Ministry of Home Affairs
No one can stop the Indian economy from holding the 3rd rank in the world by 2027- Amit Shah
India will become a 5 trillion dollar economy by 2025: Amit Shah
Due to the poverty alleviation programs of the Modi government more than 60 crore people in India have started contributing to the economy
Due to political stability and transparent governance under PM Modi, India has become a fast-paced economy
Home Minister Shri Amit Shah Appeals Tamil Nadu Government to Introduce Tamil As the Medium of Instruction in Medical and Technical Education
PM Modi has given the biggest opportunity to Tamil Nadu to attract investment
12 NOV 2022 7:13PM by PIB Delhi
Honorable Home Minister Amit Shah today appealed to the Tamil Nadu government to introduce Tamil as the medium of instruction in medical and technical education in the state.
Attending the platinum jubilee celebration of India Cements in Tamil Nadu he said,"I appeal to the Tamil Nadu government to introduce Tamil as the medium of instruction in medical and technical education. A number of state governments have made this effort and students have started deriving educational benefits out of it."
The Honorable Minister further added that introducing Tamil as the mother tongue would help students understand the Tamil medium their lessons better and will help them in attaining higher education and conducting further research in their subjects with their mother tongue as the medium of instruction.
He said that Tamil is one of the oldest languages in the world. Preserving and promoting Tamil language is the responsibility of the entire nation. He further revealed that it was advised to introduce Tamil as a medium of instruction in 1350 seats. But he said that as per latest data only in 50 seats, Tamil is used as the medium of instruction.
"If the Tamil Nadu government makes the move to provide medical and technical education in Tamil language, it will in itself be considered as a great service to the promotion of the language," he stated. In the same program he announced that India will become a 5 trillion-dollar economy by 2025. “In the last eight years, India has achieved the feat of becoming the 5th largest economy from the 11th rank it held earlier, leaving Britain behind. Even a recent study conducted by Morgan Stanley predicts that no one can stop the Indian economy from holding the 3rd rank in the world by 2027,” the home minister said at the august gathering.
Reiterating the pivotal role the infrastructure sector has to play in achieving this success, he said that the Government of India has introduced a number of effective policies to make it possible.
“Be it in the space sector, drone sector, or making India the hub of defense manufacturing, Prime Minister Narendra Modi has brought about major changes in the existing policies,” he added.
The Honorable Home Minister also asserted that the Prime Minister has given the biggest opportunity to Tamil Nadu to attract investment in the defense sector by introducing the Tamil Nadu defense industry corridor which connects Chennai, Tiruchirapalli, Coimbatore, Salem, and Hosur.
“Be it making policies for the coal sector, the commercial mining sector, for start-ups or for pushing the banking sector ahead-the Narendra Modi government has introduced a slew of effective and transparent policies,” he said.
Reiterating that to strengthen research and development the Modi government has introduced new policies in different sectors, he said “I will give only one example here-when the entire world was battling the pandemic of the century, India was one among the few countries that produced its own vaccine. Not only that, till now India has administered 225 crore doses and has helped 85 countries to move out of the crisis by sending vaccines to them."
He also said that due to the poverty alleviation programs of the Modi government more than 60 crore people in India have started contributing to the economy.
“Earlier they were so entangled in fighting their day-to-day battle in poverty that they could hardly think of contributing to the economy. But the Narendra Modi government has given every such household toilet facility, power connection, homes, gas connection and even health expenditure up to 5 lakhs is provided by the government today,” he said
He further added that on account of these facilities the living standard of this population of 60 crore people has seen an upward push. Now they have started contributing to the economy with new aspirations.
“I think these moves have themselves given a big boost to the economy by igniting hopes among these 60-crore people.”
He also stated that due to political stability and transparent governance, India has become a fast-paced economy today.
" The achievements of India are today acknowledged by the entire world. The IMF has labeled India as a bright spot in a dark zone," he said.
He further added that according to IMF estimation India would rank 2nd in the G20 with a 6.8% growth in GDP in the year 2022-23
"It also estimates that in the year 2023-24 India would rank first in the G20 with 6.1% growth in GDP," he said
Stating the achievements of India he said that the Government of India has focused on expenditure and in the year 2022-23 it increased capital expenditure by 46.8% than the last year and the GST collection in October 2022 was 1,51,718 crores which is the second biggest collection till now.
He stated that in the same month the number of UPI transactions in India stood at 12.11 lakh crore and 21 lakh vehicles have been sold which is 7 lakh vehicles more than the last year.
Explaining the government's special focus on Tamil Nadu he said,"Narendra Modi government has focused with immense attention for the development of Tamil nadu priority sector.When there was a UPA government in the nation from 2009 to 2014, Tamil Nadu got Rs. 62,000 crores as tax devolution. But now it is 1,19,455 crores, which is a 91% increase .Grant in aid to the southern state during UPA period was 35000 crores which increased to Rs. 95734 crores during Narendra Modi regime, which is a clean 171% growth.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
2027ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ 3 ನೇ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಯಾರಿಂದಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ - ಅಮಿತ್ ಶಾ
2025ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತ 5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಲಿದೆ: ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಬಡತನ ನಿವಾರಣಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 6೦ ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಆಡಳಿತವಿದ್ದು, ಭಾರತವು ತ್ವರಿತ ಗತಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸುವಂತೆ ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
12 NOV 2022 7:13PM by PIB Bengaluru
ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸುವಂತೆ ಮಾನ್ಯ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರಿಂದು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಇಂಡಿಯಾ ಸಿಮೆಂಟ್ಸ್ ನ ಅಮೃತ ಮೋಹೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡು ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, "ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸುವಂತೆ ನಾನು ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಮನವಿ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ. ಹಲವಾರು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಈ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮಾಡಿವೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಅದರಿಂದ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು.
ಮಾತೃಭಾಷೆಯಾಗಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವುದರಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮಿಳು ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಮಾತೃಭಾಷೆಯೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆ ನಡೆಸಲೂ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಮಾನ್ಯ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ತಮಿಳು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಉಳಿಸಿ ಬೆಳೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. 1350 ಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ ತಮಿಳನ್ನು ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದರು. ಆದರೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಕೇವಲ 50 ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬೋಧನಾ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ತಮಿಳುನಾಡು ಸರ್ಕಾರವು ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡರೆ, ಅದನ್ನು ಭಾಷೆಯ ಪ್ರಚಾರಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಸೇವೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದೇ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಅವರು 2025ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು 5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದರು. "ಕಳೆದ ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು 11ನೇ ಶ್ರೇಯಾಂಕದಿಂದ 5 ನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಬಂದು, ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವ ಮೂಲಕ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ್ದು, ಬ್ರಿಟನ್ ಅನ್ನು ಹಿಂದೆ ತಳ್ಳಿದೆ. ಮೋರ್ಗನ್ ಸ್ಟಾನ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಧ್ಯಯನವು 2027ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ 3ನೇ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಯಾರಿಂದಲೂ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಭವಿಷ್ಯ ನುಡಿದಿದೆ" ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಸಭೆಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಈ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯವು ವಹಿಸಬೇಕಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಅವರು, ಇದನ್ನು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾಗಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿರಲಿ, ಡ್ರೋನ್ ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಭಾರತವನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿಸುವುದೇ ಆಗಿರಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ನೀತಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಚೆನ್ನೈ, ತಿರುಚಿರಾಪಳ್ಳಿ, ಕೊಯಮತ್ತೂರು, ಸೇಲಂ ಮತ್ತು ಹೊಸೂರುಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ತಮಿಳುನಾಡು ರಕ್ಷಣಾ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಕ್ಷಣಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮಾನ್ಯ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
"ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಲಯ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ವಲಯ, ನವೋದ್ಯಮ ಅಥವಾ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಚೈತನ್ಯ ತುಂಬಲು ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದಾಗಿರಲಿ- ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಅವರು, "ನಾನು ಇಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇನೆ- ಇಡೀ ವಿಶ್ವವು ಶತಮಾನದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ, ಭಾರತವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಿದ ಕೆಲವೇ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿತ್ತು. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತವು 225 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಮತ್ತು 85 ದೇಶಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದರು.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಬಡತನ ನಿವಾರಣಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 60 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಈ ಹಿಂದೆ ಅವರು ತಮ್ಮ ದಿನನಿತ್ಯದ ಬಡತನದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದರಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಸಿಕ್ಕಿಹಾಕಿಕೊಂಡಿದ್ದರು ಎಂದರೆ, ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಲೂ ಅವರಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಅಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಗೆ ಶೌಚಾಲಯ ಸೌಲಭ್ಯ, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕ, ಸ್ವಂತ ಸೂರು, ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು 5 ಲಕ್ಷದವರೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸಹ ಇಂದು ಒದಗಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಂದಾಗಿ 6೦ ಕೋಟಿ ಜನರ ಜೀವನ ಮಟ್ಟವು ಮೇಲ್ಮುಖವಾಗಿ ಸಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಗ ಅವರು ಹೊಸ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು.
"ಈ 60 ಕೋಟಿ ಜನರಲ್ಲಿ ಭರವಸೆಗಳನ್ನು ಹುಟ್ಟುಹಾಕುವ ಮೂಲಕ ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಸ್ವತಃ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ದೊಡ್ಡ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ನೀಡಿವೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಆಡಳಿತದಿಂದಾಗಿ, ಭಾರತವು ಇಂದು ತ್ವರಿತ ಗತಿಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಇಂದು ಇಡೀ ವಿಶ್ವವೇ ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದೆ. ಐಎಂಎಫ್ ಭಾರತವನ್ನು ಕತ್ತಲ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ತಾಣ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಐಎಂಎಫ್ ಅಂದಾಜಿನ ಪ್ರಕಾರ, 2022-23ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಜಿಡಿಪಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ.6.8ರಷ್ಟು ವೃದ್ಧಿ ಸಾಧಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಜಿ20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಪೈಕಿ 2ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿರಲಿದೆ.
"2023-24 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜಿಡಿಪಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ.6.1ರ ವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಜಿ 20 ರಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅದು ಅಂದಾಜಿಸಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ವೆಚ್ಚದ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2022-23 ರಲ್ಲಿ ಅದು ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಶೇ.46.8 ರಷ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2022 ರಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಸಂಗ್ರಹವು 1,51,718 ಕೋಟಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಎರಡನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಯುಪಿಐ ವಹಿವಾಟುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 12.11 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿಯಷ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು 21 ಲಕ್ಷ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಕಳೆದ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ 7 ಲಕ್ಷ ವಾಹನ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಶೇಷ ಗಮನವನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ ಅವರು, "ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಆದ್ಯತಾ ವಲಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ಹರಿಸಿದೆ. 2009 ರಿಂದ 2014 ರವರೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಯುಪಿಎ ಸರ್ಕಾರವಿದ್ದಾಗ, ತಮಿಳುನಾಡು 62,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ತೆರಿಗೆ ಪಾಲಾಗಿ ಪಡೆದಿತ್ತು. ಆದರೆ ಈಗ ಅದು 1,19,455 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆಗಿದೆ, ಇದು ಶೇ.91ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ಯುಪಿಎ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ 35,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಅನುದಾನ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು, ಇಂದು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಆಡಳಿತಾವಧಿಯಲ್ಲಿ 95734 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಶೇ.171 ವೃದ್ಧಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.