Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister of Health and Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya addresses Health & Healthcare Community Dinner organized by World Economic Forum at Davos, Switzerland
Reiterates India’s philosophy of Health as a Seva (service); Government committed to implement vision of Antyodaya as part of its pursuit of ensuring Universal Health Coverage
Urges all stakeholders to partner with India to leverage opportunities and strive to create a healthier world for all
17 JAN 2023 4:15PM by PIB Delhi
“We are working towards augmenting health infrastructure and have initiated multiple schemes to strengthen health systems and improve health service delivery with focus on quality, accessibility and affordability of healthcare services.” This was stated by Union Minister of Health & Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya as he participated in Health & Healthcare Community Dinner organized by World Economic Forum (WEF) at Davos, Switzerland.
Dr. Mandaviya reiterated the vision of India of according the topmost priority to Healthcare as seva (service). “Be it launch of world’s biggest government funded health assurance scheme, PM Jan Aarogya Yojana covering approximately 500 million people or establishment of 150,000 Health & Wellness Centres, we have put the vision of 'Antyodaya', that is, ‘Rise of the last person’ into action in healthcare and a key facet of ensuring Universal Health Coverage” he further added.
Lauding India contribution in pharmaceutical sector, Dr. Mandaviya said that “India has highest number of USFDA manufacturing plants outside US, besides being a world leader in generic medicines. It has emerged as a hub for R&D activities and is one of the leading destinations for high-end diagnostic services. To create an enabling framework for providing health services to world at large, Government is institutionalizing medical tourism through a soon to be launched Heal in India initiative.”
Dr. Mandaviya in his concluding remarks invited all the stakeholders to look at India as a land of opportunities and take advantage of same by partnering with India. This endeavor would lead towards making India and world a healthier place.
Dr. Mansukh Mandaviya is attending key multiple sessions in the ongoing World Economic Forum Annual Meeting in Davos, Switzerland at Congress Centre. In the series of such sessions, he also participated in the bilateral meeting with Federal Minister of Health of Germany, Karl Wilhelm Lauterbach where he lauded the co-operation shown by the German counterparts and was hopeful of continuing and strengthening this co-operation in future as well.
Participants included Karl Wilhelm Lauterbach Federal Minister of Health Federal Ministry of Health of Germany, Situmbeko Musokotwane Minister of Finance and National Planning Ministry of Finance and National Planning of Zambia, Vera Daves de Sousa Minister of Finance Ministry of Finance of Angola, Victor Dzau President National Academy of Medicine, K T Rama Rao Minister of Information Technology, Industries, Municipal Administration and Urban Development, Government of Telangana, Tedros Adhanom Ghebreyesus Director-General World Health Organization (WHO), Shyam Bishen Head, Shaping the Future of Health and Healthcare, Member of Executive Committee, World Economic Forum, Natalia Kanem Executive Director United Nations Population Fund (UNFPA), Mads Krogsgaard Thomsen Chief Executive Officer Novo Nordisk Foundation, Michelle Williams Dean of the Faculty Harvard T.H. Chan School of Public Health, Jeremy Farrar Director Wellcome Trust, Adar C. Poonawalla Chief Executive Officer Serum Institute of India, Prasad G.V. Co-Chairman and Managing Director Dr Reddy's Ltd, Paul Hudson Chief Executive Officer Sanofi, Seth F. Berkley Chief Executive Officer Gavi, the Vaccine Alliance, Shobana Kamineni Executive Vice-Chairperson Apollo Hospitals Enterprise, Stéphane Bancel Chief Executive Officer Moderna.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
స్విట్జర్లాండ్‌లోని దావోస్‌లో వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ నిర్వహించిన హెల్త్ & హెల్త్‌కేర్ కమ్యూనిటీ డిన్నర్‌లో కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమం మరియు రసాయనాలు & ఎరువులు శాఖ మంత్రి డాక్టర్.మన్సుఖ్ మాండవియా ప్రసంగించారు.
ఆరోగ్యానికి సంబంధించిన సేవగా భారతదేశ తత్వశాస్త్రాన్ని పునరుద్ఘాటిస్తుంది; యూనివర్సల్ హెల్త్ కవరేజీని నిర్ధారించడంలో భాగంగా అంత్యోదయ విజన్ అమలు చేయడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
అవకాశాలను ఉపయోగించుకోవడానికి మరియు అందరికీ ఆరోగ్యకరమైన ప్రపంచాన్ని సృష్టించడానికి కృషి చేయడానికి భారతదేశంతో భాగస్వాములు కావాలని వాటాదారులను కోరారు.
17 JAN 2023 4:15PM by PIB Hyderabad
"ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలను పెంపొందించే దిశగా మేము కృషి చేస్తున్నాము. అలాగే ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవల నాణ్యత, అందుబాటులో లభ్యతపై దృష్టి సారించి ఆరోగ్య వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయడానికి మరియు ఆరోగ్య సేవల పంపిణీని మెరుగుపరచడానికి అనేక పథకాలను ప్రారంభించాము." అని స్విట్జర్లాండ్‌లోని దావోస్‌లో వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (డబ్ల్యూఈఎఫ్) నిర్వహించిన హెల్త్ & హెల్త్‌కేర్ కమ్యూనిటీ డిన్నర్‌లో పాల్గొన్న కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమం మరియు రసాయనాలు & ఎరువుల మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా తెలిపారు.
సేవగా హెల్త్‌కేర్‌కు అత్యంత ప్రాధాన్యతనిచ్చే భారతదేశ విధానాన్ని డాక్టర్ మాండవ్య పునరుద్ఘాటించారు. "ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ప్రభుత్వ నిధులతో ఆరోగ్య భరోసా పథకం ప్రారంభించి సుమారు 500 మిలియన్ల మంది ప్రజలను కవర్ చేసే ప్రధానమంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన అలాగే 150,000 హెల్త్ & వెల్నెస్ కేంద్రాల ఏర్పాటు, 'అంత్యోదయ', అంటే 'చివరి వ్యక్తి యొక్క ఎదుగుదల' గురించి దృష్టి పెట్టాము అని తెలిపారు. 'హెల్త్‌కేర్‌లో చర్య తీసుకోవడం మరియు యూనివర్సల్ హెల్త్ కవరేజీని నిర్ధారించడంలో కీలకమైన అంశం" అని కూడా ఆయన తెలిపారు.
ఫార్మాస్యూటికల్ రంగంలో భారతదేశ సహకారాన్ని ప్రశంసిస్తూ "భారతదేశం యూఎస్ వెలుపల అత్యధిక యూఎస్‌ఎఫ్‌డిఏ తయారీ ప్లాంట్‌లను కలిగి ఉంది, అంతేకాకుండా జెనరిక్ ఔషధాలలో ప్రపంచ అగ్రగామిగా ఉంది. ఇది ఆర్‌ అండ్ డి కార్యకలాపాలకు కేంద్రంగా ఉద్భవించింది మరియు హై-ఎండ్ డయాగ్నస్టిక్ సేవలకు ప్రముఖ గమ్యస్థానాలలో ఒకటిగా ఉంది. ప్రపంచానికి ఆరోగ్య సేవలను అందించడానికి వీలు కల్పించే ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందించడానికి ప్రభుత్వం త్వరలో ప్రారంభించబోయే హీల్ ఇన్ ఇండియా చొరవ ద్వారా మెడికల్ టూరిజంను సంస్థాగతంగా మారుస్తోందని తెలిపారు.
డా. మాండవ్య తన ముగింపు ప్రసంగంలో భారతదేశాన్ని అవకాశాల భూమిగా చూడాలని మరియు భారతదేశంతో భాగస్వామ్యాన్ని సద్వినియోగం చేసుకోవాలని వాటాదారులందరినీ ఆహ్వానించారు. ఈ ప్రయత్నం భారతదేశాన్ని మరియు ప్రపంచాన్ని ఆరోగ్యవంతమైన ప్రదేశంగా మార్చడానికి దారి తీస్తుందని వెల్లడించారు.
స్విట్జర్లాండ్‌లోని దావోస్‌లో జరుగుతున్న వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ వార్షిక సమావేశంలో డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవియా కీలకమైన సదస్సులకు హాజరవుతున్నారు. వాటిలో జర్మనీ ఫెడరల్ హెల్త్ మినిస్టర్ కార్ల్ విల్హెల్మ్ లాటర్‌బాచ్‌తో ద్వైపాక్షిక సమావేశంలో కూడా ఆయన పాల్గొన్నాడు. ఈ సందర్భంగా జర్మన్ సహచరులు చూపిన సహకారాన్ని ప్రశంసించారు. భవిష్యత్తులో ఈ సహకారాన్ని కొనసాగించాలని మరియు బలోపేతం చేయాలని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
కార్యక్రమంలో కార్ల్ విల్హెల్మ్ లౌటర్‌బాచ్ ఫెడరల్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ హెల్త్ ఫెడరల్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ జర్మనీ, సిటుంబెకో ముసోకోట్వానే ఆఫ్ ఫైనాన్స్ మరియు నేషనల్ ప్లానింగ్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఫైనాన్స్ మరియు నేషనల్ ప్లానింగ్ ఆఫ్ జాంబియా, వెరా డేవ్స్ డి సౌసా ఆఫ్ ఫైనాన్స్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ అంగోలా, విక్టర్ డ్జౌ ప్రెసిడెంట్ నేషనల్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ జర్మనీ అకాడమీ ఆఫ్ మెడిసిన్, తెలంగాణ ఐటీ, పరిశ్రమలు, మునిసిపల్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ మరియు అర్బన్ డెవలప్‌మెంట్ మంత్రి కే.టీ. రామారావు, ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ డైరెక్టర్ జనరల్ టెడ్రోస్ అధనామ్ ఘెబ్రేయేసస్ , శ్యామ్ బిషెన్ హెడ్, ఆరోగ్యం మరియు ఆరోగ్య సంరక్షణ భవిష్యత్తు సభ్యుడు ఎగ్జిక్యూటివ్ కమిటీ, వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్, నటాలియా కనెమ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ యునైటెడ్ నేషన్స్ పాపులేషన్ ఫండ్ (యూఎన్‌ఎఫ్‌పిఏ), మాడ్స్ క్రోగ్స్‌గార్డ్ థామ్‌సెన్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ నోవో నార్డిస్క్ ఫౌండేషన్, మిచెల్ విలియమ్స్ డీన్ ఆఫ్ ది ఫ్యాకల్టీ హార్వర్డ్ టి.హెచ్. చాన్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్, జెరెమీ ఫర్రార్ డైరెక్టర్ వెల్కమ్ ట్రస్ట్, అదార్ సి. పూనావల్ల చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ సీరం ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా, ప్రసాద్ జి.వి. కో-చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ రెడ్డీస్ లిమిటెడ్, పాల్ హడ్సన్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ సనోఫీ, సేథ్ ఎఫ్. బెర్క్లీ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ గవి, ది వ్యాక్సిన్ అలయన్స్, శోభనా కామినేని ఎగ్జిక్యూటివ్ వైస్-ఛైర్ పర్సన్ అపోలో హాస్పిటల్స్ ఎంటర్‌ప్రైజ్, స్టెఫాన్ బ్యాన్సెల్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ మోడెర్నా పాల్గొన్నవారిలో ఉన్నారు.