Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Data on Employment in MSMEs
19 DEC 2022 1:18PM by PIB Delhi
As per Udyam registration portal, the number of persons employed in the MSMEs which are incorporated during last 5 years are as follows:
Year
Number of persons employed
2017-18
7770469
2018-19
6010653
2019-20
6622941
2020-21
11297690
2021-22
13118896
As per Udyam registration portal, the number of MSMEs which are incorporated during last 5 years are as follows:
Year
Number of MSMEs
2017-18
1246027
2018-19
1016723
2019-20
1103970
2020-21
1841253
2021-22
2078882
The number of MSMEs which were registered on Udyam Registration Portal and cancelled their Udyam registration are as follows:
Period
Number of MSMEs who have cancelled their Udyam Registration
01.07.2020 to 31.03.2021
931
01.04.2021 to 31.03.2022
24075
01.04.2022 to 14.12.2022
30597
This information was given by Minister of State for Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply in Rajya Sabha today.

സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം മന്ത്രാലയം
എംഎസ്എംഇ-കളിലെ തൊഴിൽ സംബന്ധിച്ച ഡാറ്റ
19 DEC 2022 1:18PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉദ്യം രജിസ്ട്രേഷൻ പോർട്ടൽ പ്രകാരം, കഴിഞ്ഞ 5 വർഷത്തിനിടെ ഇൻകോർപറേറ്റ് ചെയ്ത എംഎസ്എംഇ-കളിൽ ജോലി ചെയ്യുന്നവരുടെ എണ്ണം ഇപ്രകാരമാണ്:
വര്ഷം
ജോലി ചെയ്യുന്നവരുടെ എണ്ണം
2017-18
7770469
2018-19
6010653
2019-20
6622941
2020-21
11297690
2021-22
13118896
ഉദ്യം രജിസ്ട്രേഷൻ പോർട്ടൽ അനുസരിച്ച്, കഴിഞ്ഞ 5 വർഷങ്ങളിൽ ഇൻകോർപറേറ്റ് ചെയ്ത എംഎസ്എംഇ-കളുടെ എണ്ണം ഇപ്രകാരമാണ്:
വര്ഷം
MSME-കളുടെ എണ്ണം
2017-18
1246027
2018-19
1016723
2019-20
1103970
2020-21
1841253
2021-22
2078882
ഉദ്യം രജിസ്ട്രേഷൻ പോർട്ടലിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുകയും, പിന്നീട് രജിസ്ട്രേഷൻ റദ്ദാക്കുകയും ചെയ്ത എംഎസ്എംഇ-കളുടെ എണ്ണം ഇപ്രകാരമാണ്:
കാലയളവ്
ഉദ്യം രജിസ്ട്രേഷൻ റദ്ദാക്കിയ MSME-കളുടെ എണ്ണം
01.07.2020 to 31.03.2021
931
01.04.2021 to 31.03.2022
24075
01.04.2022 to 14.12.2022
30597
ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം വ്യവസായ സഹമന്ത്രി ശ്രീ ഭാനു പ്രതാപ് സിംഗ് വർമയാണ് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.