Ministry of Communications
DoT to undertake demand studies for direct assignments of spectrum to Enterprises setting up Captive Non-Public Networks
Module launched on Saralsanchar portal for carrying out demand studies
Enterprises having net-worth over Rs. 100 Crores and willing to set up CNPNs by obtaining spectrum directly from DoT are invited to participate in this exercise
10 AUG 2022 1:09PM by PIB Delhi
Captive Non-Public Network can play a key role in developing industries by providing secure, ultra-reliable, low latency and high throughput communication using advanced technologies. Government had issued the ‘Guidelines for Captive Non-Public Network (CNPN) license’ on 27th June 2022, aimed at establishing the legal framework for CNPNs.
The guidelines provide that the enterprises seeking to establish CNPN may obtain spectrum on lease from Telecom Service Providers or directly from DoT. These guidelines also provide that Department of Telecommunications (DoT) will undertake demand studies for direct assignments of spectrum to Enterprises setting up CNPNs.
DoT has now launched a module on Saralsanchar portal for carrying out the demand studies. The portal may be accessed at: https://saralsanchar.gov.in. An OM has been issued in this regard on 09-08-2022.
Enterprises having net-worth more than Rs. 100 Crores and willing to set up CNPNs by obtaining spectrum directly from DoT are invited to participate in this exercise. The details can be submitted on the portal from 10-08-2022 to 09-09-2022.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
క్యాప్టివ్ నాన్ పబ్లిక్ నెట్‌వర్క్‌లను సెటప్ చేసే ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌కు స్పెక్ట్రమ్ ప్రత్యక్ష కేటాయింపుల డిమాండ్ అధ్యయనాలను చేపట్టనున్న డిఓటీ
డిమాండ్ అధ్యయనాలను నిర్వహించడానికి సరళసంచార్ పోర్టల్‌లో మాడ్యూల్ ప్రారంభించబడింది
రూ. 100కోట్ల కంటే ఎక్కువ నికర విలువ కలిగిన సంస్థలు మరియు నేరుగా డిఓటీ నుండి స్పెక్ట్రమ్ పొందడం ద్వారా సిఎన్‌పిఎన్‌లను సెటప్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నవారు ఇందులో పాల్గొనడానికి ఆహ్వానించబడ్డారు
10 AUG 2022 1:09PM by PIB Hyderabad
క్యాప్టివ్ నాన్ పబ్లిక్ నెట్‌వర్క్ అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించి సురక్షితమైన, అత్యంత విశ్వసనీయమైన, తక్కువ జాప్యం మరియు అధిక నిర్గమాంశ కమ్యూనికేషన్‌ను అందించడం ద్వారా పరిశ్రమలను అభివృద్ధి చేయడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. సిఎల్‌పిఎన్‌లకు చట్టపరమైన ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను స్థాపించే లక్ష్యంతో ప్రభుత్వం 27 జూన్ 2022న 'క్యాప్టివ్ నాన్-పబ్లిక్ నెట్‌వర్క్ (సిఎన్‌పిఎన్‌) లైసెన్స్ కోసం మార్గదర్శకాలు' జారీ చేసింది.
సిఎన్‌పిఎన్‌ని స్థాపించాలనుకునే సంస్థలు టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల నుండి లేదా నేరుగా డిఓటి నుండి లీజుపై స్పెక్ట్రమ్‌ను పొందవచ్చని మార్గదర్శకాలు అందిస్తాయి. ఈ మార్గదర్శకాలు టెలికమ్యూనికేషన్స్ విభాగం (డిఓటి)సిఎన్‌పిఎన్‌లను సెటప్ చేసే ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌కు స్పెక్ట్రమ్ ప్రత్యక్ష కేటాయింపుల కోసం డిమాండ్ అధ్యయనాలను కూడా అందిస్తోంది.
డిమాండ్ అధ్యయనాలను నిర్వహించేందుకు డిఓటి ఇప్పుడు సరళసంచార్ పోర్టల్‌లో మాడ్యూల్‌ను ప్రారంభించింది. పోర్టల్‌ను ఇక్కడ https://saralsanchar.gov.in. యాక్సెస్ చేయవచ్చు. దీనికి సంబంధించి 09-08-2022న ఓఎం జారీ చేయబడింది.
రూ.100 కోట్లు కంటే ఎక్కువ నికర విలువ కలిగిన ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌లు మరియు నేరుగా డిఓటి నుండి స్పెక్ట్రమ్ పొందడం ద్వారా సిఎన్‌పిఎన్‌లను సెటప్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నవారు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొనడానికి ఆహ్వానించబడ్డారు. వివరాలను 10-08-2022 నుండి 09-09-2022 వరకు పోర్టల్‌లో సమర్పించవచ్చు.