Ministry of Steel
NMDC Signs MoU with RailTel for ICT and Digital Solutions
11 OCT 2022 11:46AM by PIB Delhi
Mining major NMDC and RailTel Corporation of India have entered into an agreement covering ICT and Digital Transformation Services of NMDC, both at its Corporate Offices and Mining Complexes.
An MoU to this effect was signed by Shri H Sundaram Prabhu, GM (C&IT), NMDC and Shri Manohar Raja, Executive Director, RailTel in the presence of CMD,NMDC, Shri Sumit Deb at NMDC’s headquarters in Hyderabad on Monday.
CMD, NMDC Shri Sumit Deb said that this partnership will focus on optimal utilization of resources and build mineral accountability, paving the way for a robust digital transformation in the mining sector. As India’s leading miner, NMDC has been an early adopter of automation and digitalization. Our collaboration with RailTel will accelerate this journey that we are already on .
Director (Finance) ,NMDC, Shri Amitava Mukherjee said that RailTel will provide Consultancy, Project Management and Execution services that will enhance efficiency and transparency. It is a huge step forward to keep NMDC in the top league.
This MoU builds on the partnership that NMDC already has with the National Railway Telecom which has been providing MPLS VPN at 11 of NMDC’s locations, and Internet Leased Lines (ILL) at 7 locations and High-Definition Video Conferencing solutions since 7 years

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
ఐసీటీ, డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ కోసం రైల్‌టెల్‌తో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్నఎన్ఎండీసీ
11 OCT 2022 11:46AM by PIB Hyderabad
మైనింగ్ దిగ్గజ సంస్థ ఎన్ఎండీసీ తన కార్పొరేట్ కార్యాలయాలు, మైనింగ్ కేంద్రాలలో ఐసీటీ, డిజిటల్ సొల్యూషన్స్ కోసం రైల్‌టెల్‌తో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది. సోమవారం హైదరాబాద్ లోని ఎన్ఎండీసీ ప్రధాన కార్యాలయంలో జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో రెండు సంస్థలు ఒప్పందంపై సంతకాలు చేశాయి. ఎన్‌ఎండిసి సిఎండి శ్రీ సుమిత్ దేబ్ సమక్షంలో ఎన్‌ఎండిసి జిఎం (సి అండ్ ఐటి) శ్రీ హెచ్ సుందరం ప్రభు మరియు రైల్‌టెల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ శ్రీ మనోహర్ రాజా ఎంఒయు పై సంతకాలు చేశారు.
రెండు సంస్థల మధ్య కుదిరిన ఒప్పందం వనరుల సక్రమ వినియోగం, ఖనిజ సంపదకు జవాబుదారీతనాన్ని పెంపొందించి, మైనింగ్ రంగంలో డిజిటల్ పరివర్తనకు మార్గం సుగమం చేస్తుందని ఎన్‌ఎండిసి సిఎండి శ్రీ సుమిత్ దేబ్ అన్నారు. భారతదేశపు ప్రముఖ మైనింగ్ సంస్థగా గుర్తింపు పొందిన ఎన్ఎండీసీ ఆటోమేషన్ మరియు డిజిటలైజేషన్‌కు తొలుత నుంచి ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నదని అన్నారు. . రైల్‌టెల్‌తో కుదిరిన అవగాహన వల్ల ఈ కార్యక్రమాలు మరింత వేగంగా అమలు జరుగుతాయని శ్రీ సుమిత్ దేబ్ అన్నారు.
సమర్ధత మరియు పారదర్శకతను పెంపొందించే కన్సల్టెన్సీ, ప్రాజెక్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ మరియు ఎగ్జిక్యూషన్ సేవలను రైల్‌టెల్‌ అందిస్తుందని ఎన్‌ఎండిసి డైరెక్టర్ (ఫైనాన్స్) శ్రీ అమితవ ముఖర్జీ అందజేస్తుందని తెలిపారు. ఎన్‌ఎండిసిని ప్రముఖ సంస్థల సరసన నిలబెట్టేందుకు ఈ ఒప్పందం దోహద పడుతుందని అన్నారు.
ఎన్ఎండీసీ కార్యకలాపాలు సాగిస్తున్న 11 కేంద్రాల్లో ఎంపిఎల్ఎస్, వీపీఎన్ , 7 కేంద్రాల్లో ఇంటర్నెట్ లీజ్డ్ లైన్‌లు (ఐఎల్ఎల్) హై-డెఫినిషన్ వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ సొల్యూషన్‌లను గత 7 సంవత్సరాల నుంచి నేషనల్ రైల్వే టెలికామ్‌ సేవలను అందిస్తోంది. ఒప్పందాన్ని కొనసాగించేందుకు వీలుగా రైల్‌టెల్‌తో ఎన్ఎండీసీ కొత్తగా అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంది.