Ministry of Youth Affairs and Sports
SBI and other partners for Madhya Pradesh edition of Khelo India Youth Games feel privileged to get opportunity to nurture sports ecosystem in the country
14 FEB 2023 2:56PM by PIB Delhi
For the second year in a row, the State Bank of India (SBI) has extended its sponsorship for Khleo India Youth Games (KIYG) in Madhya Pradesh and remained as KIYG's Principal sponsor for KIYG 2022 edition.
“We are delighted to continue our association with Khelo India which supports and promotes the aspirations of Indian youth towards sports. At the ongoing Khelo India youth games 2023, we are happy to witness increased participation from young athletes showcasing their sportsmanship. Through this partnership, we aim to nurture the value of sports and fitness among Indian youth” said SBI.
Besides SBI, Dream Sports has also come back to sponsor KIYG as their co-powered by sponsor and is delighted to be associated with the KIYG brand again.
Speaking about their association, Bhavit Sheth, COO & Co-Founder, Dream Sports, said, “It is our privilege to associate with the Khelo India Youth Games that share our passion of empowering India’s youth and our vision to make sports better. Through this partnership, we hope to continue to work towards our common goal of nurturing India’s sports ecosystem and encourage our budding athletes to pursue sports.”
This is the second year in a row that Khelo India has opened up to corporate sponsorship for the KIYG with the aim to achieve the objective of a win-win and work-work relationship for both Khelo India and the Sponsor.
While both SBI and Dream Sports have partnered with KIYG in the past, this is the first time that Sports for All (SFA) has come on as KIYG's powered by sponsor. Talking about the new association Rishikesh Joshi, Founder & CEO of SFA said " Sports For All (SFA) is honoured to come on board as the Powered By Sponsor for KIYG. Khelo India's mission to create a sporting aspiration across the country and build medal-winning athletes is something SFA resonates with strongly. At SFA it is our relentless effort to help build a sporting culture at the grassroots level and we believe such a deep-rooted partnership will accelerate India's growth as a sporting nation."
The Khelo India Youth Games Madhya Pradesh edition kicked off on January 30th and will conclude on February 11 across eight cities of Madhya Pradesh. Nearly 6000 young athletes from 36 states and Union Territories are participating in the Games.
In this edition of the Games, a total of 27 sporting events have featured, with water sports such as Kayaking, Rowing and Water Salom making their KIYG debut.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಆವೃತ್ತಿಗಾಗಿ ಎಸ್ ಬಿಐ ಮತ್ತು ಇತರ ಪಾಲುದಾರರು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಸೌಭಾಗ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ
14 FEB 2023 2:56PM by PIB Bengaluru
ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಸ್ ಬಿಐ) ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ (ಕೆಐವೈಜಿ) ಗಾಗಿ ತನ್ನ ಪ್ರಾಯೋಜಕತ್ವವನ್ನು ಸತತ ಎರಡನೇ ವರ್ಷ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕೆಐವೈಜಿ 2022 ಆವೃತ್ತಿಗೆ ಕೆಐವೈಜಿಯ ಪ್ರಧಾನ ಪ್ರಾಯೋಜಕರಾಗಿ ಉಳಿದಿದೆ.
“ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾದೊಂದಿಗಿನ ನಮ್ಮ ಒಡನಾಟವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ, ಇದು ಕ್ರೀಡೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2023 ರಲ್ಲಿ, ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ತಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ನೋಡಲು ನಮಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಫಿಟ್ನೆಸ್ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ನಾವು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ,’’ ಎಂದು ಎಸ್ ಬಿಐ ಹೇಳಿದೆ.
ಎಸ್ ಬಿಐ ಜೊತೆಗೆ, ಡ್ರೀಮ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಸಹ ಪ್ರಾಯೋಜಕರಾಗಿ ಕೆಐವೈಜಿಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಜಿಸಲು ಮರಳಿದೆ ಮತ್ತು ಕೆಐವೈಜಿ ಬ್ರಾಂಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತೆ ಸಹಯೋಗ ಹೊಂದಲು ಸಂತೋಷಗೊಂಡಿದೆ.
ಡ್ರೀಮ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ನ ಸಿಒಒ ಮತ್ತು ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ಭವಿತ್ ಶೇಠ್ ಮಾತನಾಡಿ, “ ಭಾರತದ ಯುವಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಹೊಂದುವುದು ನಮ್ಮ ಸೌಭಾಗ್ಯವಾಗಿದೆ. ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಕ್ರೀಡಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಕ್ರೀಡೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ನಮ್ಮ ಸಾಮಾನ್ಯ ಗುರಿಯತ್ತ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ನಾವು ಆಶಿಸುತ್ತೇವೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಜಕರಿಗೆ ಗೆಲುವು-ಗೆಲುವು ಮತ್ತು ಕೆಲಸ-ಕೆಲಸದ ಸಂಬಂಧದ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಕೆಐವೈಜಿಗೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಪ್ರಾಯೋಜಕತ್ವಕ್ಕೆ ಸತತ ಎರಡನೇ ವರ್ಷ ತೆರೆದಿದೆ.
ಎಸ್ ಬಿಐ ಮತ್ತು ಡ್ರೀಮ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಎರಡೂ ಈ ಹಿಂದೆ ಕೆಐವೈಜಿಯೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದ್ದರೂ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಫಾರ್ ಆಲ್ (ಎಸ್ಎಫ್ಎ) ಪ್ರಾಯೋಜಕರಿಂದ ಚಾಲಿತ ಕೆಐವೈಜಿಯಾಗಿ ಬಂದಿರುವುದು ಇದೇ ಮೊದಲು. ಹೊಸ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಎಸ್ಎಫ್ಎ ಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಿಇಒ ರಿಷಿಕೇಶ್ ಜೋಶಿ, “ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಫಾರ್ ಆಲ್ (ಎಸ್ಎಫ್ಎ) ಕೆಐವೈಜಿಯ ಪ್ರಾಯೋಜಕರಾಗಿ ಮಂಡಳಿಗೆ ಬರಲು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕ್ರೀಡಾ ಆಸಕ್ತರನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮತ್ತು ಪದಕ ವಿಜೇತ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾದ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಎಸ್ಎಫ್ಎ ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತದೆ. ಎಸ್ಎಫ್ಎಯಲ್ಲಿ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು ನಮ್ಮ ಅವಿರತ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಆಳವಾಗಿ ಬೇರೂರಿರುವ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಕ್ರೀಡಾ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ,’’ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಆವೃತ್ತಿಯು ಜನವರಿ 30 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದ್ದು, ಫೆಬ್ರವರಿ 11 ರಂದು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಎಂಟು ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳಲಿದೆ. 36 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು 6000 ಯುವ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದರು.
ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ, ಒಟ್ಟು 27 ಕ್ರೀಡಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಲ ಕ್ರೀಡೆಗಳಾದ ಕಯಾಕಿಂಗ್, ರೋಯಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಾಟರ್ ಸಲೋಮ್ ಕೆಐವೈಜಿಗೆ ಪಾದಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಿವೆ.