Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Data on Employment in MSMEs
19 DEC 2022 1:18PM by PIB Delhi
As per Udyam registration portal, the number of persons employed in the MSMEs which are incorporated during last 5 years are as follows:
Year
Number of persons employed
2017-18
7770469
2018-19
6010653
2019-20
6622941
2020-21
11297690
2021-22
13118896
As per Udyam registration portal, the number of MSMEs which are incorporated during last 5 years are as follows:
Year
Number of MSMEs
2017-18
1246027
2018-19
1016723
2019-20
1103970
2020-21
1841253
2021-22
2078882
The number of MSMEs which were registered on Udyam Registration Portal and cancelled their Udyam registration are as follows:
Period
Number of MSMEs who have cancelled their Udyam Registration
01.07.2020 to 31.03.2021
931
01.04.2021 to 31.03.2022
24075
01.04.2022 to 14.12.2022
30597
This information was given by Minister of State for Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply in Rajya Sabha today.

குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் வேலைவாய்ப்பு பெற்றவர்களின் புள்ளி விவரம்
19 DEC 2022 1:18PM by PIB Chennai
2021-22ஆம் நிதியாண்டில் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் உதயம் இணையதள முன்பதிவு மூலம் 1,31,18,896 பேர் வேலைவாய்ப்பைப் பெற்றுள்ளனர். முன்னதாக 2020-221-ஆம் நிதியாண்டில் 1,12,97,690 பேர் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் வேலை செய்யும் வாய்ப்பைப் பெற்றிருந்தனர்.
உதயம் இணையதளம் மூலம் 2021-22-ஆம் நிதியாண்டில் 20,78,882 நிறுவனங்கள் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களாகப் பதிவு செய்துள்ளனர். இந்த எண்ணிக்கை கடந்த 2020-21-ஆம் நிதியாண்டில், 18,41,253-ஆக இருந்தது.
மாநிலங்களவையில் இன்று எழுப்பப்பட்ட கேள்விக்கு குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் துறை இணை அமைச்சர் திரு பானு பிரதாப் சிங் வர்மா எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1884735