Ministry of Electronics & IT
MoS Shri Rajeev Chandrasekhar to visit Dubai to attend the India Global Forum
He shall meet his counterpart H.E. Omar Sultan Al Olama, Minister of State for AI, Digital Economy and Remote Work Applications, UAE
He will also engage with Industry Leaders, Entrepreneurs, Startups and Innovators on finding possible avenues of collaboration
12 DEC 2022 6:01PM by PIB Delhi
The Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar will be attending the India Global Forum at Dubai on 13-15 December 2022. IGF is the agenda-setting forum for international business and global leaders.
The Minister will be reaching later tonight and will attend an array of meetings from tomorrow. His day will begin by attending the Ministerial Roundtable - Globalisation of the Indian Tech and Innovation Talent. This roundtable will comprise of over 50 leaders from the tech sectors across India, the UAE, and the UK together with Ministers, CEOs, and other relevant stakeholders from these international ecosystems. The Minister will thereafter have interactions with Industry Leaders, Entrepreneurs, Startups and Innovators through the course of the day. The objective of these interactions is to assess avenues of collaborations with entrepreneurs who are aspirational of expanding their footprint in India.
The Minister is also scheduled to have a discussion about the globalization of the India Stack. Over the last few years, India’s success with its cost effective and scalable Digital Public Infrastructure has drawn a lot of interest from countries across the globe. These initiatives, started under the stewardship of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, are now offered to the world - establishing India as a trusted Technology partner to the world.
Later, the Minister will be meeting his counterpart H.E. Omar bin Sultan Al Olama who is the Minister of State for Artificial Intelligence, Digital Economy and Remote Work Applications for the UAE government. He will also join him for a joint session at the IGF Titled - Partners in Disruption & Innovation. The discussion will identify the levers to make technological collaborations between India and UAE a success. https://indiaglobalforum.com/

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
‘ఇండియా గ్లోబల్ ఫోరమ్‌’కు హాజరయ్యేందుకు దుబాయ్ వెళ్లనున్న మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
-పర్యటనలో భాగంగా యుఏఈ దేశ ఏఐ, డిజిటల్ ఎకానమీ, రిమోట్ వర్క్ అప్లికేషన్స్ శాఖల మంత్రి ఒమర్ సుల్తాన్ అల్ ఒలామాను కలువనున్న మంత్రి
- పరస్పర సహకారానికి సాధ్యమైన మార్గాలను కనుగొనడానికి పరిశ్రామికవేత్తలు, వ్యవస్థాపకులు, అంకుర సంస్థలు మరియు ఆవిష్కర్తలతో కూడా మంత్రి సమావేశం
12 DEC 2022 6:01PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మరియు నైపుణ్యత అభివృద్ధి & ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్
శాఖల కేంద్ర సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ డిసెంబర్ 13-15, 2022 తేదీలలో దుబాయ్‌లో జరిగే ‘ఇండియా గ్లోబల్ ఫోరమ్‌’కు (ఐజీఎఫ్) హాజరు కానున్నారు. ఐజీఎఫ్ అనేది అంతర్జాతీయ వ్యాపార మరియు ప్రపంచ నాయకులకు ఎజెండా-నిర్దేశనకు సంబంధించిన ఒక వేదిక. ఐజీఎఫ్ వేదికలో పాల్గొనేందుకు మంత్రి సోమవారం రాత్రికి దుబాయ్ చేరుకోనున్నారు. మంగళవారం (రేపటి) నుండి ఆయన వరుస సమావేశాలలో పాల్గొంటారు. మినిస్టీరియల్ రౌండ్ టేబుల్ - గ్లోబలైజేషన్ ఆఫ్ ది ఇండియన్ టెక్ అండ్ ఇన్నోవేషన్ టాలెంట్‌కు హాజరు కావడం ద్వారా మంత్రి వరుస సమావేశాలు ప్రారంభమవుతాయి. ఈ రౌండ్‌టేబుల్‌ సమావేశంలో భారతదేశం, యుఏఈ మరియు యునైటెడ్ కింగ్డమ్లలో ఉన్న సాంకేతిక రంగాలకు చెందిన 50 మంది నాయకులు, మంత్రులు, సీఈఓలు మరియు ఈ అంతర్జాతీయంగా ఆయా రంగాలకు చెందిన పర్యావరణ వ్యవస్థలకు చెందిన వాటాదారులు పాల్గొంటారు. ఆ తర్వాత మంత్రి రోజు మొత్తం వివిధ పరిశ్రమల నాయకులు, పారిశ్రామికవేత్తలు, అంకుర సంస్థలు మరియు ఇన్నోవేటర్‌లతో ముచ్చటిస్తారు. భారతదేశంలో తమ విస్తరణను పెంచుకోవాలనే ఆకాంక్షతో ఉన్న వ్యవస్థాపకులతో సహకార మార్గాలను గురించి చర్చించి అవకాలను అంచనా వేయడమే లక్ష్యంగా ఈ పరస్పర చర్చలు జరుగనున్నాయి. ఇండియా స్టాక్ ప్రపంచీకరణ గురించి కూడా మంత్రి ఈ వేదికపై చర్చించనున్నారు. గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా, ఖర్చుతో కూడుకున్న మరియు స్కేలబుల్ డిజిటల్ పబ్లిక్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్‌తో భారతదేశం సాధించిన విజయం ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఉన్న పలు దేశాల నుండి ఆసక్తి కలిగిస్తోంది. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆధ్వర్యంలో ప్రారంభమైన ఈ కార్యక్రమాలు ఇప్పుడు భారతదేశాన్ని ప్రపంచానికి విశ్వసనీయమైన సాంకేతిక భాగస్వామిగా నిలబెడుతున్నాయి. అనంతరం మంత్రి యుఏఈకి చెందిన ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్, డిజిటల్ ఎకానమీ మరియు రిమోట్ వర్క్ అప్లికేషన్స్ శాఖ సహాయ మంత్రి ఒమర్ బిన్ సుల్తాన్ అల్ ఒలామాను కలవనున్నారు. అతను కూడా మంత్రితో కలిసి ‘పార్ట్‌నర్స్ ఇన్ డిస్‌రప్షన్ & ఇన్నోవేషన్’ ఐజీఎఫ్ సంయుక్త సెషన్‌లో పాల్గొంటారు. భారతదేశం మరియు యుఏఈ మధ్య సాంకేతిక సహకారాన్ని విజయవంతం చేయడానికి గల అవకాశాలను గురించి ఈ సమావేశంలో గుర్తిస్తారు. https://indiaglobalforum.com/