Ministry of Commerce & Industry
13th Ministerial-level meeting of the India-United States Trade Policy Forum (TPF) in Washington, DC
TPF to lay foundation in forging robust bilateral trade ties and enhancing the bilateral economic relationship
12 JAN 2023 11:13AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal visited Washington D.C. between 10-11 January 2023 to participate in the 13th Ministerial Meeting of the India-U.S. Trade Policy Forum. Before the delegation level talks, CIM also held a one to one meeting with USTR Ambassador Katherine Tai. The Ministers underlined the significance of the TPF in forging robust bilateral trade ties and enhancing the bilateral economic relationship to benefit working people in both countries. After the meeting a Joint Statement was issued.
Highlights of the 13th India – USA TPF 2023 discussions are as follows:
• Ministers appreciated that bilateral trade in goods and services continued to rise rapidly and reached about $160 billion in 2021 while recognizing that significant potential remains unfulfilled and expressed their mutual desire to further enhance engagement with the goal of continuing to increase and diversify bilateral trade.
• The Ministers reviewed the work done by various working groups which were activated since last TPF meeting and directed that work be maintained to advance those issues towards resolution, with regular stock-taking of progress by the Ministers and their senior officials.
• Ambassador Tai welcomed India’s G20 Presidency and said the United States looks forward to working together in the Trade and Investment Working Group.
• The Ministers welcomed the intensified negotiations so far and further engagement on outstanding WTO disputes between the two countries to arrive at satisfactory outcomes in the coming months.
• India appreciated the resumption of inspections by U.S. Food and Drug Administration (FDA) and asked the U.S. side to also resume inspections of new facilities and non-priority areas at the earliest.
• The Ministers welcomed the finalization of the Turtle Excluder Device (TED) design. The collaboration between India and the United States to expedite the TED trials will ensure that the TEDs are effective in minimizing the impact of fishing on sea-turtle populations and restore the market access for India’s export of wild caught shrimp.
• India highlighted its interest in restoration of its beneficiary status under the U.S. Generalized System of Preferences program. The United States noted that this could be considered, as warranted, in relation to the eligibility criteria determined by the U.S. Congress.
• The Ministers acknowledged the constructive engagement of the Services Working Group under the Trade Policy Forum and noted that the movement of professional and skilled workers, students, investors and business travelers between the countries contributes immensely to enhancing bilateral economic and technological partnership.
• The Ministers acknowledged the ongoing discussions on a Social Security totalization agreement and supported intensifying the work to achieve early outcomes in the matter.
• They encouraged their regulatory bodies to engage in discussions on exchanges of knowledge, capacity building, and recognition of qualifications to further enhance trade in professional services. The Ministers also noted that greater co-operation in the Fintech sector. They also discussed the potential of digital health, particularly telemedicine services as an element in continuity of care during the health emergencies.
• The Ministers launched a new working group on “Resilient Trade” to deepen bilateral dialogue on a range of issues that can enhance the resiliency and sustainability of the trade relationship including on trade facilitation, benefitting workers and promoting sustainable and inclusive growth, and common sustainability challenges including mobilization of sustainable finance, scaling up of innovative clean technologies, circular economy approaches and promotion of sustainable lifestyle choices.
• Both Ministers also looked forward to working together to strengthen resilience in global supply chains, especially in the critical sectors that underpin the two economies and to look forward to work on these issues in coordination and cooperation with our trusted partners through the new working group.
During his time in Washington D.C., CIM also held a bilateral meeting with US Secretary of Commerce Gina Raimondo. In addition, CIM held one-on-one interactions with several leading industry figures, including the Chair of the Board of American Tower Corporation and CEOs of Corteva and Lockheed Martin. In addition, CIM attended a reception hosted by US-India Strategic Partnership Forum (USISPF) which saw participation of several key figures from US industry. CIM also attended a dinner hosted by Ambassador of India to the United States, along with senior representatives from the US administration and US industry leaders.
As vibrant democracies, both India and USA are natural partners and have trade complementarities, long standing strategic and economic relationship, and people to people contact. The two countries are also collaborating under the QUAD, I2U2 (India-Israel/ UAE-USA) and IPEF (Indo-Pacific Economic Framework). Regular exchanges at the leadership-level have been an integral element of the expanding bilateral engagement. The outcomes emerging from these visits have been instrumental in further strengthening the multifaceted ties between the two countries. CIM’s visit served to further strengthen the existing deep ties between India and the United States.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వాషింగ్టన్ డిసీలో ఇండియా-యునైటెడ్ స్టేట్స్ ట్రేడ్ పాలసీ ఫోరమ్ (టిపిఎఫ్‌) 13వ మంత్రుల స్థాయి సమావేశం
బలమైన ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య సంబంధాలను ఏర్పరచడంలో మరియు ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక సంబంధాలను మెరుగుపరచడంలో పునాదికి టిపిఎఫ్
12 JAN 2023 11:13AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ 2023 జనవరి 10-11 తేదీల్లో జరిగే ఇండియా-యునైటెడ్ స్టేట్స్ ట్రేడ్ పాలసీ ఫోరమ్‌లో పాల్గొనేందుకు వాషింగ్టన్ డి.సి.కి వెళ్లారు. ప్రతినిధి స్థాయి చర్చలకు ముందు యూఎస్‌టీఆర్‌ రాయబారి కేథరీన్ తాయ్‌తో సిఐఎం సమావేశాన్ని కూడా నిర్వహించింది. దృఢమైన ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య సంబంధాలను ఏర్పరచడంలో మరియు రెండు దేశాలలోని శ్రామిక ప్రజలకు ప్రయోజనం చేకూర్చేలా ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక సంబంధాలను పెంపొందించడంలో టిపిఎఫ్ ప్రాముఖ్యతను మంత్రులు నొక్కిచెప్పారు. సమావేశం అనంతరం సంయుక్త ప్రకటన విడుదల చేశారు.
13వ ఇండియా-యునైటెడ్ స్టేట్స్ ట్రేడ్ పాలసీ ఫోరమ్2023 చర్చల ముఖ్యాంశాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
• వస్తువులు మరియు సేవలలో ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం వేగంగా పెరుగుతూ 2021లో సుమారు $160 బిలియన్లకు చేరుకుందని మంత్రులు ప్రశంసించారు. అయితే గణనీయమైన సంభావ్యత నెరవేరలేదని గుర్తించి ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని పెంచడం మరియు వైవిధ్యపరచడం కొనసాగించే లక్ష్యంతో మరింత కృషి చేయాలని అభిలాషించారు. గత టిపిఎఫ్ సమావేశం నుండి స్వీకరించిన వివిధ వర్కింగ్ గ్రూపులు చేసిన పనులను మంత్రులు సమీక్షించారు. పురోగతిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడంతో పాటు ఆ సమస్యలను పరిష్కారం దిశగా ముందుకు సాగేలా పనిని కొనసాగించాలని అధికారులను మంత్రులు ఆదేశించారు.
• రాయబారి తాయ్ భారతదేశ జీ20 ప్రెసిడెన్సీని స్వాగతించారు మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ ట్రేడ్ అండ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ వర్కింగ్ గ్రూప్‌లో కలిసి పనిచేయడానికి ఎదురుచూస్తోందని అన్నారు.
• రాబోయే నెలల్లో సంతృప్తికరమైన ఫలితాలు రావడానికి రెండు దేశాల మధ్య ఉన్న డబ్ల్యుటిఓ వివాదాలపై ఇప్పటి వరకు సాగిన చర్చలు మరియు తదుపరి చర్చలను మంత్రులు స్వాగతించారు.
• యూ.ఎస్. ఫుడ్ అండ్ డ్రగ్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఎఫ్‌డిఏ) తనిఖీలను పునఃప్రారంభించడాన్ని భారతదేశం ప్రశంసించింది మరియు కొత్త సౌకర్యాలు మరియు ప్రాధాన్యత లేని ప్రాంతాల తనిఖీలను కూడా వీలైనంత త్వరగా పునఃప్రారంభించాలని యూఎస్‌ని కోరింది.
• టార్టల్ ఎక్స్‌క్లూడర్ డివైజ్(టీఈడి) డిజైన్‌ను ఖరారు చేయడాన్ని మంత్రులు స్వాగతించారు. టీఈడి ట్రయల్స్‌ను వేగవంతం చేయడానికి భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మధ్య సహకారం సముద్ర-తాబేలు జనాభాపై ఫిషింగ్ ప్రభావాన్ని తగ్గించడంలో టీఈడిలు ప్రభావవంతంగా ఉన్నాయని నిర్ధారిస్తుంది మరియు భారతదేశ అడవి క్యాచ్ రొయ్యల ఎగుమతి కోసం మార్కెట్ యాక్సెస్‌ను పునరుద్ధరిస్తుంది.
• యూ.ఎస్. జనరలైజ్డ్ సిస్టమ్ ఆఫ్ ప్రిఫరెన్స్ ప్రోగ్రామ్ కింద లబ్ధిదారుల స్థితిని పునరుద్ధరించడానికి భారతదేశం తన ఆసక్తిని హైలైట్ చేసింది.యూఎస్ కాంగ్రెస్ నిర్ణయించిన అర్హత ప్రమాణాలకు సంబంధించి, ఇది హామీ ఇచ్చినట్లుగా పరిగణించబడుతుందని యునైటెడ్ స్టేట్స్ పేర్కొంది.
• ట్రేడ్ పాలసీ ఫోరమ్ కింద సేవల వర్కింగ్ గ్రూప్ నిర్మాణాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మంత్రులు అంగీకరించారు మరియు ద్వైపాక్షిక ఆర్థిక మరియు సాంకేతిక భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించడానికి దేశాల మధ్య వృత్తిపరమైన మరియు నైపుణ్యం కలిగిన కార్మికులు, విద్యార్థులు, పెట్టుబడిదారులు మరియు వ్యాపార యాత్రికుల కదలిక ఎంతో దోహదపడుతుందని పేర్కొన్నారు.
• సోషల్ సెక్యూరిటీ టోటలైజేషన్ ఒప్పందంపై జరుగుతున్న చర్చలను మంత్రులు అంగీకరించారు మరియు ఈ విషయంలో ముందస్తు ఫలితాలను సాధించడానికి పనిని తీవ్రతరం చేయడానికి మద్దతు ఇచ్చారు.
• వృత్తిపరమైన సేవలలో వర్తకాన్ని మరింత మెరుగుపరచడానికి జ్ఞాన మార్పిడి, సామర్థ్యాల పెంపుదల మరియు అర్హతల గుర్తింపుపై చర్చలు జరపాలని వారు తమ నియంత్రణ సంస్థలను ప్రోత్సహించారు. ఫిన్‌టెక్ సెక్టార్‌లో మరింత సహకారం ఉందని మంత్రులు గుర్తించారు. వారు ఆరోగ్య అత్యవసర పరిస్థితుల్లో సంరక్షణ కొనసాగింపులో ఒక అంశంగా డిజిటల్ ఆరోగ్యం, ముఖ్యంగా టెలిమెడిసిన్ సేవల సంభావ్యత గురించి కూడా చర్చించారు.
• వాణిజ్య సులభతరం, కార్మికులకు ప్రయోజనం చేకూర్చడం మరియు స్థిరమైన మరియు సమ్మిళిత వృద్ధిని ప్రోత్సహించడం మరియు సాధారణ సుస్థిరత సవాళ్లతో సహా వాణిజ్య సంబంధాల యొక్క స్థితిస్థాపకత మరియు సుస్థిరతను పెంపొందించే అనేక అంశాలపై ద్వైపాక్షిక సంభాషణను మరింత లోతుగా చేయడానికి మంత్రులు "రెసిలెంట్ ట్రేడ్"పై కొత్త వర్కింగ్ గ్రూప్‌ను ప్రారంభించారు.
• సస్టైనబుల్ ఫైనాన్స్ సమీకరణ, వినూత్న క్లీన్ టెక్నాలజీల స్కేలింగ్, వృత్తాకార ఆర్థిక విధానాలు మరియు స్థిరమైన జీవనశైలి ఎంపికల ప్రచారంతో సహ. గ్లోబల్ సప్లయ్ చెయిన్‌లలో, ముఖ్యంగా రెండు ఆర్థిక వ్యవస్థలకు ఆధారమైన కీలకమైన రంగాలలో, కొత్త వర్కింగ్ గ్రూప్ ద్వారా మా విశ్వసనీయ భాగస్వాములతో సమన్వయం మరియు సహకారంతో ఈ సమస్యలపై పని చేయడానికి ఎదురుచూడటం కోసం ఇద్దరు మంత్రులందరూ కలిసి పనిచేయాలని ఎదురు చూస్తున్నారు.
వాషింగ్టన్ డిసీలో ఉన్న సమయంలో సిఐఎం యూఎస్ వాణిజ్య కార్యదర్శి గినా రైమోండోతో ద్వైపాక్షిక సమావేశాన్ని కూడా నిర్వహించారు. అలాగే సిఐఎం అనేక ప్రముఖ పరిశ్రమ వ్యక్తులతో ఒకరితో ఒకరు పరస్పర చర్చలు జరిపింది, ఇందులో బోర్డ్ ఆఫ్ అమెరికన్ టవర్ కార్పొరేషన్ చైర్ మరియు కోర్టెవా మరియు లాక్‌హీడ్ మార్టిన్ యొక్క సీఈఓలు ఉన్నారు. అలాగే యూఎస్ ఇండియా స్ట్రాటజిక్ పార్టనర్‌షిప్ ఫోరమ్ (యూఎస్‌ఐఎస్‌పిఎఫ్) నిర్వహించిన రిసెప్షన్‌కు సిఐఎం హాజరయ్యారు. ఇందులో యూఎస్‌కు చెందిన పలువురు ముఖ్య వ్యక్తులు పాల్గొన్నారు. యూఎస్ పరిపాలనలోని సీనియర్ ప్రతినిధులు మరియు యూఎస్ పరిశ్రమ ప్రముఖులతో పాటు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌లో భారత రాయబారి అందించిన విందుకు సిఐఎం కూడా హాజరయ్యారు.
శక్తివంతమైన ప్రజాస్వామ్య దేశాలుగా, భారతదేశం మరియు యూఎస్‌ఏ రెండూ సహజ భాగస్వాములు మరియు వాణిజ్య పరిపూరకాలు, దీర్ఘకాల వ్యూహాత్మక మరియు ఆర్థిక సంబంధాలు మరియు ప్రజలతో సంబంధాలు కలిగి ఉన్నాయి. రెండు దేశాలు కూడా క్వాడ్,ఐ2యూ2 (ఇండియా-ఇజ్రాయెల్/యూఏఈ-యూఎస్‌ఏ) మరియు ఐపిఈఎఫ్ (ఇండో-పసిఫిక్ ఎకనామిక్ ఫ్రేమ్‌వర్క్) కింద సహకరిస్తున్నాయి. విస్తరిస్తున్న ద్వైపాక్షికంలో నాయకత్వ స్థాయిలో రెగ్యులర్ ఎక్స్ఛేంజీలు అంతర్భాగంగా ఉన్నాయి. ఈ సందర్శనల నుండి వెలువడుతున్న ఫలితాలు రెండు దేశాల మధ్య బహుముఖ సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడంలో కీలకంగా ఉన్నాయి. సిఐఎం పర్యటన భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్ మధ్య ఉన్న లోతైన సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి ఉపయోగపడింది.