Ministry of Youth Affairs and Sports
SBI and other partners for Madhya Pradesh edition of Khelo India Youth Games feel privileged to get opportunity to nurture sports ecosystem in the country
14 FEB 2023 2:56PM by PIB Delhi
For the second year in a row, the State Bank of India (SBI) has extended its sponsorship for Khleo India Youth Games (KIYG) in Madhya Pradesh and remained as KIYG's Principal sponsor for KIYG 2022 edition.
“We are delighted to continue our association with Khelo India which supports and promotes the aspirations of Indian youth towards sports. At the ongoing Khelo India youth games 2023, we are happy to witness increased participation from young athletes showcasing their sportsmanship. Through this partnership, we aim to nurture the value of sports and fitness among Indian youth” said SBI.
Besides SBI, Dream Sports has also come back to sponsor KIYG as their co-powered by sponsor and is delighted to be associated with the KIYG brand again.
Speaking about their association, Bhavit Sheth, COO & Co-Founder, Dream Sports, said, “It is our privilege to associate with the Khelo India Youth Games that share our passion of empowering India’s youth and our vision to make sports better. Through this partnership, we hope to continue to work towards our common goal of nurturing India’s sports ecosystem and encourage our budding athletes to pursue sports.”
This is the second year in a row that Khelo India has opened up to corporate sponsorship for the KIYG with the aim to achieve the objective of a win-win and work-work relationship for both Khelo India and the Sponsor.
While both SBI and Dream Sports have partnered with KIYG in the past, this is the first time that Sports for All (SFA) has come on as KIYG's powered by sponsor. Talking about the new association Rishikesh Joshi, Founder & CEO of SFA said " Sports For All (SFA) is honoured to come on board as the Powered By Sponsor for KIYG. Khelo India's mission to create a sporting aspiration across the country and build medal-winning athletes is something SFA resonates with strongly. At SFA it is our relentless effort to help build a sporting culture at the grassroots level and we believe such a deep-rooted partnership will accelerate India's growth as a sporting nation."
The Khelo India Youth Games Madhya Pradesh edition kicked off on January 30th and will conclude on February 11 across eight cities of Madhya Pradesh. Nearly 6000 young athletes from 36 states and Union Territories are participating in the Games.
In this edition of the Games, a total of 27 sporting events have featured, with water sports such as Kayaking, Rowing and Water Salom making their KIYG debut.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
SBI અને ખેલો ઈન્ડિયા યુથ ગેમ્સની મધ્યપ્રદેશ આવૃત્તિ માટેના અન્ય ભાગીદારો દેશમાં સ્પોર્ટ્સ ઈકોસિસ્ટમને પોષવાની તક મેળવવા માટે સન્માનિત અનુભવે છે
14 FEB 2023 2:56PM by PIB Ahmedabad
સતત બીજા વર્ષે, સ્ટેટ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા (SBI) એ મધ્યપ્રદેશમાં Khleo India Youth Games (KIYG) માટે તેની સ્પોન્સરશિપ લંબાવી છે અને KIYG 2022 આવૃત્તિ માટે KIYG ના મુખ્ય સ્પોન્સર તરીકે રહી છે.
ખેલો ઈન્ડિયા સાથેનું અમારું જોડાણ ચાલુ રાખવાનો અમને આનંદ છે જે રમત પ્રત્યે ભારતીય યુવાનોની આકાંક્ષાઓને સમર્થન અને પ્રોત્સાહન આપે છે. ચાલી રહેલ ખેલો ઈન્ડિયા યુથ ગેમ્સ 2023માં, યુવા એથ્લેટ્સ દ્વારા તેમની ખેલદિલીનું પ્રદર્શન કરતા વધેલી ભાગીદારી જોઈને અમને આનંદ થાય છે. આ ભાગીદારી દ્વારા, અમારો હેતુ ભારતીય યુવાનોમાં રમતગમત અને ફિટનેસના મૂલ્યને પોષવાનો છે” SBIએ જણાવ્યું હતું.
SBI ઉપરાંત, ડ્રીમ સ્પોર્ટ્સ પણ KIYG ને તેમના સહ-સંચાલિત પ્રાયોજક તરીકે સ્પોન્સર કરવા માટે ફરી આવી છે અને KIYG બ્રાન્ડ સાથે ફરીથી જોડાઈને આનંદ અનુભવે છે.
તેમના સંગઠન વિશે બોલતા, ડ્રીમ સ્પોર્ટ્સના COO અને સહ-સ્થાપક ભાવિત શેઠે જણાવ્યું હતું કે, “ખેલો ઈન્ડિયા યુથ ગેમ્સ સાથે જોડાવું એ અમારા માટે સન્માનની વાત છે જે ભારતના યુવાનોને સશક્ત બનાવવાના અમારા જુસ્સા અને રમતને બહેતર બનાવવાના અમારા વિઝનને શેર કરે છે. આ ભાગીદારી દ્વારા, અમે ભારતની સ્પોર્ટ્સ ઇકોસિસ્ટમને પોષવાના અમારા સામાન્ય ધ્યેય તરફ કામ કરવાનું ચાલુ રાખવાની અને અમારા ઉભરતા રમતવીરોને રમતગમતને આગળ વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાની આશા રાખીએ છીએ."
આ સતત બીજું વર્ષ છે કે ખેલો ઈન્ડિયાએ KIYG માટે કોર્પોરેટ સ્પોન્સરશિપ માટે ખુલ્લું મૂક્યું છે જેનો હેતુ ખેલો ઈન્ડિયા અને સ્પોન્સર બંને માટે win-win અને work-work સંબંધના ઉદ્દેશ્યને પ્રાપ્ત કરવાનો છે.
જ્યારે SBI અને ડ્રીમ સ્પોર્ટ્સ બંનેએ ભૂતકાળમાં KIYG સાથે ભાગીદારી કરી છે, ત્યારે આ પ્રથમ વખત છે જ્યારે સ્પોર્ટ્સ ફોર ઓલ (SFA) KIYG દ્વારા સંચાલિત પ્રાયોજક તરીકે આવી છે. નવા એસોસિએશન વિશે વાત કરતાં, SFAના સ્થાપક અને CEO ઋષિકેશ જોશીએ જણાવ્યું હતું કે "KIYG માટે સંચાલિત દ્વારા પ્રાયોજક તરીકે બોર્ડમાં આવવા માટે સ્પોર્ટ્સ ફોર ઓલ (SFA) સન્માનિત છે. ખેલો ઈન્ડિયાનું મિશન સમગ્ર દેશમાં રમતગમતની આકાંક્ષા બનાવવા અને મેડલ બનાવવાનું છે- વિજેતા એથ્લેટ્સ એ એવી વસ્તુ છે જે SFA મજબૂત રીતે પડઘો પાડે છે. SFAમાં તે પાયાના સ્તરે રમતગમતની સંસ્કૃતિનું નિર્માણ કરવામાં મદદ કરવાનો અમારો અવિરત પ્રયાસ છે અને અમે માનીએ છીએ કે આવી ઊંડા મૂળવાળી ભાગીદારી એક રમતગમત રાષ્ટ્ર તરીકે ભારતના વિકાસને વેગ આપશે."
ખેલો ઈન્ડિયા યુથ ગેમ્સ મધ્યપ્રદેશની આવૃત્તિ 30મી જાન્યુઆરીથી શરૂ થઈ હતી અને મધ્યપ્રદેશના આઠ શહેરોમાં 11 ફેબ્રુઆરીએ સમાપ્ત થશે. આ ગેમ્સમાં 36 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના લગભગ 6000 યુવા એથ્લેટ્સ ભાગ લઈ રહ્યા છે.
ગેમ્સની આ આવૃત્તિમાં, કુલ 27 રમતગમતની ઘટનાઓ દર્શાવવામાં આવી છે, જેમાં કાયકિંગ, રોઇંગ અને વોટર સલોમ જેવી વોટર સ્પોર્ટ્સ તેમની KIYG પદાર્પણ કરી રહી છે.