Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari with Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir Shri Manoj Sinha inspects Srinagar – Banihal section of Jammu to Udhampur-Ramban-Banihal to Srinagar National Highway (NH-44) being constructed to provide all-weather connectivity between Jammu and Srinagar
11 APR 2023 12:50PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari with Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir Shri Manoj Sinha, Union Minister of State General (Dr)V.K. Singh(Retd) and Union Minister of State Shri Jitendra Singh inspected Srinagar – Banihal section of Jammu to Udhampur-Ramban-Banihal to Srinagar National Highway (NH-44) being constructed to provide all-weather connectivity between Jammu and Srinagar.
To ease the travel between Jammu and Srinagar, 3 corridors are being built at a cost of Rs 35,000 crore. Under this, the first corridor from Jammu to Udhampur-Ramban-Banihal and further to Srinagar includes the section from Srinagar to Banihal. This 4-lane road of 250 km length is being built at a cost of Rs 16,000 crore. Out of this, 4-laning of 210 km route has been completed, including 10 tunnels of 21.5 km.
The design of 4-laning of this road has been done on the basis of geo-technical and geological investigation to overcome the possible landslides in this area. Crash barriers and other road safety measures have also been put in place to make travel between Jammu and Srinagar safe and smooth.
With the construction of this route, there will be all-weather connectivity between Jammu and Srinagar. Travel time from Srinagar to Jammu will reduce from 9-10 hours to 4-5 hours. A carriage-way of 40 km 4-lane road between Ramban and Banihal will be completed by June 2024 which will provide relief to the commuters of Srinagar.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ-శ్రీనగర్ మధ్య అన్ని వాతావరణ పరిస్థితుల్లోనూ అనుసంధానంగా ఉండే విధంగా శ్రీనగర్ - జమ్మూ లోని బనిహాల్ సెక్షన్ నుండి ఉధంపూర్-రాంబన్-బనిహాల్ నుండి శ్రీనగర్ జాతీయ రహదారి (ఎన్.హెచ్-44) వరకు నిర్మిస్తున్న రహదారిని జమ్మూ-కశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ శ్రీ మనోజ్ సిన్హాతో కలిసి పరిశీలించిన - శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
11 APR 2023 12:50PM by PIB Hyderabad
జమ్మూ-కశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ శ్రీ మనోజ్ సిన్హా, కేంద్ర సహాయ మంత్రి జనరల్ (డాక్టర్) వి.కె. సింగ్ (రిటైర్డ్), కేంద్ర సహాయ మంత్రి శ్రీ జితేంద్ర సింగ్ లతో కలిసి కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ, జమ్మూ-శ్రీనగర్ మధ్య అన్ని వాతావరణ పరిస్థితుల్లోనూ అనుసంధానంగా ఉండే విధంగా శ్రీనగర్ - జమ్మూ లోని బనిహాల్ సెక్షన్ నుండి ఉధంపూర్-రాంబన్-బనిహాల్ నుండి శ్రీనగర్ జాతీయ రహదారి (ఎన్.హెచ్-44) వరకు నిర్మిస్తున్న రహదారిని పరిశీలించారు.
జమ్మూ-శ్రీనగర్ మధ్య ప్రయాణాన్ని సులభతరం చేసేందుకు 35,000 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో మూడు కారిడార్లను నిర్మిస్తున్నారు. దీని కింద, మొదటి కారిడార్ లో భాగంగా జమ్మూ నుంచి ఉధంపూర్-రాంబన్-బనిహాల్ వరకు అక్కడ నుంచి శ్రీనగర్ వరకు నిర్మిస్తున్న రహదారిలో శ్రీనగర్ నుంచి బనిహాల్ మార్గం కూడా కలిసి ఉంది. 250 కిలోమీటర్ల పొడవున, ఈ నాలుగు వరుసల రహదారిని, 16,000 కోట్ల రూపాయలతో నిర్మిస్తున్నారు. ఇందులో 210 కిలోమీటర్ల మేర నాలుగు వరుసల రహదారి నిర్మాణం పూర్తయింది. ఈ మార్గంలో 21.5 కిలోమీటర్ల మేర 10 సొరంగాలు ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాంతంలో తరచూ సంభవించే కొండచరియలు విరిగిపడే ప్రమాదాలను అధిగమించే విధంగా భౌగోళిక, భౌగోళిక-సాంకేతికతల పరిశోధనల ఆధారంగా ఈ రహదారిని నాలుగు వరుసల రహదారిగా రూపకల్పన చేయడం జరిగింది. జమ్మూ-శ్రీనగర్ మధ్య ప్రయాణాన్ని సురక్షితంగా, సాఫీగా చేయడానికి ప్రమాదాలను అరికట్టే విధానాలతో పాటు, ఇతర రహదారి భద్రతా చర్యలు కూడా చేపట్టడం జరిగింది.
ఈ మార్గం నిర్మాణంతో జమ్మూ-శ్రీనగర్‌ ల మధ్య అన్ని వాతావరణ పరిస్థితుల్లో అనుసంధానత ఉంటుంది. శ్రీనగర్ నుండి జమ్మూ కి ప్రయాణ సమయం 9-10 గంటల నుంచి 4-5 గంటలకు తగ్గుతుంది. రాంబన్ మరియు బనిహాల్ మధ్య 40 కిలోమీటర్ల మేర నాలుగు వరుసల రవాణా రహదారి మార్గం 2024 జూన్ నాటికి పూర్తవుతుంది. ఇది శ్రీనగర్ ప్రయాణికులకు ఎంతో ఉపశమనాన్ని కలిగిస్తుంది.