Ministry of Culture
Minister of state of Culture Smt. Meenakshi Lekhi along with Padma and Sangeet Natak Awardees visit display gallery of prestigious gifts of Prime Minister at NGMA
I urge everyone to participate in the auction of the gifts and mementos and contribute to the noble cause of Namami Gange: Smt Meenakashi Lekhi
28 SEP 2022 6:30PM by PIB Delhi
Minister of State of Culture Smt. Meenakshi Lekhi along with Padma and Sangeet Natak Awardees visited display gallery of prestigious gifts of Prime Minister at National Gallery of Modern Art (NGMA) in New Delhi today. On the occasion several social media influencers were also present. The visitors were given a guided tour and each item was explained in detail to all those present.
On the occasion Smt. Meenakashi Lekhi said “I urge everyone to participate in the auction of the gifts and mementos . With this auction you are benefitted in two ways, firstly the Mementos which is presented to PM Modi will be owned by you and a certificate will be provided and secondly the funds raised through the auction will contribute to a worthy cause, the Namami Gange Programme, the flagship project that seeks to conserve and rejuvenate our National River, Ganga.”
She also informed that “The price of mementos ranges from Rs 100 to lakhs of rupees and to make the visit even more enjoyable, guided tours in general and guided tours in sign language for the hearing impaired has been arranged.”
She also informed that Catalogues in Braille are also available for the visually challenged. She also urged to o promote #pmmementos on twitter to make this a successful program.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి. మీనాక్షి లేఖి పద్మ మరియు సంగీత నాటక పురస్కార గ్రహీతలతో కలిసి ఎన్‌జీఎంఏ లో గల ప్రధానమంత్రి ప్రతిష్టాత్మక జ్ఞాపికల ప్రదర్శన గ్యాలరీని సందర్శించారు
జ్ఞాపికలు, మెమెంటోల వేలంలో ప్రతి ఒక్కరూ పాల్గొని, నమామి గంగే ఉదాత్తమైన కార్యానికి సహకరించాలని నేను కోరుతున్నాను: శ్రీమతి మీనాక్షి లేఖి
28 SEP 2022 6:30PM by PIB Hyderabad
సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి. మీనాక్షి లేఖి నేడు పద్మ, సంగీత నాటక అవార్డు గ్రహీతలతో కలిసి దిల్లీలోని నేషనల్ గ్యాలరీ ఆఫ్ మోడరన్ ఆర్ట్ (NGMA)లో గల ప్రధానమంత్రి ప్రతిష్టాత్మక జ్ఞాపికల ప్రదర్శన గ్యాలరీని సందర్శించారు. ఈ సందర్భంగా పలువురు సోషల్ మీడియా ప్రముఖులు కూడా పాల్గొన్నారు. సందర్శకులకు గైడెడ్ టూర్ ఇవ్వబడింది ప్రతి ఒక్క జ్ఞాపికకు సంబంధించిన వివరాలను అక్కడ ఉన్న వారందరికీ వివరంగా వివరించబడింది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీమతి. మీనాక్షి లేఖి మాట్లాడుతూ “జ్ఞాపికలు, మెమెంటోల వేలంలో ప్రతి ఒక్కరూ పాల్గొనవలసిందిగా ఈ సందర్భంగా మంత్రి కోరారు. ఈ వేలం ద్వారా రెండు రకాల ప్రయోజనాలను పొందుతారని ఆమె తెలిపారు. ముందుగా ప్రధాని మోదీకి అందజేసే మెమెంటోలు మీ స్వంతం అవుతాయి. ఒక ధృవీకరణ పత్రం అందించబడుతుంది. రెండవది వేలం ద్వారా సేకరించిన నిధులు విలువైన కార్యమైన నమామి గంగే కార్యక్రమానికి దోహదం చేస్తాయి. మన జాతీయ నది అయిన గంగను సంరక్షించడానికి మరియు పునరుద్ధరించడానికి ప్రయత్నిస్తున్న ప్రధాన ప్రాజెక్ట్.
"మెమెంటోల ధర రూ. 100 నుండి లక్షల రూపాయల వరకు ఉంటుంది. సందర్శనను మరింత ఆనందదాయకంగా మార్చడానికి, సాధారణంగా గైడెడ్ టూర్లు మరియు వినికిడి లోపం ఉన్నవారికి సంకేత భాషలో గైడెడ్ టూర్లు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి" అని ఆమె తెలిపారు.
కంటి చూపులేని వారికి బ్రెయిలీ లిపిలో కేటలాగ్‌లు కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయని ఆమె తెలియజేసింది. ఈ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం చేసేందుకు ట్విట్టర్‌లో #pmmementosని ప్రచారం చేయాలని కూడా ఆమె కోరారు.
"మెమెంటోల ధర రూ. 100 నుండి లక్షల రూపాయల వరకు ఉంటుంది మరియు సందర్శనను మరింత ఆనందదాయకంగా మార్చడానికి, సాధారణంగా గైడెడ్ టూర్లు మరియు వినికిడి లోపం ఉన్నవారికి సంకేత భాషలో గైడెడ్ టూర్లు ఏర్పాటు చేయబడ్డాయి" అని ఆమె తెలియజేసింది.
కంటి చూపులేని వారికి బ్రెయిలీ లిపిలో కేటలాగ్‌లు కూడా అందుబాటులో ఉన్నాయని ఆమె తెలిపారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం చేసేందుకు ట్విట్టర్‌లో #pmmementosని ప్రచారం చేయాలని కూడా ఆమె కోరారు.