Ministry of Civil Aviation
Cabinet gives ex-post facto approval for naming of Greenfield International Airport Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’, as a mark of tribute to Late Shri Manohar Parrikar, Ex-Defence Minister and Four-time Goa Chief Minister
04 JAN 2023 4:11PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for naming of Greenfield International Airport Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’, as a mark of tribute to Late Shri Manohar Parrikar, Ex-Defence Minister and Four-time Goa Chief Minister.
To fulfil the cherished aspirations of the people of the State of Goa, Hon’ble Chief Minister of Goa conveyed unanimous decision of the Cabinet of State Government of Goa to name the Greenfield International Airport, Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’.
The Greenfield Airport at Mopa, Goa has been inaugurated by Hon,ble Prime Minister in December, 2022. The Airport has been named after Late Dr. Manohar Parrikar, former Chief Minister and Ex-Raksha Mantri of Union of India in recognition of his contribution in building up modern Goa.

नागरी उड्डाण मंत्रालय
माजी संरक्षणमंत्री तसेच गोव्याचे मुख्यमंत्रीपद चार वेळा भूषविणारे मनोहर पर्रिकर यांना श्रद्धांजली म्हणून गोव्यातील मोपा येथे उभारण्यात आलेल्या ग्रीनफिल्ड आंतरराष्ट्रीय विमानतळाचे ‘मनोहर आंतरराष्ट्रीय विमानतळ- मोपा गोवा’ असे नामकरण करण्याला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची कार्योत्तर मंजुरी
04 JAN 2023 6:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जानेवारी 2023
माजी संरक्षणमंत्री तसेच गोव्याचे मुख्यमंत्रीपद चार वेळा भूषविणारे मनोहर पर्रिकर यांना श्रद्धांजली म्हणून गोव्यातील मोपा येथे उभारण्यात आलेल्या ग्रीनफिल्ड आंतरराष्ट्रीय विमानतळाचे ‘मनोहर आंतरराष्ट्रीय विमानतळ – मोपा, गोवा’ असे नामकरण करण्यास पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाने कार्योत्तर मंजुरी दिली आहे.
गोवा राज्यातील लोकांच्या मनात अनेक दिवसांपासून असलेली इच्छा पूर्ण करण्यासाठी गोव्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी मोपा येथे असलेल्या ग्रीनफिल्ड आंतरराष्ट्रीय विमानतळाचे ‘मनोहर आंतरराष्ट्रीय विमानतळ – मोपा, गोवा’ असे नामकरण करण्यासंदर्भात राज्य मंत्रिमंडळाने एकमताने घेतलेला निर्णय केंद्र सरकारला कळवला होता.
गोव्यातील मोपा येथे उभारण्यात आलेल्या ग्रीनफिल्ड आंतरराष्ट्रीय विमानतळाचे उद्घाटन पंतप्रधान मोदी यांच्या हस्ते डिसेंबर 2022 मध्ये करण्यात आले. या विमानतळाला आता, आधुनिक गोव्याची उभारणी करण्यात पर्रिकर यांनी त्यांच्या हयातीत दिलेल्या योगदानाची आठवण म्हणून माजी संरक्षणमंत्री आणि गोव्याचे माजी मुख्यमंत्री दिवंगत डॉ.मनोहर पर्रिकर यांचे नाव देण्यात आले आहे.