Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of USA on the sidelines of the G-20 Summit in Bali
15 NOV 2022 3:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of USA, H.E. Mr. Joseph R. Biden on the margins of G-20 Leaders’ Summit in Bali today.
They reviewed the continuing deepening of the India - US strategic partnership including cooperation in future oriented sectors like critical and emerging technologies, advanced computing, artificial intelligence, etc. They expressed satisfaction about the close cooperation between India and US in new groupings such as the Quad, I2U2, etc.
The two leaders discussed topical global and regional developments. PM Modi thanked President Biden for his constant support for strengthening the India-US partnership. He expressed confidence that both countries would continue to maintain close coordination during India’s G-20 Presidency.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബാലിയിലെ ജി-20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ യുഎസ് പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
15 NOV 2022 3:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അമേരിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് ജോസഫ് ആർ. ബൈഡനുമായി ഇന്ന് ബാലിയിൽ ജി-20 നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ കൂടിക്കാഴ്ച്ച നടത്തി .
നിർണായകവും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ, അഡ്വാൻസ്ഡ് കംപ്യൂട്ടിംഗ്, ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ് തുടങ്ങിയ ഭാവിയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള മേഖലകളിലെ സഹകരണം ഉൾപ്പെടെ ഇന്ത്യ-യുഎസ് തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ തുടർച്ചയായ ആഴം അവർ അവലോകനം ചെയ്തു. ക്വാഡ് ,ഐ 2 യൂ
2 പോലുള്ള പുതിയ കൂട്ടായ്മകളിൽ ഇന്ത്യയും യുഎസും തമ്മിലുള്ള അടുത്ത സഹകരണത്തിൽ അവർ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി.
ആഗോളതലത്തിലും , മേഖലാ തലത്തിലുമുള്ള സംഭവവികാസങ്ങൾ ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. ഇന്ത്യ-യുഎസ് പങ്കാളിത്തം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് പ്രസിഡണ്ട് ബൈഡന്റെ നിരന്തരമായ പിന്തുണക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയുടെ ജി-20 പ്രസിഡൻസി കാലത്ത് ഇരു രാജ്യങ്ങളും ഉറ്റ ഏകോപനം തുടരുമെന്ന് അദ്ദേഹം ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.