Ministry of Defence
39TH EDITION OF INDIA-INDONESIA COORDINATED PATROL
11 DEC 2022 1:46PM by PIB Delhi
The 39th edition of India-Indonesia Coordinated Patrol (IND-INDO CORPAT) between the Indian Navy and the Indonesian Navy is being conducted from 08 – 19 December 2022. Indian Naval Ship (INS) Karmuk, an indigenously built Missile Corvette participated in the pre-deployment briefing at Belawan, Indonesia. The CORPAT will be executed along the International Maritime Boundary Line (IMBL) from 15 to 16 December 2022 and will conclude with a debrief at Port Blair. Along with INS Karmuk, L-58 (indigenously built Landing Craft Utility vessel) and Dornier Maritime Patrol Aircraft will be participating in the CORPAT. KRI Cut Nyak Dien, a Kapitan Pattimura Class Corvette, would represent the Indonesian side.
As part of Government of India’s vision SAGAR (Security And Growth for All in the Region), Indian Navy has been proactively engaging with countries in the Indian Ocean Region (IOR) to enhance maritime security in the region. India and Indonesia have been carrying out CORPATs twice a year since 2002, with an aim of keeping this vital part of the IOR safe and secure for commercial shipping, international trade and conduct of legitimate maritime activities. CORPATs help build understanding and interoperability between navies, and facilitate institution of measures to prevent and suppress Illegal Unreported Unregulated (IUU) fishing, drug trafficking, maritime terrorism, armed robbery and piracy. It further helps enhance the operational synergy by exchange of information for prevention of smuggling, illegal immigration and for conduct of Search and Rescue (SAR) operations at sea.
India and Indonesia have traditionally enjoyed a close and friendly relationship covering a wide spectrum of activities and interactions. The 39th edition of IND-INDO CORPAT seeks to bolster the maritime cooperation between the two navies and forge strong bonds of friendship between India and Indonesia.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ–ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਤਾਲਮੇਲ ਗਸ਼ਤ ਦੇ 39ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
11 DEC 2022 1:46PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆਈ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇੰਡੀਆ-ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਿਡ ਪੈਟ੍ਰੋਲ (ਇੰਡੀਆ-ਇੰਡੋ ਕੌਰਪੈਟ) ਦਾ 39ਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ 8 ਤੋਂ 19 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜੰਗੀ ਬੇੜੇ (ਆਈਐੱਨਐੱਸ) ਕਰਮੁਕ ਨੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਬੇਲਾਵਨ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬ੍ਰੀਫਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਕਰਮੁਕ ਇੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ ਨਿਰਮਿਤ ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਕਾਰਵੇਟ ਹੈ। ਕੌਰਪੈਟ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ 15 ਤੋਂ 16 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਤੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੀਮਾ ਰੇਖਾ (ਆਈਐੱਮਬੀਐੱਲ) ਦੇ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਪੋਰਟ ਬਲੇਅਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡੀਬ੍ਰੀਫ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਪੰਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕਰਮੁਕ ਦੇ ਨਾਲ, ਐੱਲ-58 (ਸਵਦੇਸ਼ ਨਿਰਮਿਤ ਲੈਂਡਿੰਗ ਕ੍ਰਾਫਟ ਯੂਟੀਲਿਟੀ ਜਹਾਜ਼) ਅਤੇ ਡੋਰਨੀਅਰ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਪੈਟਰੋਲ ਏਅਰਕਰਾਫਟ ਕੌਰਪੈਟ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆਈ ਪੱਖ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਪੱਟੀਮੁਰਾ ਕਲਾਸ ਕਾਰਵੇਟ ਦੇ ਇੱਕ ਕਪਤਾਨ ਕੇਆਈਆਈ ਨਟ ਨਾਇਕ ਦੀਨ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਗਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ (ਖੇਤਰੀ ਵਿੱਚ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ) ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਇਸ ਸਮੁੰਦਰੀ ਇਲਾਕੇ ਦੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਹਿੰਦ ਮਹਾਸਾਗਰ ਖੇਤਰ (ਆਈਓਆਰ) ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਗਰਮ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸੰਗਲਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਵਪਾਰਕ ਸ਼ਿਪਿੰਗ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵੈਧ ਸਮੁੰਦਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਲਈ ਆਈਓਆਰ ਦੇ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਸਾਲ 2002 ਤੋਂ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਕੌਰਪੈਟ ਅਭਿਯਾਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜਲ ਸੈਨਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਸੀ ਸਮਝ ਅਤੇ ਪਰਸਪਰਤਾ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਅਵੈਧ ਅਪ੍ਰਤੀਬਿੰਧ ਅਨਿਯਮਿਤ (ਆਈਯੂਯੂ) ਮੱਛੀ ਪਕੜਣ, ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਆਤੰਕਵਾਦ, ਸਸ਼ਤਰ ਡਕੈਤੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਲੁੱਟ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਉਪਦਰਵੀਆਂ ਨੂੰ ਦਬਾਉਣ ਦੇ ਉਪਾਵਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਅਤੇ ਸਰਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਅੱਗੇ ਚਲ ਕੇ ਤਸਕਰੀ, ਅਵੈਧ ਇਮੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਰੋਕਥਾਮ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਤਲਾਸ਼ ਅਤੇ ਬਚਾਅ (ਐੱਸਏਆਰ) ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਦੁਆਰਾ ਪਰਿਚਾਲਨ ਤਾਲਮੇਲ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰੰਪਰਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕਰੀਬੀ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰਤਾਪੂਰਨ ਸਬੰਧ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸਪੈਕਟ੍ਰਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇੰਡੀਆ-ਇੰਡੋ ਕੌਰਪੈਟ ਦਾ 39ਵਾਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਿੱਤਰਤਾ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੁਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।