Ministry of Defence
EXERCISE LA PEROUSE – 2023
13 MAR 2023 3:15PM by PIB Delhi
The third edition of the multilateral exercise La Perouse is scheduled to be conducted in the Indian Ocean Region from 13 to 14 March 2023. This edition will witness participation of personnel, ships and integral helicopters of Royal Australian Navy, French Navy, Indian Navy, Japanese Maritime Self Defence Force, Royal Navy and the United States Navy.
The biennial exercise La Perouse is conducted by the French Navy, and is aimed at enhancing maritime domain awareness and optimising maritime coordination amongst the participating navies in the Indo-Pacific Region. The two day exercise provides an opportunity for like minded navies to develop closer links in planning, coordination and information sharing for seamless maritime operations. The exercise will witness complex and advanced naval operations including surface warfare, anti-air warfare, air defence exercises, cross deck landings and tactical manoeuvres.
Indigenously built guided missile frigate INS Sahyadri and fleet tanker INS Jyoti will be participating in this edition of the exercise. Participation of Indian Navy in the exercise showcases the high levels of synergy, coordination and inter-operability between the friendly navies, and their commitment to a rules-based international order in the Indo-Pacific region.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
‘లా పెరౌస్’ – 2023 నౌవికా దళ విన్యాసాలు
13 MAR 2023 3:15PM by PIB Hyderabad
హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో 2023 మార్చి 13 నుండి 14 వరకు బహుపాక్షిక విన్యాసం ‘లా పెరౌస్’ మూడో ఎడిషన్
నిర్వహించబడుతోంది. ఈ ఎడిషన్‌లో రాయల్ ఆస్ట్రేలియన్ నావికా దళం, ఫ్రెంచ్ నేవీ, ఇండియన్ నేవీ, జపనీస్ మారిటైమ్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్, రాయల్ నేవీ మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ నేవీకి చెందిన సిబ్బంది, నౌకలు మరియు సమగ్ర స్థాయి హెలికాప్టర్లు ఈ సంయుక్త విన్యసంలో పాల్గొంటున్నాయి. ద్వైవార్షిక వ్యాయామం లా పెరౌస్ ఫ్రెంచ్ నావికాదళంచే నిర్వహించబడుతోంది. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో పాల్గొనే నౌకా దళాల మధ్య సముద్ర డొమైన్ అవగాహనను మెరుగుపరచడం, సముద్ర సమన్వయాన్ని ఆప్టిమైజ్ చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ రెండు రోజుల నావికదళ విన్యాసాలు నిరంతరాయ సముద్ర కార్యకలాపాల కోసం ప్రణాళిక, సమన్వయం మరియు సమాచార భాగస్వామ్యంలో సన్నిహిత సంబంధాలను పెంపొందించుకోవడానికి ఇష్టపడే నావికాదళాలకు అవకాశం కలిపిస్తోంది. ఈ విన్యాసం ఉపరితల యుద్ధం, యాంటీ-ఎయిర్ వార్‌ఫేర్, ఎయిర్ డిఫెన్స్ వ్యాయామాలు, క్రాస్ డెక్ ల్యాండింగ్‌లు, వ్యూహాత్మక యుక్తులతో సహా సంక్లిష్టమైన మరియు అధునాతన నావికాదళ కార్యకలాపాలను చూస్తుంది. స్వదేశీంగా నిర్మించిన గైడెడ్ మిస్సైల్ ఫ్రిగేట్ ఐఎన్ఎస్ సహ్యాద్రి మరియు ఫ్లీట్ ట్యాంకర్ ఐఎన్ఎస్ జ్యోతి ఈ ఎడిషన్ విన్యాసంలో పాల్గొంటాయి. ఈ విన్యాసంలో భారత నావికాదళం పాల్గొనడం వల్ల స్నేహపూర్వక నౌకా దళాల మధ్య ఉన్నత స్థాయి సినర్జీ, సమన్వయం మరియు ఇంటర్-ఆపరేబిలిటీ మరియు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో నియమాల ఆధారిత అంతర్జాతీయ క్రమంలో వారి నిబద్ధతను ప్రదర్శిస్తుంది.