Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves National Highway project worth Rs 410.83 Crore on EPC Mode in West Bengal
24 FEB 2023 5:00PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari approved Rs 410.83 Crore for the construction of a 4-lane Raniganj Bypass with a length of 5.261 km on NH-14 (old NH-60) in Paschim Bardhaman district on EPC (Engineering, Procurement and Construction) Mode in West Bengal.
In a series of tweets Shri Gadkari informed that NH-14 starts from its junction with NH-12 (Old NH 34) near Morgram connecting Rampur Hat, Siuri, Raniganj, Bankura, Garhbeta, and Salbani and terminating at its junction with NH-16 (Old NH 2) near Kharagpur in the West Bengal.
The Minister said the entire stretch is a 2-lane with a Paved Shoulder configuration. This corridor is acting as one of the prime corridors for the traffic plying from south Indian states and Odisha towards North Bengal and northeastern states, he added.
Shri Gadkari said it connects many important Industrial, religious & agricultural areas like Kharagpur, Midnapore, Chandrakona Road, Garbeta, Bishnupur, Bankura, Raniganj, Pandabeshwar, Dubrajpur, Suri, Rampurhat, Nalhati, etc.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
పశ్చిమ బెంగాల్‌లో ఈపీసీ మోడ్‌లో రూ.410.83 కోట్ల విలువైన జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టును ఆమోదించిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
24 FEB 2023 5:00PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని పశ్చిమ వర్ధమాన్ జిల్లాలో గల ఎన్‌హెచ్‌-14లో (పాత ఎన్‌హెచ్‌-60) 5.261 కి.మీ పొడవుతో 4 లైన్ల రాణిగంజ్ బైపాస్ నిర్మాణానికి రూ. 410.83 కోట్లతో ఈపిసి (ఇంజినీరింగ్, ప్రొక్యూర్‌మెంట్, కన్‌స్ట్రక్షన్‌) విధానంలో నిర్మాణానికి కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఆమోదం తెలిపారు.
ఎన్‌హెచ్‌ 14 రహదారి ఎన్‌హెచ్‌-12 జంక్షన్‌ నుండి (పాత ఎన్‌హెచ్‌ 34) మోర్‌గ్రామ్ సమీపంలోని రాంపూర్ హాట్, సియురి, రాణిగంజ్, బంకురా, గర్బెటా మరియు సల్బానీని కలుపుతూ పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని ఖరగ్‌పూర్ సమీపంలో ఎన్‌హెచ్‌-16 (పాత ఎన్‌హెచ్‌ 2) జంక్షన్‌తో ముగుస్తుందని శ్రీ గడ్కరీ వరుస ట్వీట్లలో తెలియజేశారు.
పేవ్డ్ షోల్డర్ కాన్ఫిగరేషన్‌తో మొత్తం రహదారి రెండు లైన్లగా ఉంటుందని మంత్రి చెప్పారు. ఈ కారిడార్ దక్షిణ భారత రాష్ట్రాలు ఒడిశా నుండి ఉత్తర బెంగాల్ మరియు ఈశాన్య రాష్ట్రాల వైపు రాకపోకలు సాగించే ప్రధాన కారిడార్‌లలో ఒకటిగా పనిచేస్తుందని ఆయన తెలిపారు.
ఖరగ్‌పూర్, మిడ్నాపూర్, చంద్రకోన రోడ్, గర్బెటా, బిష్ణుపూర్, బంకురా, రాణిగంజ్, పాండబేశ్వర్, దుబ్రాజ్‌పూర్, సూరి, రాంపూర్‌హాట్, నల్హతి మొదలైన అనేక ముఖ్యమైన పారిశ్రామిక, మతపరమైన & వ్యవసాయ ప్రాంతాలను ఇది కలుపుతుందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు.