Ministry of Tribal Affairs
Shri Arjun Munda attends “Kaushal Mahotsav” Job Fair organized for talented tribal youth at Seraikela-Kharsawan, Jharkhand on 4th March
Government will continue to make efforts to increase the skills of people and provide employment related to it: Shri Arjun Munda
05 MAR 2023 6:50PM by PIB Delhi
Shri Arjun Munda, Union Minister of Tribal Affairs participated in Kaushal Mahotsav as Chief Guest on 4th March organised by Ministry of Skill Development in association with Ministry of Tribal Affairs, Automotive Skill Development Council, and National Skill Development Council aligning to Prime Minister Shri Narendra Modi clarion call to focus on connecting opportunities with the skills of our youth at Kasi Sahu College multiple purpose Auditorium at Seraikela-Kharsawan district which falls within his Khunti Parliamentary Constituency.
Ms R Jaya, Additional Secretary, Ministry of Tribal Affairs, Arava Rajkamal, Deputy Commissioner of Saraikela, Arindam Lahiri, CEO, ASDC and other officials were also present.
The mega job fair was a unique example of public-private partnership and was attended by leading automotive companies, offering job opportunities to the tribal youth to become trained technicians for two and four-wheelers. In the job fair more than 350 candidates selected in different job roles by 11 ccompanies.
Speaking on the occasion, Union Minister Shri Arjun Munda extended hearty congratulations and best wishes for a bright future to all the youth who received the appointment letters at the fair and said that today the Ministry of Tribal Affairs, in association with the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, ASDC, NSDC and NCVET, has been given a new dimension to the Aajeevika Mission. He stated that the Government of India will continue to make efforts to increase the skills of people and provide employment related to it in the coming future in which all areas like health, education, and technology will be there. If people want to run a small industry, opportunities will be provided for them.
He stated “Seva Parmo Dharmah” inspires to work for the upliftment of the person standing at the last end of the society. Under the guidance of Hon’ble Prime Minister of the Country, Shri Narendra Modi, the Central Government is making this idea a reality by taking it forward.
Ms R Jaya, Additional Secretary, Ministry of Tribal Affairs, said: “I believe that the job fair was an important event for students and the automotive sector in Jharkhand. It provided a platform for tribal students to showcase their skills and for companies to find the right talent for their units, providing rightful opportunities to the tribal youth to upgrade their skills and work with prestigious organizations.”
ASDC CEO, Arindam Lahiri, expressed his happiness at the successful outcome of the event, as the participating companies found a skilled workforce for their working units. He said: "ASDC is committed to providing skills opportunities to the youth of Jharkhand. Our training programs are designed to equip students with the skills they need to succeed in the automotive sector and events like this job fair are a testament to our success. We are thrilled to see so many candidates secure employment and we look forward to continued success in the future."

గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
మార్చి 4న జార్ఖండ్‌లోని సెరైకెలా ఖర్సావాన్‌లో ప్రతిభావంతులైన గిరిజన యువత కోసం ఏర్పాటు చేసిన “కౌశల్ మహోత్సవ్” జాబ్ మేళాకు హాజరైన శ్రీ అర్జున్ ముండా
ప్రజల నైపుణ్యాలను మెరుగుపర్చడానికి మరియు దానికి సంబంధించిన ఉపాధిని కల్పించడానికి ప్రభుత్వం ప్రయత్నాలు చేస్తూనే ఉంటుంది: శ్రీ అర్జున్ ముండా
05 MAR 2023 6:50PM by PIB Hyderabad
మన యువత నైపుణ్యాలను అవకాశాలతో అనుసంధానం చేయాలన్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికతకు అనుగుణంగా గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, ఆటోమోటివ్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కౌన్సిల్ మరియు నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కౌన్సిల్‌ల సహకారంతో నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ మార్చి 4న నిర్వహించిన కౌశల్ మహోత్సవ్‌లో కేంద్ర గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొన్నారు. ఖుంటి పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గ పరిధిలోకి వచ్చే సెరైకెలా-ఖర్సావాన్ జిల్లాలోని కాసి సాహు కళాశాల బహుళ ప్రయోజన ఆడిటోరియంలో కార్యక్రమం ఏర్పాటు చేయబడింది.
గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీమతి ఆర్‌ జయ, సరైకేలా డిప్యూటీ కమిషనర్‌ అరవ రాజ్‌కమల్‌, ఏఎస్‌డీసీ సీఈవో అరిందమ్‌ లాహిరి, ఇతర అధికారులు కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ మెగా జాబ్ మేళా పబ్లిక్ ప్రైవేట్ భాగస్వామ్యానికి ఒక ప్రత్యేక ఉదాహరణ మరియు ప్రముఖ ఆటోమోటివ్ కంపెనీలు హాజరయ్యాయి. గిరిజన యువతకు ద్విచక్ర మరియు నాలుగు చక్రాల వాహనాలకు శిక్షణ పొందిన సాంకేతిక నిపుణులు కావడానికి ఉద్యోగ అవకాశాలను అందిస్తున్నాయి. జాబ్ మేళాలో 11 కంపెనీల ద్వారా 350 మందికి పైగా అభ్యర్థులు వేర్వేరు ఉద్యోగాలకు ఎంపికయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అర్జున్ ముండా మాట్లాడుతూ ఈ మేళాలో నియామక పత్రాలు పొందిన యువకులందరికీ హృదయపూర్వక అభినందనలు మరియు ఉజ్వల భవిష్యత్తు కోసం శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఈ రోజు గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి మరియు ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్,ఏఎస్‌డిసి,ఎన్‌ఎస్‌డిసి మరియు ఎన్‌సివిఈటి, ఆజీవిక మిషన్‌కు కొత్త కోణాన్ని అందించింది. రాబోయే కాలంలో ఆరోగ్యం, విద్య, సాంకేతికత వంటి అన్ని రంగాల్లో ప్రజల నైపుణ్యాలను పెంపొందించేందుకు, ఉపాధి కల్పించేందుకు భారత ప్రభుత్వం కృషి చేస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ప్రజలు చిన్న పరిశ్రమను నడపాలనుకుంటే వారికి అవకాశాలు కల్పిస్తామన్నారు.
"సేవా పర్మో ధర్మః" అనేది సమాజంలో చివరి స్థానంలో ఉన్న వ్యక్తి యొక్క అభ్యున్నతి కోసం పనిచేయడానికి ప్రేరేపిస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారి మార్గదర్శకత్వంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ ఆలోచనను ముందుకు తీసుకువెళ్లడం ద్వారా సాకారం చేస్తోందన్నారు.
గిరిజన వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీమతి ఆర్ జయ మాట్లాడుతూ “జార్ఖండ్‌లోని విద్యార్థులకు మరియు ఆటోమోటివ్ రంగానికి జాబ్ మేళా ఒక ముఖ్యమైన కార్యక్రమం అని నేను నమ్ముతున్నాను. గిరిజన విద్యార్థులు తమ నైపుణ్యాలను ప్రదర్శించేందుకు మరియు కంపెనీలు తమ యూనిట్ల కోసం సరైన ప్రతిభను కనుగొనడానికి, గిరిజన యువతకు వారి నైపుణ్యాలను అప్‌గ్రేడ్ చేయడానికి మరియు ప్రతిష్టాత్మక సంస్థలతో పని చేయడానికి సరైన అవకాశాలను అందించడానికి ఇది ఒక వేదికను అందించింది" అని తెలిపారు.
ఏఎస్‌డిసి సిఈఓ అరిందమ్ లాహిరి ఈవెంట్ కార్యక్రమం విజయవంతం అవడంపై హర్షం వ్యక్తం చేశారు. ఇందులో పాల్గొన్న కంపెనీలు తమ యూనిట్ల కోసం నైపుణ్యం కలిగిన వర్క్‌ఫోర్స్‌ను ఎంపిక చేసుకున్నారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడుతూ "జార్ఖండ్ యువతకు నైపుణ్య అవకాశాలను అందించడానికి ఏఎస్‌డిసి కట్టుబడి ఉంది. ఆటోమోటివ్ రంగంలో విద్యార్థులను విజయవంతం చేయడానికి అవసరమైన నైపుణ్యాలతో మా శిక్షణా కార్యక్రమాలు రూపొందించబడ్డాయి. ఈ జాబ్ మేళా వంటి కార్యక్రమాలు మా విజయానికి నిదర్శనం. చాలా మంది అభ్యర్థులు ఉపాధిని పొందడం పట్ల ఆనందంగా ఉంది. భవిష్యత్తులో విజయాన్ని కొనసాగించాలని మేము ఆశిస్తున్నాము " అని చెప్పారు.