Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
NSIC signs MoU with Walmart
07 DEC 2022 1:09PM by PIB Delhi
A MoU was signed between Walmart Global Sourcing India Private Limited and The National Small Industries Corporation Limited on 6th December, 2022 . The MoU was signed by Shri Gaurang Dixit, Chairman and Managing Director, NSIC and Ms. Prameela Mallaiah, Director and Hub Leader, Walmart in the presence of Union Minister of MSME Shri Narayan Rane.
Through this MoU NSIC will be able to extend the NSIC schemes and other services to MSMEs who would participate in various Vriddhi program. Moreover, the MSMEs would get the exposure to various advantages of gaining working capital, bulk procurement support etc. under various opportunities offered by NSIC. MSMEs who are part of the NSIC ecosystem will also be linked to the Vriddhi program in relevant clusters and get access to existing business training content, advisory support, tools and knowledge under the program – “free of cost”. The MoU will play a critical role in enabling MSME’s reach $2 trillion worth of exports by 2030.
During the event, Shri Narayan Rane said, “I'm glad to see that Walmart's Vriddhi program has enabled a large number of Indian MSMEs to expand, boost their production, and experience growth. Walmart has been instrumental in enabling MSMEs with training and capacity building, especially through the pandemic. The Indian MSME sector currently comprises of 6.3 crore MSMEs that employ more than 11 crore people. We look forward to Walmart’s continued support to the growing MSME sector in the country.”
Adding to what Shri Rane said, Shri Gaurang Dixit, Chairman-Cum-Managing Director, NSIC, said, “NSIC is committed to the growth and development of a robust MSME sector in India. We look forward to working with Walmart Vriddhi to help MSMEs under the program get access to our schemes and make the learning resources of Vriddhi available to MSMEs under NSIC. Through this partnership, MSMEs across the country can get the necessary support required to further expand their businesses nationally and across the globe.”

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎన్ఎస్ఐసీ వాల్‌మార్ట్‌తో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది
07 DEC 2022 1:09PM by PIB Hyderabad
వాల్‌మార్ట్ గ్లోబల్ సోర్సింగ్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ నేషనల్ స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ మధ్య 6 డిసెంబర్ 2022న ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదిరింది. కేంద్ర ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రి నారాయణ్ రాణే సమక్షంలో ఎన్ఎస్ఐసీ ఛైర్మన్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ గౌరంగ్ దీక్షిత్ వాల్‌మార్ట్ డైరెక్టర్ హబ్ లీడర్ ప్రమీలా మల్లయ్య ఈ ఎమ్ఒయుపై సంతకం చేశారు. ఈ అవగాహన ఒప్పందం ద్వారా ఎన్ఎస్ఐసీ వివిధ వృద్ధి కార్యక్రమాలలో పాల్గొనే ఎంఎస్ఎంఈలకు ఎన్ఎస్ఐసీ పథకాలు ఇతర సేవలను విస్తరిస్తారు. అంతేకాకుండా, ఎంఎస్ఎంఈలు ఎన్ఎస్ఐసీ అందించే వివిధ అవకాశాల క్రింద వర్కింగ్ క్యాపిటల్, బల్క్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ సపోర్ట్ మొదలైన వాటి వివిధ ప్రయోజనాలను పొందుతాయి. ఎన్ఎస్ఐసీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో భాగమైన ఎంఎస్ఎంఈలు కూడా సంబంధిత క్లస్టర్‌లలో వృద్ధి ప్రోగ్రామ్‌కి లింక్ అవుతాయి ఇప్పటికే ఉన్న వ్యాపార శిక్షణ కంటెంట్, సలహా మద్దతు, టూల్స్ ప్రోగ్రామ్ కింద జ్ఞానానికి ఉచితంగా యాక్సెస్ పొందుతాయి. 2030 నాటికి ఎంఎస్ఎంఈ 2 ట్రిలియన్ డాలర్ల విలువైన ఎగుమతులను సాధించడంలో ఎమ్ఒయు కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఈవెంట్ సందర్భంగా, నారాయణ్ రాణే మాట్లాడుతూ, “వాల్‌మార్ట్ వృద్ధి కార్యక్రమం పెద్ద సంఖ్యలో భారతీయ ఎంఎస్ఎంఈలను విస్తరించడానికి, వాటి ఉత్పత్తిని పెంచడానికి వృద్ధిని అనుభవించడానికి వీలు కల్పించినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. ముఖ్యంగా మహమ్మారి ద్వారా ఎంఎస్ఎంఈలకు శిక్షణ సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడంలో వాల్‌మార్ట్ కీలకపాత్ర పోషిస్తోంది. భారతీయ ఎంఎస్ఎంఈ రంగంలో ప్రస్తుతం 6.3 కోట్ల సంస్థలు ఉన్నాయి. ఇవి 11 కోట్ల మందికి పైగా ఉద్యోగులను కలిగి ఉన్నాయి. దేశంలో పెరుగుతున్న ఎంఎస్ఎంఈ రంగానికి వాల్‌మార్ట్ నిరంతర మద్దతు కోసం మేము ఎదురుచూస్తున్నాము”అని ఆయన అన్నారు. ఎన్ఎస్ఐసీ చైర్మన్ -కమ్ -మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ గౌరంగ్ దీక్షిత్ మాట్లాడుతూ “భారతదేశంలో బలమైన ఎంఎస్ఎంఈ రంగం వృద్ధి, అభివృద్ధికి ఎన్ఎస్ఐసీ కట్టుబడి ఉంది. ఈ ప్రోగ్రామ్‌లోని ఎంఎస్ఎంఈలు మా పథకాలకు యాక్సెస్ పొందడానికి ఎన్ఎస్ఐసీ కింద ఎంఎస్ఎంఈలకు వృద్ధి అభ్యాస వనరులను అందుబాటులో ఉంచడంలో సహాయపడటానికి వాల్‌మార్ట్ వృద్ధితో కలిసి పనిచేయడానికి మేము ఎదురుచూస్తున్నాము. ఈ భాగస్వామ్యం ద్వారా, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఎంఎస్ఎంఈలు తమ వ్యాపారాలను జాతీయంగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా విస్తరించేందుకు అవసరమైన మద్దతును పొందవచ్చు”అని వివరించారు.