Ministry of Railways
UIC World Security Congress Calls for International Collaboration to Tackle Railway Security Challenges
22 FEB 2023 4:46PM by PIB Delhi
The 18th UIC World Security Congress jointly organized by the Railway Protection Force(RPF) and the International Union of Railways (UIC) continued on the second day in Jaipur, with a focus on exploring the best Railway Security tools and practices from around the world. The event being held in India for the third time, has seen participation from leading security experts, policymakers and industry leaders from across the world to discuss the current security challenges in the Railway Sector and deliberate on innovative solutions.
The morning session contained presentations on best railway security tools and practices in North America, Middle East, Africa, Europe and India. The presentations highlighted how various nations are leveraging technology, innovation and customized processes to enhance security on trains and stations.
A running theme in the interventions undertaken by various regions was the need to recognize a Railway station as not merely a point of entry and exit for passengers but a centre of social, civic and economic activity. This particularly came to the forefront in the experiences shared by the Polish delegate, Ms Magdalena Kujacinska on the solutions developed for dealing with the Ukrainian refugee crises. Representing India, Dr. Pradnya Saravade, Director General of Railway Police, Maharashtra and Mr Ajoy Sadany, Inspector General of Railway Protection Force, Central Railways mentioned how the state police in collaboration with RPF have developed solutions tailored to the formal security apparatus and civic environment in Mumbai. In a densely populated urban area like Mumbai, they called for humane policing by placing the passenger at the centre while developing solutions for safe travel. Other speakers including Mr.VincentRoque from France,Ms Delphine Beatse from Belgium,Mr. Samba Ndiaye and Ms. Yacine Sarr from Senegal, Mr Abdullah ALOTAIBI from Saudi Arabia, Mr Peter Lambrinakos, joining online from Canada, also made very useful presentations.
With the theme of “Vision 2030”, the afternoon session saw senior police officers ofIndia lead a stimulating discussion on the security challenges of the future. Mr. Arun Kumar,FormerDirectorGeneral,RPF,Mr.VSKKaumudi,FormerSecretary(Security),CabinetSecretariat, Mr. S M Sahai, Additional Secretary, Nation Security Council Secretariat, New Delhidiscussed these challenges that required unique solutions as the Indian Railways expands to sensitive regions of India. They underscored the need to develop a robust railway security infrastructure incorporating predictive mechanisms to forecast emerging patterns of crime and threat perceptions. Attendees recognized that effectively dealing with emerging threats such as Cyber Security, Security of High-Speed Rail, transnational crime and terrorism, will require greater push by these institutions for international collaboration. Such deliberations continued during the lunch hours as foreign delegates and senior Indian law enforcement officials were divided into six groups for sharing of perspectives and ideas on the common railway security challenges faced by them.
About UIC
The UIC (Union International Des Chemins) or International Union of Railways established in1922 is headquartered in Paris. It is the worldwide professional association representing the railway sector for research, development & promotion of rail transport. Members are invited to take a proactive role in the UIC working groups and assemblies where the railways’ position on regional/worldwide issues is shaped. Active participation in the working groups is a unique opportunity to voice opinions and benefit from the weight of the railway sector at a coordinated world wide level. The Security Platform of UIC is empowered to develop and formulate analysis and policy positions on behalf of the global rail sector in matters relating to security of persons, property and installations.
About Railway Protection Force
RPF is the prime security and law- enforcement organization in the field of Railway Security in India. Constituted as a federal Force in the year 1957, RPF is responsible for security of railway property, passenger and passenger zones. RPF personnel serve the Nation and go the extra mile in their line of duty embodying its tagline “SEWA HISANKALP”- “A PROMISE TO SERVE”. The RPF is now fully abreast of the dynamic security needs of the railway, its users and its stakeholders. RPF has also been implementing innovative solutions suited to the typical needs at the ground-zero level. RPF has the distinction of being the federal force of India with the largest share of women in its ranks. The Director General RPF, Shri Sanjay Chander, has taken over as the Chairman of the International UIC SecurityPlatformfromJuly2022toJuly 2024.
