Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 2 NH projects worth Rs. 1082 Crore at Raiganj, West Bengal
17 NOV 2022 5:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari inaugurated 2 NH projects worth Rs. 1082 Crore at Raiganj ,West Bengal.
Shri Gadkari said fulfilling the 60 years old demand of the people of Dalkhola (NH-34), this 5 km & 4-lane bypass built at the total cost of Rs. 120 Crore, will finally solve the traffic problem in Dalkhola town now. Apart from this, the travel time from Siliguri to Kolkata will reduce by two hours due to the construction of bypass and ROB. This stretch will also improve movement along border areas of Bangladesh, Bhutan, Nepal, he added.
The minister said built at the total cost of Rs. 962 Crore, the 4-laning of Raniganj to Dalkhola stretch has improved the overall connectivity between West Medinipur till borders of Bangladesh. This stretch will also enhance connectivity between Bengal & North Eastern Region.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਯਗੰਜ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 1082 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 2 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
17 NOV 2022 5:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਰਾਯਗੰਜ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 1082 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ 2 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਾਲਖੋਲਾ (ਐੱਨਐੱਚ-34) ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ 60 ਸਾਲ ਪੁਰਾਣੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਹ 5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਅਤੇ 4 ਲੇਨ ਦਾ ਬਾਇਪਾਸ 120 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਡਾਲਖੋਲਾ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਬਾਇਪਾਸ ਅਤੇ ਆਰਓਬੀ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਸਿਲੀਗੁੜੀ ਤੋਂ ਕੋਲਕਾਤਾ ਤੱਕ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਘੰਟੇ ਦੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸੜਕ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼, ਭੂਟਾਨ, ਨੇਪਾਲ ਦੇ ਸੀਮਾਵਰਤੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 962 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਰਾਨੀਗੰਜ ਤੋਂ ਡਾਲਖੋਲਾ ਖੰਡ ਦੇ 4 ਲੇਨ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਪੱਛਮ ਮੇਦਿਨੀਪੁਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੱਕ, ਸਮਗ੍ਰ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਸੜਕ ਵਿਸਤਾਰ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਵੀ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਵੇਗਾ।