Ministry of Defence
EXERCISE COPE INDIA 2023
10 APR 2023 4:09PM by PIB Delhi
Exercise Cope India 23, a bilateral Air Exercise between the Indian Air Force (IAF) and the United States Air Force (USAF) is being held at Air Force Stations Arjan Singh (Panagarh), Kalaikunda and Agra. The exercise aims to enhance mutual understanding between the two Air Forces and share their best practices.
The first phase of exercise has commenced today. This phase of the exercise will focus on air mobility and will involve transport aircraft and Special Forces assets from both the Air Forces. Both sides will field the C-130J and C-17 aircraft, with the USAF operating an MC-130J, as well. The exercise also includes the presence of Japanese Air Self Defence Force aircrew, who will participate in the capacity of observers.

संरक्षण मंत्रालय
कोप इंडिया 2023 सराव
10 APR 2023 6:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 एप्रिल 2023
भारतीय हवाई दल (IAF) आणि युनायटेड स्टेट्स एअर फोर्स (USAF) यांच्यातील कोप इंडिया 23 हा द्विपक्षीय हवाई सराव, अर्जन सिंग (पानगढ), कलाईकुंडा आणि आग्रा इथल्या भारतीय हवाई दलाच्या तळांवर आयोजित करण्यात आला आहे. दोन्ही हवाई दलांमधील परस्पर सामंजस्य अधिक वाढवणे, आणि परस्परांच्या सर्वोत्तम पद्धतींचे आदान-प्रदान करणे, हे या सरावाचे उद्दिष्ट आहे.
या सरावाचा पहिला टप्पा आज सुरु झाला. सरावाच्या या टप्प्यात हवाई गतीशीलतेवर लक्ष केंद्रित केले जाईल, आणि यामध्ये दोन्ही हवाई दलांची वाहतूक विमाने आणि विशेष दलांच्या मालमत्तेचा समावेश असेल. दोन्ही बाजू C-130J आणि C-17 ही विमाने मैदानात उतरवतील, तसेच युनायटेड स्टेट्स एअर फोर्स (USAF), आपल्या MC-130J लढाऊ विमानांचा देखील सराव करतील. या सरावामध्ये जपानी हवाई सेल्फ डिफेन्स फोर्स कर्मचारी देखील समाविष्ट असून, ते पर्यवेक्षक म्हणून यात सहभागी होत आहेत.