Ministry of Steel
NMDC Signs MoU with RailTel for ICT and Digital Solutions
11 OCT 2022 11:46AM by PIB Delhi
Mining major NMDC and RailTel Corporation of India have entered into an agreement covering ICT and Digital Transformation Services of NMDC, both at its Corporate Offices and Mining Complexes.
An MoU to this effect was signed by Shri H Sundaram Prabhu, GM (C&IT), NMDC and Shri Manohar Raja, Executive Director, RailTel in the presence of CMD,NMDC, Shri Sumit Deb at NMDC’s headquarters in Hyderabad on Monday.
CMD, NMDC Shri Sumit Deb said that this partnership will focus on optimal utilization of resources and build mineral accountability, paving the way for a robust digital transformation in the mining sector. As India’s leading miner, NMDC has been an early adopter of automation and digitalization. Our collaboration with RailTel will accelerate this journey that we are already on .
Director (Finance) ,NMDC, Shri Amitava Mukherjee said that RailTel will provide Consultancy, Project Management and Execution services that will enhance efficiency and transparency. It is a huge step forward to keep NMDC in the top league.
This MoU builds on the partnership that NMDC already has with the National Railway Telecom which has been providing MPLS VPN at 11 of NMDC’s locations, and Internet Leased Lines (ILL) at 7 locations and High-Definition Video Conferencing solutions since 7 years

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੇ ਰੇਲਟੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਸੀਟੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
11 OCT 2022 11:46AM by PIB Chandigarh
ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਅਤੇ ਰੇਲਟੇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੂੰ ਆਈਸੀਟੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੌਝਤੇ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫਤਰ ਅਤੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੋਵੇਂ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਜੀਐੱਮ (ਸੀਐਂਡਏਐੱਮਪੀ, ਆਈਟੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ, ਸੁੰਦਰਮ ਪ੍ਰਭ ਅਤੇ ਰੇਲਟੇਲ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਹਰ ਰਾਜਾ ਨੇ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਮਿਤ ਦੇਬ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਤਰਨ ਦਾ ਰਸਤਾ ਤਿਆਰ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲਾਈਜੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਪਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਰੋਲਟੇਲ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡਾ ਸਹਿਯੋਗ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਅਤੇ ਗਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ‘ਤੇ ਸਾਡਾ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਹੀ ਚਲ ਰਹੇ ਹਨ।
ਐੱਮਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤਾਭ ਮੁਖਰਜੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੇਲਟੇਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ਜਿਸ ਤੋਂ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਵਧੇਗੀ। ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਨੂੰ ਸਿਖਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਹ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੀ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਲਵੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਦੇ 11 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਐੱਮਪੀਐੱਲਐੱਮ ਵੀਪੀਐੱਨ ਅਤੇ 7 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਲੀਜਡ ਲਾਈਨਸ (ਆਈਐੱਲਐੱਲ) ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 7 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਹਾਈ-ਡੈਫੀਨਿਸ਼ਨ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਸਮਾਧਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।