Ministry of Communications
DoT to undertake demand studies for direct assignments of spectrum to Enterprises setting up Captive Non-Public Networks
Module launched on Saralsanchar portal for carrying out demand studies
Enterprises having net-worth over Rs. 100 Crores and willing to set up CNPNs by obtaining spectrum directly from DoT are invited to participate in this exercise
10 AUG 2022 1:09PM by PIB Delhi
Captive Non-Public Network can play a key role in developing industries by providing secure, ultra-reliable, low latency and high throughput communication using advanced technologies. Government had issued the ‘Guidelines for Captive Non-Public Network (CNPN) license’ on 27th June 2022, aimed at establishing the legal framework for CNPNs.
The guidelines provide that the enterprises seeking to establish CNPN may obtain spectrum on lease from Telecom Service Providers or directly from DoT. These guidelines also provide that Department of Telecommunications (DoT) will undertake demand studies for direct assignments of spectrum to Enterprises setting up CNPNs.
DoT has now launched a module on Saralsanchar portal for carrying out the demand studies. The portal may be accessed at: https://saralsanchar.gov.in. An OM has been issued in this regard on 09-08-2022.
Enterprises having net-worth more than Rs. 100 Crores and willing to set up CNPNs by obtaining spectrum directly from DoT are invited to participate in this exercise. The details can be submitted on the portal from 10-08-2022 to 09-09-2022.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
कॅप्टिव्ह बिगर सार्वजनिक (खाजगी) नेटवर्क उभारणाऱ्या कंपन्याना थेट स्पेक्ट्रम (तरंग) देऊ करण्यासाठी दूरसंचार विभाग मागणीनुसार अध्ययन हाती घेणार
मागणीचा अभ्यास करण्यासाठी सरलसंचार पोर्टलवर प्रारुप सुरू
ज्या संस्थांची निव्वळ संपत्ती 100 कोटी पेक्षा अधिक आहे आणि थेट दूरसंचार विभागाकडून स्पेक्ट्रम मिळवून सीएनपीएनएस उभारण्यास इच्छुक असलेल्यांना या अभ्यासात सहभागी होण्यासाठी आमंत्रित केले आहे
10 AUG 2022 5:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 ऑगस्ट 2022
कॅप्टिव्ह बिगर सार्वजनिक (खाजगी) नेटवर्क, प्रगत तंत्रज्ञानाचा वापर करून सुरक्षित, विश्वासार्ह, कमी विलंब आणि उच्च दूरसंवाद प्रदान करत उद्योगांच्या विकासात महत्त्वाची भूमिका बजावू शकते. सीएनपीएन करिता कायदेशीर चौकट स्थापन करण्याच्या उद्देशाने सरकारने 27 जून 2022 रोजी कॅप्टिव्ह बिगर सार्वजनिक (खाजगी) नेटवर्क (सीएनपीएन) परवान्यासाठी मार्गदर्शक तत्त्वे जारी केली होती.
मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार सीएनपीएन उभारू इच्छिणारे उद्योग दूरसंचार सेवा प्रदात्यांकडून किंवा थेट दूरसंचार विभागाकडून भाडेतत्त्वावर स्पेक्ट्रम मिळवू शकतात. या मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार कॅप्टिव्ह बिगर सार्वजनिक (खाजगी) नेटवर्क उभारणाऱ्या कंपन्याना थेट स्पेक्ट्रम (तरंग) देऊ करण्यासाठी दूरसंचार विभाग मागणीनुसार अध्ययनही हाती घेणार आहे.
दूरसंचार विभागाने आता मागणीचा अभ्यास करण्यासाठी सरलसंचार पोर्टलवर एक प्रारुप सुरु केले आहे. https://saralsanchar.gov.in वर ते उपलब्ध आहे. या संदर्भात 09-08-2022 रोजी एक परिपत्रक जारी करण्यात आले आहे.
ज्या संस्थांची निव्वळ संपत्ती 100 कोटी पेक्षा अधिक आहे आणि थेट दूरसंचार विभागाकडून स्पेक्ट्रम मिळवून सीएनपीएनएस उभारण्यास इच्छुक असलेल्यांना या अभ्यासात सहभागी होण्यासाठी आमंत्रित केले आहे. पोर्टलवर 10-08-2022 ते 09-09-2022 पर्यंत तपशील सादर केला जाऊ शकतो.