For more information about the conference, registration details, and the agenda, please visit https://uicwsc23.in.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రైల్వే భద్రతా సవాళ్లను పరిష్కరించడానికి అంతర్జాతీయ సహకారం కోసం పిలుపునిచ్చిన యుఐసి వరల్డ్ సెక్యూరిటీ కాంగ్రెస్
22 FEB 2023 4:46PM by PIB Hyderabad
రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ (ఆర్‌పిఎఫ్) మరియు ఇంటర్నేషనల్ యూనియన్ ఆఫ్ రైల్వేస్ (యుఐసి) సంయుక్తంగా నిర్వహించిన 18వ యుఐసి ప్రపంచ భద్రతా కాంగ్రెస్ జైపూర్‌లో రెండవ రోజు కొనసాగింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యుత్తమ రైల్వే భద్రతా సాధనాలు మరియు అభ్యాసాలను అన్వేషించడంపై కార్యక్రమం దృష్టి సారించింది. భారతదేశంలో మూడవసారి నిర్వహిస్తున్న ఈ కార్యక్రమంలో రైల్వే రంగంలో ప్రస్తుత భద్రతా సవాళ్లను చర్చించడానికి మరియు వినూత్న పరిష్కారాలపై చర్చించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రముఖ భద్రతా నిపుణులు, విధాన రూపకర్తలు మరియు పరిశ్రమల ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
ఉదయం సెషన్‌లో ఉత్తర అమెరికా, మధ్యప్రాచ్యం, ఆఫ్రికా, యూరప్ మరియు భారతదేశంలోని ఉత్తమ రైల్వే భద్రతా సాధనాలు మరియు అభ్యాసాలపై ప్రదర్శనలు ఉన్నాయి. రైళ్లు మరియు స్టేషన్‌లలో భద్రతను మెరుగుపరచడానికి వివిధ దేశాలు సాంకేతికత, ఆవిష్కరణలు మరియు అనుకూలీకరించిన ప్రక్రియలను ఎలా ఉపయోగించుకుంటున్నాయో ఈ ప్రదర్శనలు హైలైట్ చేశాయి.
వివిధ ప్రాంతాలు అనుసరిస్తున్న కార్యక్రమాల్లో ఇతివృత్తం ఏంటంటే..రైల్వే స్టేషన్‌ను కేవలం ప్రయాణీకుల ప్రవేశ మరియు నిష్క్రమణ పాయింట్‌గానే కాకుండా సామాజిక, పౌర మరియు ఆర్థిక కార్యకలాపాలకు కేంద్రంగా గుర్తించాల్సిన అవసరం ఉంది. ఉక్రేనియన్ శరణార్థుల సంక్షోభాలను ఎదుర్కోవడానికి అభివృద్ధి చేసిన పరిష్కారాలపై పోలిష్ డెలిగేట్, మిస్ మాగ్డలీనా కుజసిన్స్కా పంచుకున్న అనుభవాలలో ఇది ప్రత్యేకంగా తెరపైకి వచ్చింది. సదస్సులో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న మహారాష్ట్ర రైల్వే పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ ప్రద్న్య సరవాడే మరియు సెంట్రల్ రైల్వే ఇన్స్పెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్, శ్రీ అజోయ్ సదానీ ఆర్‌పిఎఫ్ సహకారంతో రాష్ట్ర పోలీసులు అధికారిక భద్రతా యంత్రాంగానికి మరియు పౌర వాతావరణానికి అనుగుణంగా పరిష్కారాలను ఎలా అభివృద్ధి చేశారో వివరించారు. ముంబై వంటి జనసాంద్రత కలిగిన పట్టణ ప్రాంతంలో సురక్షితమైన ప్రయాణానికి అవసరమైన పరిష్కారాలను అభివృద్ధి చేస్తూ ప్రయాణీకులను మధ్యలో ఉంచడం ద్వారా వారు మానవత్వ పోలీసింగ్‌కు పిలుపునిచ్చారు. ఫ్రాన్స్ నుండి శ్రీ .విన్సెంట్ రోక్, బెల్జియం నుండి మిస్ డెల్ఫిన్ బీట్సే, సెనగెల్‌ నుండి మిస్టర్ సంబా ఎన్‌డైయే, మిస్ యసినె సార్‌, సౌది అరెబియా నుండి అబ్దుల్లా ఆల్టోబి, కెనడా నుండి శ్రీ పీటర్ లామ్‌బ్రినకొస్ వర్చువల్‌గా పాల్గొని చాలా ఉపయోగకరమైన ప్రదర్శనలు చేసారు.
"విజన్ 2030" థీమ్‌తో మధ్యాహ్నం సెషన్‌లో భారతదేశంలోని సీనియర్ పోలీసు అధికారులు భవిష్యత్ భద్రతా సవాళ్లపై ఉత్తేజకరమైన చర్చకు నాయకత్వం వహించారు. ఆర్‌పిఎఫ్‌ మాజీ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ.అరుణ్ కుమార్, క్యాబినెట్ సెక్రటేరియట్ మాజీ సెక్రటరీ(సెక్యూరిటీ) శ్రీ విఎస్‌కె కౌముది, నేషన్ సెక్యూరిటీ కౌన్సిల్ సెక్రటేరియట్ అదనపు సెక్రటరీ శ్రీ ఎస్‌ఎం సహాయ్ ఈ సవాళ్ల గురించి చర్చించారు. నేరాలు మరియు ముప్పు అవగాహనలపై అభివృద్ధి చెందుతున్న నమూనాలను అంచనా వేయడానికి ప్రిడిక్టివ్ మెకానిజమ్‌లను కలుపుకొని ఒక బలమైన రైల్వే భద్రతా మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయవలసిన అవసరాన్ని వారు నొక్కిచెప్పారు. సైబర్ సెక్యూరిటీ, హై-స్పీడ్ రైల్ భద్రత, అంతర్జాతీయ నేరాలు మరియు ఉగ్రవాదం వంటి ఉద్భవిస్తున్నసవాళ్లను సమర్థవంతంగా ఎదుర్కోవటానికి అంతర్జాతీయ సహకారం కోసం ఈ సంస్థల నుండి ఎక్కువ ఒత్తిడి అవసరమని హాజరైనవారు గుర్తించారు. విదేశీ ప్రతినిధులు మరియు సీనియర్ భారతీయ అధికారులు వారు ఎదుర్కొంటున్న సాధారణ రైల్వే భద్రతా సవాళ్లపై దృక్కోణాలు మరియు ఆలోచనలను పంచుకోవడానికి ఆరు గ్రూపులుగా విభజించబడినందున భోజన సమయంలో ఇటువంటి చర్చలు కొనసాగాయి.
