Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of USA on the sidelines of the G-20 Summit in Bali
15 NOV 2022 3:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of USA, H.E. Mr. Joseph R. Biden on the margins of G-20 Leaders’ Summit in Bali today.
They reviewed the continuing deepening of the India - US strategic partnership including cooperation in future oriented sectors like critical and emerging technologies, advanced computing, artificial intelligence, etc. They expressed satisfaction about the close cooperation between India and US in new groupings such as the Quad, I2U2, etc.
The two leaders discussed topical global and regional developments. PM Modi thanked President Biden for his constant support for strengthening the India-US partnership. He expressed confidence that both countries would continue to maintain close coordination during India’s G-20 Presidency.

पंतप्रधान कार्यालय
बाली येथे आयोजित जी-20 शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधानांची अमेरिकेच्या राष्ट्राध्यक्षांसोबत बैठक
15 NOV 2022 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 नोव्‍हेंबर 2022
बाली येथे आयोजित जी-20 राष्ट्रांच्या नेत्यांच्या शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष जोसेफ आर बायडेन यांची भेट घेतली.
दोन्ही नेत्यांनी यावेळी अत्यंत महत्त्वाच्या तसेच उदयोन्मुख तंत्रज्ञानांचे प्रकार, अत्याधुनिक गणना, कृत्रिम बुद्धीमत्ता यांसारख्या, भविष्याभिमुख क्षेत्रांमध्ये सहकार्यासह भारत-अमेरिका यांच्यातील धोरणात्मक भागीदारी आणखी दृढ करण्यासाठी सुरु असलेल्या प्रयत्नांचा आढावा घेतला. क्वाड, आय2यु2 इत्यादींसारख्या नव्या गटांच्या उभारणीदरम्यान भारत आणि अमेरिकेमध्ये दिसून आलेल्या घट्ट सहकारी संबंधांबाबत या नेत्यांनी समाधान व्यक्त केले.
दोन्ही नेत्यांनी यावेळी विशिष्ट मुद्यांच्या संदर्भात जागतिक तसेच प्रादेशिक पातळीवरील घडामोडींबाबत चर्चा केली.भारत-अमेरिका भागीदारी मजबूत करण्यासाठी अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांच्याकडून मिळत असलेल्या सातत्यपूर्ण पाठींब्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी त्यांचे आभार मानले. जी-20 समूहाच्या अध्यक्षपदाची जबाबदारी भारताकडे असण्याच्या काळात दोन्ही देशांदरम्यान सखोल सहकार्य कायम राखले जाईल असा विश्वास पंतप्रधान मोदी यांनी यावेळी व्यक्त केला.