Ministry of Railways
Month long Pan-India drive for execution of pending warrants by RPF from 01.10.2022 to 31.10.2022
319 offenders involved in 289 cases, evading the process of law, were arrested and produced before the concerned courts during the drive
This included 52 offenders who were absconding for 10 to 15 years
04 NOV 2022 3:55PM by PIB Delhi
Railway Protection Force (RPF) is entrusted with the responsibility of security of Railway property and several steps are being taken to ensure it. The cases of theft of Railway Property is registered and enquired by RPF under the provisions of RP (UP) Act followed by detection, recovery of stolen Railway Property and arrest/prosecution of criminals. The force also launches prosecution under Railways Act 1989. During enquiry and in course of trial, warrants of arrest are issued by trial courts against offenders/accused who evade arrest and production before the court. Delay in execution of warrants or arrest of named accused persons causes delay in disposal of cases, puts additional pressure on Judiciary & Law Enforcement Agency and adversely interferes with administration of justice. In order to ensure expeditious execution of warrants and production of the absconders/accused persons before the court of law, a month long Pan-India drive, focusing on execution of warrants, was conducted over the Indian Railways from 01.10.2022 to 31.10.2022
During the drive, 319 offenders involved in 289 cases, evading the process of law, were arrested and produced before the concerned courts. This included 52 offenders who were absconding since 10 to 15 yrs.
The field formations of RPF will continue execution of warrants with the same spirit in future too.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
పెండింగ్‌లో ఉన్న వారెంట్ల అమలు కోసం 01.10.2022 నుంచి 31.10.2022 వరకు నెల రోజుల దేశవ్యాప్త కార్యక్రమం నిర్వహించిన ఆర్‌పీఎఫ్‌
289 కేసుల్లో ప్రమేయం ఉన్న 319 మంది నేరస్థులను అరెస్టు చేసి సంబంధిత కోర్టుల ఎదుట హాజరు పరిచిన ఆర్‌పీఎఫ్‌
10-15 ఏళ్లుగా పరారీలో ఉన్న 52 మంది నేరస్థులు కూడా వీరిలో ఉన్నారు
04 NOV 2022 3:55PM by PIB Hyderabad
రైల్వే రక్షక దళం (ఆర్‌పీఎఫ్‌) బాధ్యత రైల్వే ఆస్తులను రక్షించడం. ఇందుకోసం ఆర్‌పీఎఫ్‌ అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. రైల్వే ఆస్తుల దొంగతనానికి సంబంధించిన కేసులను ఆర్‌పీ (యూపీ) చట్టంలోని నిబంధనల ప్రకారం ఆర్‌పీఎఫ్‌ నమోదు చేసి, విచారణ చేస్తుంది.దొంగిలించిన రైల్వే ఆస్తులను గుర్తించి స్వాధీనం చేసుకుంటుంది. నేరస్థులను అరెస్టు చేయడం/విచారణ చేయడం కూడా ఇందులో భాగం. రైల్వే చట్టం 1989 ప్రకారం ఈ దళం ప్రాసిక్యూషన్‌ కూడా ప్రారంభించింది. విచారణ సమయంలో అరెస్టులను, కోర్టు ఎదుట హాజరు కాకుండా తప్పించుకునే నేరస్తులు/నిందితులపై ట్రయల్ న్యాయస్థానాలు అరెస్ట్ వారెంట్లు జారీ చేస్తాయి. వారెంట్ల అమలులో జాప్యం వల్ల,లేదా, పేరున్న నిందితులను అరెస్టు చేయడం వల్ల కేసుల పరిష్కారంలో జాప్యం జరుగుతుంది. ఫలితంగా, న్యాయ వ్యవస్థ & న్యాయ సాధికార సంస్థల మీద అదనపు ఒత్తిడి పడుతుంది. న్యాయ నిర్వహణపై ప్రతికూల ప్రభావం పడుతుంది. వారెంట్లను త్వరగా అమలు చేయడానికి, పరారీలో ఉన్నవాళ్లు/నిందితులను న్యాయస్థానం ఎదుట హాజరుపరచడానికి భారతీయ రైల్వే చర్యలు తీసుకుంది. వారెంట్ల అమలు కోసం 01.10.2022 నుంచి 31.10.2022 వరకు నెల రోజుల దేశవ్యాప్త కార్యక్రమం చేపట్టింది.
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా, 289 కేసుల్లో ప్రమేయం ఉండి, న్యాయ ప్రక్రియ నుంచి తప్పించుకున్న 319 మంది నేరస్థులను అరెస్టు చేసి సంబంధిత కోర్టుల ఎదుట ఆర్‌పీఎఫ్‌ హాజరు పరిచింది. 10-15 ఏళ్లుగా పరారీలో ఉన్న 52 మంది నేరస్థులు కూడా వీరిలో ఉన్నారు.
ఆర్‌పీఎఫ్‌ క్షేత్ర స్థాయి బృందాలు భవిష్యత్తులోనూ ఇదే స్ఫూర్తితో వారెంట్ల అమలును కొనసాగిస్తాయి.