युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
नाडा(एनएडीए) आणि एनडीटीएल 12 ते 14 ऑक्टोबर 2022 दरम्यान भारतात प्रथमच “वाडा(डब्ल्यूएडीए) ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट परिसंवाद- 2022” आयोजित करणार
केंद्रीय युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर उद्‌घाटन सत्राला संबोधित करतील
11 OCT 2022 5:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 ऑक्टोबर 2022
राष्ट्रीय उत्तेजक द्रव्य सेवन विरोधी संस्था (नाडा ) आणि राष्ट्रीय उत्तेजक द्रव्य चाचणी प्रयोगशाळा (एनडीटीएल ) 12 ते 14 ऑक्टोबर 2022 दरम्यान नवी दिल्ली येथे वाडा(डब्ल्यूएडीए) ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट परिसंवाद- 2022 चे आयॊजन करणार आहे. केंद्रीय युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर या परिसंवादाच्या उद्घाटन सत्राला संबोधित करतील.
पहिला वाडा ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट परिसंवाद कतारमधील दोहा येथे नोव्हेंबर 2015 मध्ये अँटी-डोपिंग लॅब कतार (ADLQ) द्वारे आयोजित करण्यात आला होता. दुसरा वाडा ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट परिसंवाद 2018 मध्ये इटलीतील रोम येथे इटालियन फेडरेशन ऑफ स्पोर्ट्स मेडिसिन द्वारे आयोजित करण्यात आला होता. तिसरा वाडा ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट परिसंवाद प्रथमच भारतात आयोजित करण्यात आला आहे. या परिसंवादात 56 देशांतील 200 हून अधिक स्पर्धक, जागतिक उत्तेजक द्रव्य सेवन विरोधी संस्था (WADA) चे अधिकारी, विविध राष्ट्रीय डोपिंग विरोधी संघटना , ऍथलीट पासपोर्ट मॅनेजमेंट युनिट्स आणि डब्ल्यूएडीए मान्यताप्राप्त प्रयोगशाळाचे प्रतिनिधी आणि तज्ञ यात सहभागी होत आहेत.
या परिसंवादात प्रामुख्याने ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्ट मधील अलीकडील कल, यश आणि आव्हाने, स्टिरॉइडल मॉड्यूलवर परिणाम करणाऱ्या संभ्रमात टाकणाऱ्या घटकांचे व्यवस्थापन , ऍथलीट बायोलॉजिकल पासपोर्टसाठी विकसित होत असलेली धोरणात्मक चाचणी इत्यादीवर चर्चा होईल आणि , ऍथलीट पासपोर्ट मॅनेजमेंट युनिट्सच्या माध्यमातून क्रीडा क्षेत्रातून डोपिंगचा शोध आणि निर्मूलनासाठी कार्य करण्यास डब्ल्यूएडीएला मदत करेल.

Ministry of Youth Affairs and Sports
NADA and NDTL to organise “WADA Athlete Biological Passport Symposium- 2022” from 12th to 14th October, 2022
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur will address the opening session
It is the first ever Symposium of its kind being organised in India
11 OCT 2022 3:39PM by PIB Delhi
The National Anti-Doping Agency (NADA) and National Dope Testing Laboratory (NDTL) are organizing the “WADA Athlete Biological Passport (ABP) Symposium- 2022” from 12th to 14th October, 2022 in New Delhi. Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Singh Thakur will address the opening session of the Symposium.
The first WADA ABP Symposium was hosted by the Anti-Doping Lab Qatar (ADLQ) in November 2015, in Doha, Qatar. The second WADA ABP Symposium was organized by the Italian Federation of Sports Medicine (FMSI) ain 2018, in Rome, Italy. This is the third WADA ABP Symposium and is being hosted in India for the first time. Two hundred plus participants from 56 Countries, WADA Officials, representatives and Experts from different National Anti-Doping Organizations, Athlete Passport Management Units (APMUs) and WADA Accredited Laboratories are participating in this Symposium.
The main topic of discussion in this symposium will be recent trends, successes and challenges with the ABP, Managing confounding Factor affecting the steroidal Module, Evolving strategic testing for the ABP etc and will help WADA to work towards the detection and eradication doping in sports through APMUs.
Since NDTL is in the process of setting up an APMU in India, this Symposium would help to create the necessary expertise in the country and will help the Indian Sports by strengthening the Anti-doping programme of India and also enable us to become a regional leader in anti-doping. Establishing an APMU would enable India to build our capabilities in sports and become a sporting power to support Prime Minister Modi's Vision of 'Atmanirbhar Bharat’.