Ministry of Coal
Details of Coal Production & Coal based Power Generation upto November, 2022
14 DEC 2022 1:02PM by PIB Delhi
The all India coal production in the year 2021-2022 was 778.19 Million Tonne (MT) in comparison to 716.083 MT in the year 2020-2021. Further, in the current financial year (upto November’22), the country has produced about 524.2 MT of coal as compared to about 448.1 MT during the same period of last year with a growth of about 17%. Central Electricity Authority (CEA) informed that the coal stock available at coal based thermal power plants in the country is about 31 MT as on 07.12.2022, which is sufficient for an average of about 11 days at a requirement of 85% PLF. As such, there is no coal shortage in the country.
The details of coal based power generation, total generation and percentage of generation from coal vis-à-vis total generation in the country during 2020-21, 2021-22 and 2022-23 (April to November) are given as under.
Fuel
2020-21
2021-22
2022-23 (April to November)*
Coal based generation (Billion Units)
950.9
1041.5
747.8
Total Generation (Billion Units)
1381.9
1491.9
1089.9
% of Coal based Generation
68.8
69.8
68.6
* Provisional
This information was given by the Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Lok Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2022 నవంబర్ వరకు బొగ్గు ఉత్పత్తి, బొగ్గు ఆధారిత విద్యుదుత్పత్తి
14 DEC 2022 1:02PM by PIB Hyderabad
జాతీయ స్థాయిలో 2021-22 సంవత్సరానికి జరిగిన మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తి 778.19 మిలియన్ టన్నులు కాగా అంతకు ముందు సంవత్సరం 2020-21 లో 716.083 మిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తి జరిగింది. పైగా, ఈ ఆర్థియ సంవత్సరంలో నవంబర్ 2022 వరకు దేశం 524.2 మిలియన్ టన్నులు ఉత్పత్తి చేసింది. నిరుడు ఇదే కాలంలో జరిగిన ఉత్పత్తి 448.1 మొలియం టన్నులు. అంటే, ఈ సారి పెరుగుదల సుమారు 17% నమోదైంది. కేంద్ర విద్యుత్ ప్రాధికార సంస్థ (సి ఈ ఏ) అందించిన సమాచారం 2022 డిసెంబర్ 7 నాటికి బొగ్గు ఆధారిత విద్యుత్ ఉత్పత్తి కేంద్రాల దగ్గర ఉన్న బొగ్గు నిల్వ సుమారు 31 మిలియన్ టన్నులు. 85% ఉత్పతి స్థాయి చొప్పున ఇది సగటున 11 రోజుల ఉత్పత్తికి సరిపోతుంది. అందువలన దేశంలో బొగ్గు కొరత లేదు.
బొగ్గు ఆధారిత విద్యుదుత్పత్తి వివరాలు, మొత్తం విద్యుదుత్పత్తి మొత్తం విద్యుదుత్పత్తిలో బొగ్గు ఆధారిత విద్యుత్ వాటా తదితర వివరాలను గడిచిన మూడేళ్ళ కాలపు సమాచారం దిగువన ఇవ్వబడింది.
ఇంధనం
2020-21
2021-22
2022-23(ఏప్రిల్ నుంచి నవంబర్ దాకా )*
బొగ్గు ఆధారిత ఉత్పత్తి ( బిలియన్ యూనిట్లు)
950.9
1041.5
747.8
మొత్తం ఉత్పత్తి ( బిలియన్ యూనిట్లు)
1381.9
1491.9
1089.9
విద్యుదాధార ఉత్పత్తి వాటా %
68.8
69.8
68.6
* తాత్కాలికం
ఈ సమాచారం బొగ్గు, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖా శాఖామంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద జోషి ఏరోజు లోక్ సభకు ఇచ్చిన లిఖిత పూర్వక సమాధానం