up to in times of difficulty and trusts to deliver.
Shri Goyal said that the government has taken significant efforts to decriminalise laws. The recent Jan Vishwas Bill also seeks to demonstrate our commitment to trust, he said. As we enter Amrit Kaal, the next 25 years, we are globally recognised as the bright spot, he added.
Shri Goyal requested the leaders of the Real Estate sector to continue to promote young talent to bring about a revolution so that it can become the driver of sustainable growth.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
రియల్ ఎస్టేట్ రంగం భారీ వ్యాపార అవకాశాలను అందిస్తుంది, ఉపాధిని సృష్టిస్తుంది అలాగే స్టార్టప్ పర్యావరణ వ్యవస్థకు మార్గాలను అందిస్తుంది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ రియల్ ఎస్టేట్ డెవలపర్స్ అసోసియేషన్స్ ఆఫ్ ఇండియా నేషనల్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో ప్రసంగించిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్
భారత రియల్ ఎస్టేట్ రంగం భారతదేశ వృద్ధికి కీలకమైన ఇంజన్: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
రియల్ ఎస్టేట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ రంగాన్ని అధికారికీకరించడంలో మరియు పారదర్శకత మరియు మెరుగైన పాలనా విధానాలను తీసుకురావడంలో పరివర్తన పాత్ర పోషించింది: శ్రీ పీయూష్ గోయల్
15 APR 2023 9:17PM by PIB Hyderabad
కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ రియల్ ఎస్టేట్ డెవలపర్స్ అసోసియేషన్స్ ఆఫ్ ఇండియా నేషనల్ ఇన్వెస్టిచర్ వేడుకలో ఈ రోజు ప్రసంగించిన వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ " భారతీయ రియల్ ఎస్టేట్ రంగం భారతదేశ వృద్ధికి కీలకమైన ఇంజన్‌గా ఉంది. ఈ రంగం పెద్ద ఎత్తున ఉపాధిని అందిస్తుంది మరియు ప్రభుత్వ క్రియాశీల మద్దతుతో గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా అపారమైన స్థితిస్థాపకతను కనబరిచింది" అని చెప్పారు.
ప్రజలకు మంచి నాణ్యమైన జీవితాన్ని అందించడానికి ఉపయోగపడే కీలక రంగాలలో రియల్ ఎస్టేట్ రంగం ఒకటి అని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. రానున్న 2-3 ఏళ్లలో భారత్‌ 3వ అతిపెద్ద నిర్మాణ మార్కెట్‌గా అవతరించనుందని చెప్పారు. గత ఏడాది డిమాండ్ పెరగడంతో ఈ రంగంలో చాలా అవకాశాలు ఉన్నాయని, రియల్ ఎస్టేట్ రంగం భారీ వ్యాపార అవకాశాలు, ఉపాధి మరియు స్టార్టప్ ఎకోసిస్టమ్‌కు మార్గాలను అందిస్తుందని ఆయన అన్నారు. 2023 బడ్జెట్‌లో కేంద్ర ప్రభుత్వం దాదాపు ₹10 లక్షల కోట్ల ప్రత్యక్ష పెట్టుబడితో మౌలిక సదుపాయాలపై కూడా దృష్టి సారించింది. భారతదేశం అభివృద్ధి చెందుతోందని మరియు ప్రధాన ప్రపంచ సూపర్ పవర్‌గా అవతరించడానికి మనల్ని మనం సిద్ధం చేసుకుంటుందని ఇది ప్రపంచానికి సంకేతాలను పంపుతుందని తెలిపారు. పిఎంఏవైకి ఖర్చు 66% పెరిగింది. అర్బన్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ ఫండ్ టైర్ 2, 3 నగరాలపై దృష్టి సారిస్తుందని మరియు పెద్ద మరియు మెరుగైన మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మిస్తుందని ఆయన చెప్పారు.
రియల్ ఎస్టేట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ (రెరా) రంగాన్ని లాంఛనప్రాయంగా మార్చడంలో మరియు పారదర్శకత మరియు మెరుగైన పాలనా విధానాలను తీసుకురావడంలో పరివర్తనాత్మక పాత్ర పోషించిందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ఈ రంగానికి మద్దతు ఇవ్వడంలో ప్రభుత్వ పాత్రపై మాట్లాడుతూ..రియల్ ఎస్టేట్ రంగాన్ని మరింత స్థితిస్థాపకంగా మరియు సులభంగా పని చేయడానికి జీఎస్టీ సరళీకృతం చేయబడిందని ఆయన అన్నారు. దివాలా మరియు దివాలా కోడ్ బ్యాంకులు నమ్మకంగా రుణాలు ఇవ్వడానికి సిద్ధంగా ఉండటంతో రంగాన్ని శుభ్రపరచడంలో సహాయపడిందని ఆయన అన్నారు.
హౌసింగ్ సెక్టార్ ఫిర్యాదులను సమర్థవంతంగా మరియు త్వరితగతిన పరిష్కరించడం ఈ రంగానికి పెద్ద ఊపునిచ్చింది మరియు నిజాయితీ వ్యాపారానికి గౌరవం, ప్రోత్సాహం లభిస్తాయనే సందేశం బిగ్గరగా మరియు స్పష్టంగా ఉంది.
దేశంలో వృద్ధికి క్రెడాయ్‌కు శ్రీ గోయల్ ఘనత అందించారు మరియు ప్రభుత్వం కోసం వృద్ధి పదాన్ని విస్తరించారు: సుపరిపాలన, రియల్ ఎస్టేట్ రంగాన్ని పునరుజ్జీవింపజేయడం, జీరో కార్బన్ పద్ధతులను ఆప్టిమైజ్ చేయడం, మహిళా సాధికారత, గృహ కొనుగోలుదారులు మరియు అనుబంధ పరిశ్రమలకు పారదర్శకత మరియు సంపూర్ణ మరియు స్థిరమైన గృహాలు అభివృద్ధి జరుగుంతుందని చెప్పారు.
సమ్మిళిత, సుస్థిరత, శూన్య ప్రభావం, శూన్య లోపం మరియు పారదర్శకత అనే సూత్రంతో నడిచే సుపరిపాలన లక్ష్యాన్ని అందిస్తున్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని అభినందిస్తూ..శ్రీ మోదీ ప్రపంచాన్ని ఉన్నత స్థానంలో నిలిపిన నాయకుడని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
చట్టాలను నేరరహితం చేసేందుకు ప్రభుత్వం గణనీయమైన కృషి చేస్తోందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ఇటీవలి జన్ విశ్వాస్ బిల్లు కూడా విశ్వాసం పట్ల మన నిబద్ధతను ప్రదర్శించేందుకు ప్రయత్నిస్తోందని ఆయన అన్నారు. మనం అమృత్ కాల్‌లోకి ప్రవేశించిన నేపథ్యంలో రాబోయే 25 సంవత్సరాలలో మనంప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రకాశవంతమైన ప్రదేశంగా గుర్తించబడ్డామని చెప్పారు.
స్థిరమైన వృద్ధికి డ్రైవర్‌గా మారడానికి విప్లవాన్ని తీసుకురావడానికి యువ ప్రతిభకు ప్రోత్సహం కొనసాగించాలని శ్రీ గోయల్ రియల్ ఎస్టేట్ రంగ నాయకులకు సూచించారు.