యుఐసి గురించి:
యుఐసి(యూనియన్ ఇంటర్నేషనల్ డెస్ కెమిన్స్) లేదా ఇంటర్నేషనల్ యూనియన్ ఆఫ్ రైల్వేస్ 1922లో స్థాపించబడింది. దీని ప్రధాన కార్యాలయం ప్యారిస్‌లో ఉంది. ఇది రైలు రవాణా పరిశోధన, అభివృద్ధి & ప్రమోషన్‌కు రైల్వే రంగానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న ప్రపంచవ్యాప్త ప్రొఫెషనల్ అసోసియేషన్. ప్రాంతీయ/ప్రపంచవ్యాప్త సమస్యలపై రైల్వేల స్థానం రూపొందించబడిన యుఐసి వర్కింగ్ గ్రూప్‌లు మరియు అసెంబ్లీలలో క్రియాశీలక పాత్ర పోషించడానికి సభ్యులు ఆహ్వానించబడ్డారు. వర్కింగ్ గ్రూపులలో చురుగ్గా పాల్గొనడం అనేది ప్రపంచవ్యాప్త స్థాయిలో సమన్వయంతో రైల్వే రంగ అభిప్రాయాలను తెలియజేయడానికి మరియు ప్రయోజనం పొందేందుకు ఇది ఒక ప్రత్యేక అవకాశం. యుఐసి సెక్యూరిటీ ప్లాట్‌ఫారమ్ వ్యక్తులు, ఆస్తి మరియు ఇన్‌స్టాలేషన్‌ల భద్రతకు సంబంధించిన విషయాలలో ప్రపంచ రైల్వే రంగం తరపున విశ్లేషణ మరియు విధాన స్థానాలను అభివృద్ధి చేయడానికి మరియు రూపొందించడానికి అధికారం కలిగి ఉంది.
రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ గురించి:
ఆర్‌పిఎఫ్ భారతదేశంలో రైల్వే భద్రత రంగంలో ప్రధాన భద్రత మరియు చట్టాన్ని అమలు చేసే సంస్థ. 1957లో ఫెడరల్ ఫోర్స్‌గా ఏర్పాటైన ఆర్‌పిఎఫ్‌ రైల్వే ఆస్తి, ప్రయాణీకులు మరియు ప్రయాణీకుల జోన్‌ల భద్రతకు బాధ్యత వహిస్తుంది. ఆర్‌పిఎఫ్ సిబ్బంది దేశానికి సేవ చేస్తారు మరియు "సేవా హిసంకల్ప్"- "సేవ చేయడానికి ఒక వాగ్దానం" అనే ట్యాగ్‌లైన్‌తో విధులు నిర్వహిస్తారు.ఆర్‌పిఎఫ్‌ ఇప్పుడు రైల్వే, దాని వినియోగదారులు మరియు దాని వాటాదారుల డైనమిక్ భద్రతా అవసరాలకు పూర్తిగా దూరంగా ఉంది. సాధారణ అవసరాలకు సరిపోయే వినూత్న పరిష్కారాలను కూడా ఆర్‌పిఎఫ్‌ అమలు చేస్తోంది.ఆర్‌పిఎఫ్‌ దాని ర్యాంక్‌లలో అత్యధిక మహిళల వాటాతో భారతదేశ సమాఖ్య శక్తిగా ప్రత్యేకతను కలిగి ఉంది.ఆర్‌పిఎఫ్‌ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ సంజయ్ చందర్, జూలై 2022 నుండి జూలై 2024 వరకు అంతర్జాతీయ యుఐసి సెక్యూరిటీ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఛైర్మన్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
సమావేశం గురించి మరింత సమాచారంతో పాటు రిజిస్ట్రేషన్ వివరాలు మరియు ఎజెండా వివరాల కోసం https://uicwsc23.in. ని సందర్శించండి.