Ministry of Heavy Industries
Union Minister for Heavy Industries Dr. Mahendra Nath Pandey to inaugurate an event “Towards Panchamrit” in Manesar on Feb 4, 2023
Event will include Conference and Exposition on initiatives taken by the Ministry to promote Automotive industry
Conference to deliberate upon implementation of MHI schemes PLI –Auto, PLI ACC, Capital Goods-2 and FAME
Exposition to showcase Advanced Automotive Technology and vehicles
02 FEB 2023 11:38AM by PIB Delhi
Union Minister for Heavy Industries Dr. Mahendra Nath Pandey will inaugurate a one-day mega event “Towards Panchamrit” at International Centre for Automotive Technology (ICAT), Manesar, Haryana on February 4, 2023. In line with the announcements by Prime Minister Shri Narendra Modi at COP 26 – ‘Panchamrit Ki Saugat’, this event is being organised to highlight initiatives taken by the Ministry for promotion and development of automotive industry in the country.
On this Occasion, Union Minister Dr. Mahendra Nath Pandey and MoS Shri Krishan Pal will inaugurate the exposition, ICAT Incubation Centre. The event will also see participation from Automotive Industry leaders, Senior Government Officials from NITI Aayog, MHI, MoRTH, MNRE, MoEFCC, MoP, MoP&NG, academicians, Start-ups and students.
A dedicated interactive session is also planned with automotive industry and MHI officials to deliberate upon implementation of MHI schemes PLI-Auto, PLI- ACC, FAME and Capital Goods Scheme. These schemes aim at developing an ecosystem of innovation that will enable green and clean mobility solutions and help in reducing carbon foot print.
Technical sessions will focus on developing technologies for Hydrogen, EVs, Biofuels and Gas fueled vehicles. It will deliberate upon policy and regulatory ecosystem for faster adaption of these new technologies and help in laying a roadmap for future.
The ICAT incubation center will nurture startups and handhold them in developing the market ready products.
Dignitaries will also be shown testing and certification infrastructure available at ICAT.

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
"పంచామృతం దిశగా " కార్యక్రమాన్ని 2023 ఫిబ్రవరి 4 న మనేసర్ లో ప్రారంభించనున్న కేంద్ర భారీ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మహేంద్రనాథ్ పాండే
ఆటోమోటివ్ పరిశ్రమ రంగం అభివృద్ధి కోసం మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన కార్యక్రమాలపై సదస్సు, అవగాహన కార్యక్రమాల నిర్వహణ
పీఎల్ఐ (ఆటో, పీఎల్ఐ ఏసీసీ, క్యాపిటల్ గూడ్స్ -2, ఫేమ్ ) ఎంహెచ్ఐ పథకాల అమలుపై చర్చలు
సదస్సులో అధునాతన ఆటోమోటివ్ టెక్నాలజీ , వాహనాలు ప్రదర్శన
02 FEB 2023 11:38AM by PIB Hyderabad
"పంచామృతం దిశగా " కార్యక్రమాన్ని 2023 ఫిబ్రవరి 4 న మనేసర్ లో కేంద్ర భారీ పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మహేంద్రనాథ్ పాండే ప్రారంభిస్తారు. హర్యానా లోని మనేసర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఆటోమోటివ్ టెక్నాలజీ (ఐసిఎటి) లో "పంచామృతం వైపు" కార్యక్రమం జరుగుతుంది. కాప్ 26 లో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 'పంచామృతం" పై చేసిన ప్రకటనలకు అనుగుణంగా దేశంలో ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమ రంగానికి ప్రోత్సాహం అందించి, అభివృద్ధి సాధించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ చేపట్టిన వివిధ కార్యక్రమాలను వివరించడానికి ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్నారు.
ఐసిఎటి ఇంక్యుబేషన్ సెంటర్ ను కార్యక్రమంలో కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ మహేంద్రనాథ్ పాండే, సహాయ మంత్రి శ్రీ క్రిషన్ పాల్ ప్రారంభిస్తారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమ రంగానికిచెందిన ప్రముఖులు,నీతి ఆయోగ్, ఎంహెచ్ఐ, ఎంఓఆర్టీహెచ్, ఎంఎన్ఆర్ఈ, ఎంవోఈఎఫ్సీసీ, ఎంవోపీ, ఎంఓపీ అండ్ ఎన్జీ, విద్యావేత్తలు, స్టార్టప్ లు, విద్యార్థులు పాల్గొంటారు.
పీఎల్ఐ-ఆటో, పీఎల్ఐ- ఏసీసీ, ఫేమ్, క్యాపిటల్ గూడ్స్ రంగంలో ఎంహెచ్ఐ పథకాలు అమలు జరుగుతున్న తీరు చర్చించేందుకు ఆటోమోటివ్ పరిశ్రమ, ఎంహెచ్ ఐ అధికారులతో ప్రత్యేక చర్చా కార్యక్రమం జరుగుతుంది.హరిత, పరిశుద్ధ ఇంధన వినియోగం కోసం అమలు జరుగుతున్న చర్యలు, కర్బన ఉద్గారాలు తగ్గించడానికి ఉపయోగపడే ఆవిష్కరణలు తదితర అంశాలు కార్యక్రమంలో చర్చకు వస్తాయి. కర్బన ఉద్గారాల విడుదల తగ్గించాలన్న లక్ష్యంతో ప్రభుత్వం ఈ పథకాలకు రూపకల్పన చేసి అమలు చేస్తోంది. .
హైడ్రోజన్, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు, జీవ ఇంధనాలు ,గ్యాస్ ఇంధన వాహనాల కోసం సాంకేతికతలను అభివృద్ధి చేసే అంశంపై సాంకేతిక సదస్సులు జరుగుతాయి. నూతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వేగంగా అమలు చేయడానికి అమలు చేయాల్సిన విధానం, నియంత్రణ వ్యవస్థపై కార్యక్రమంలో చర్చలు జరుగుతాయి. దీని ఆధారంగా భవిష్యత్తు కార్యాచరణ ప్రణాళిక రూపొందుతుంది.
ఐసీఏటీ ఇంక్యుబేషన్ సెంటర్ స్టార్టప్ లను ప్రోత్సహించడంతో పాటు మార్కెట్ కు సిద్ధంగా ఉన్న ఉత్పత్తులను అభివృద్ధి చేయడంలో వారికి తోడ్పాటు అందిస్తుంది.
ఐసీఏటీలో అందుబాటులో ఉన్న టెస్టింగ్, సర్టిఫికేషన్ మౌలిక సదుపాయాలను ప్రతినిధులకు వివరిస్తారు.