Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal visits ‘Matua Dharma Maha Mela’ in West Bengal
Shri Sonowal calls upon people to visit the Mahamela to witness the vibrant culture of Matua community
18 MAR 2023 6:46PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and Ayush, Shri Sarbananda Sonowal visited the auspicious “Matua Dharma Maha Mela” at the Shreedham Thakurnagar, Thakurbari, North 24 Parganah in West Bengal today. The Mela is being organised to celebrate the 212th Birth Anniversary of Shri Shri Harichand Thakur ji. Union Minister was accompanied by the Union Minister of State, Ports, Shipping & Waterways, Shri Shantanu Thakur, who is also the Sanghadhipati of Matua Mahasangha.
Speaking on the occasion Shri Sarbananda Sonowal said, “I feel blessed to be here today on the pious occasion of the birth anniversary of Shri Shri Harichand Thakur ji. The precious contribution of Shri Shri Thakur ji towards the welfare of deprived and downtrodden people must always be remembered. His dedication towards raising awareness, spreading education & improving the condition of women in the society is bright beacon of hope for us to remain on the path of righteousness. Our Adaraniya Pradhan Mantri Shri Narendra Modi ji believes that Matua Dharma Maha Mela is a reflection of ‘Ek Bharat, Shrestha Bharat’ with rich display of the vibrant culture of the Matua community.”
Earlier, quoting the tweet by Shantanu Thakur on Matua Dharma Maha Mela, the Prime Minister Shri Narendra Modi tweeted, “The #MatuaMahaMela2023 is an important event which showcases the vibrant culture of the Matua community. I would urge more people to visit the Mela. Humanity will forever be indebted to Shri Shri Harichand Thakur Ji for showing the path of kindness and service.”
Shri Shantanu Thakur aid that the Mela at Shreedham Thakurnagar will be an experience of religious divinity, harmony in diversity & peace.
The mela is organised by the All India Matua Mahasangha, from 19 March to 25 March, 2023.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌లో మ‌తువా ధ‌ర్మ మ‌హా మేళాను సంద‌ర్శించిన శ్రీ స‌ర్బానంద సోనోవాల్‌
మ‌తువా సమాజ చైత‌న్య‌వంత‌మైన సంస్కృతిని వీక్షించేందుకు మ‌హామేళాను సంద‌ర్శించ‌వ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌జ‌ల‌కు పిలుపిచ్చిన శ్రీ సోనోవాల్
18 MAR 2023 6:46PM by PIB Hyderabad
శుక్ర‌వారం నాడు కేంద్ర ఓడ‌రేవులు, షిప్పింగ్ & జ‌ల‌మార్గాలు, ఆయుష్ శాఖ మంత్రి శ్రీ స‌ర్బానంద్ సోనోవాల్ ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌లోని ఉత్త‌ర 24 ప‌ర‌గ‌ణాలో థాకూర్‌బ‌రీ, శ్రీ‌థామ్ థ‌కుమాగ‌ర్‌లో జ‌రుగుతున్న ప‌విత్ర మతువా ధ‌ర్మ మ‌హామేళాను సంద‌ర్శించారు. ఈ మేళాను శ్రీ‌శ్రీ హ‌రిచంద్ థాకూర్‌జీ 212 జ‌యంతిని జ‌రుపుకునేందుకు నిర్వ‌హిస్తున్నారు. కేంద్ర మంత్రితో పాటు కేంద్ర ఓడ‌రేవులు, షిప్పింగ్ & జ‌ల‌మార్గాల శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ శంత‌ను ఠాకూర్ క‌లిసి వెళ్ళారు. ఆయ‌న మ‌తువా మ‌హాసంఘ సంఘ‌ప‌తి కూడా.
ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ, శ్రీ‌శ్రీ హ‌రిచంద్ థాకూర్‌జీ జ‌యంతి వంటి ప‌విత్ర సంద‌ర్భంలో తాను ఇక్క‌డ ఉండ‌డం త‌న అదృష్టంగా భావిస్తున్నాన‌ని శ్రీ స‌ర్బానంద సోనోవాల్ అన్నారు. బ‌డుగు, బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల సంక్షేమం కోసం ఆయ‌న ఆమూల్య‌ సేవ‌ల‌ను, తోడ్పాటును ఎప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాల‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
చైత‌న్యాన్ని పెంచ‌డం, విద్యావ్యాప్తి, స‌మాజంలో మ‌హిళల ప‌రిస్థిని మెరుగుప‌రిచేందుకు ఆయ‌న చూపిన అంకిత భావం మ‌నం ధ‌ర్మ‌మార్గంలో కొన‌సాగేందుకు ఒక ప్ర‌కాశవంత‌మైన ఆశా జ్యోతిగా ఉంటుంద‌న్నారు. మ‌తువా ధ‌ర్మ మ‌హా మ‌ళా మ‌తువా స‌మాజ చైత‌న్య‌వంత‌మైన సంస్కృతిని గొప్ప‌గా ప్ర‌ద‌ర్శించే ఏక్ భారత్‌- శ్రేష్ఠ భార‌త్‌ను ప్ర‌తిఫ‌లిస్తుంద‌ని మ‌న ఆద‌ర‌ణీయ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీజీ భావిస్తున్నార‌ని అన్నారు.
అంత‌కు ముందు, మ‌తువా ధ‌ర్మ మ‌హామేళా గురించి శంత‌ను ఠాకూర్ చేసిన ట్వీట్‌ను ప్ర‌స్తావిస్తూ, #మ‌తువామ‌హామేళా2023 అన్నది మ‌తువా స‌మాజ చైత‌న్య‌వంత‌మైన సంస్కృతిని ప్ర‌ద‌ర్శించే ముఖ్య ఘ‌ట‌న‌. ఈ మేళాను ద‌ర్శించ‌వ‌ల‌సిందిగా నేను ప్ర‌జ‌ల‌కు విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తున్నాను. ద‌య‌, సేవల మార్గాన్ని చూపినందుకు శ్రీ‌శ్రీ హ‌రిచంద్ ఠాకూర్‌జీకి మాన‌వాళి ఎప్ప‌టికీ రుణ‌ప‌డి ఉంటుందని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ ట్వీట్ చేశారు.
శ్రీ‌ధామ్ తాకుమాగ‌ర్లో మేళా అన్న మ‌త‌ప‌ర‌మైన దివ్య‌త్వం, భిన్న‌త్వంలో సామ‌ర‌స్యం & శాంతికి సంబంధించిన అనుభ‌వాన్ని ఇస్తుంద‌ని శ్రీ శంతను ఠాకూర్ అన్నారు.
ఈ మేళాను 19 మార్చి నుంచి 25 మార్చి 2023 వ‌ర‌కు అఖిల భార‌త మ‌తువా మ‌హాసంఘ నిర్వ‌హిస్తోంది.