Ministry of Youth Affairs and Sports
NADA and NDTL to organise “WADA Athlete Biological Passport Symposium- 2022” from 12th to 14th October, 2022
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur will address the opening session
It is the first ever Symposium of its kind being organised in India
11 OCT 2022 3:39PM by PIB Delhi
The National Anti-Doping Agency (NADA) and National Dope Testing Laboratory (NDTL) are organizing the “WADA Athlete Biological Passport (ABP) Symposium- 2022” from 12th to 14th October, 2022 in New Delhi. Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur will address the opening session of the Symposium.
The first WADA ABP Symposium was hosted by the Anti-Doping Lab Qatar (ADLQ) in November 2015, in Doha, Qatar. The second WADA ABP Symposium was organized by the Italian Federation of Sports Medicine (FMSI) ain 2018, in Rome, Italy. This is the third WADA ABP Symposium and is being hosted in India for the first time. Two hundred plus participants from 56 Countries, WADA Officials, representatives and Experts from different National Anti-Doping Organizations, Athlete Passport Management Units (APMUs) and WADA Accredited Laboratories are participating in this Symposium.
The main topic of discussion in this symposium will be recent trends, successes and challenges with the ABP, Managing confounding Factor affecting the steroidal Module, Evolving strategic testing for the ABP etc and will help WADA to work towards the detection and eradication doping in sports through APMUs.
Since NDTL is in the process of setting up an APMU in India, this Symposium would help to create the necessary expertise in the country and will help the Indian Sports by strengthening the Anti-doping programme of India and also enable us to become a regional leader in anti-doping. Establishing an APMU would enable India to build our capabilities in sports and become a sporting power to support Prime Minister Modi's Vision of 'Atmanirbhar Bharat’.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
NADA અને NDTL 12 થી 14મી ઓક્ટોબર, 2022 દરમિયાન "WADA એથ્લેટ જૈવિક પાસપોર્ટ સિમ્પોઝિયમ- 2022"નું આયોજન કરશે
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર ઉદઘાટન સત્રને સંબોધશે
ભારતમાં આયોજિત આ પ્રકારનું આ પ્રથમ સિમ્પોઝિયમ છે
11 OCT 2022 3:39PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ એન્ટિ-ડોપિંગ એજન્સી (NADA) અને નેશનલ ડોપ ટેસ્ટિંગ લેબોરેટરી (NDTL) નવી દિલ્હીમાં 12મીથી 14મી ઓક્ટોબર, 2022 દરમિયાન “WADA એથ્લેટ બાયોલોજિકલ પાસપોર્ટ (ABP) સિમ્પોઝિયમ-2022”નું આયોજન કરી રહી છે. કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુર સિમ્પોઝિયમના ઉદઘાટન સત્રને સંબોધિત કરશે.
પ્રથમ WADA ABP સિમ્પોઝિયમનું આયોજન એન્ટી ડોપિંગ લેબ કતાર (ADLQ) દ્વારા નવેમ્બર 2015માં દોહા, કતારમાં કરવામાં આવ્યું હતું. ઇટાલિયન ફેડરેશન ઓફ સ્પોર્ટ્સ મેડિસિન (FMSI) દ્વારા બીજી WADA ABP સિમ્પોઝિયમનું આયોજન ઇટાલીના રોમમાં 2018માં કરવામાં આવ્યું હતું. આ ત્રીજું WADA ABP સિમ્પોઝિયમ છે અને ભારતમાં પહેલીવાર આનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ સિમ્પોઝિયમમાં 56 દેશોમાંથી 200 થી વધુ પ્રતિભાગીઓ, WADA અધિકારીઓ, પ્રતિનિધિઓ અને વિવિધ રાષ્ટ્રીય ડોપિંગ વિરોધી સંસ્થાઓ, એથ્લેટ પાસપોર્ટ મેનેજમેન્ટ યુનિટ્સ (APMUs) અને WADA માન્યતા પ્રાપ્ત પ્રયોગશાળાઓમાંથી નિષ્ણાતો ભાગ લઈ રહ્યા છે.
આ સિમ્પોઝિયમમાં ચર્ચાનો મુખ્ય વિષય એબીપી સાથેના તાજેતરના વલણો, સફળતાઓ અને પડકારો, સ્ટેરોઇડલ મોડ્યુલને અસર કરતા ગૂંચવણભર્યા પરિબળનું સંચાલન, એબીપી માટે વ્યૂહાત્મક પરીક્ષણ વિકસિત કરવું વગેરે હશે અને WADAને એપીએમયુ દ્વારા રમતગમતમાં ડોપિંગની શોધ અને નાબૂદી તરફ કામ કરવામાં મદદ કરશે..
NDTL ભારતમાં APMU ની સ્થાપના કરવાની પ્રક્રિયામાં હોવાથી, આ સિમ્પોઝિયમ દેશમાં જરૂરી નિપુણતા પેદા કરવામાં મદદ કરશે અને ભારતના એન્ટી-ડોપિંગ પ્રોગ્રામને મજબૂત કરીને ભારતીય રમતગમતને મદદ કરશે અને અમને પ્રાદેશિક નેતા બનવા માટે સક્ષમ બનાવશે. એન્ટી ડોપિંગ માં. APMU ની સ્થાપના ભારતને રમતગમતમાં આપણી ક્ષમતાઓ વિકસાવવા અને પ્રધાનમંત્રીશ્રી મોદીના 'આત્મનિર્ભર ભારત'ના વિઝનને સમર્થન આપવા માટે રમતગમતની શક્તિ બનવા માટે સક્ષમ બનાવશે.