Ministry of Home Affairs
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah, met Smt. Draupadi Murmu in New Delhi today and congratulated her on the historic occasion of her election to the nation’s highest office
The nation, especially tribal society is over joyed and is enthusiastically celebrating her massive victory in the Presidential election
The election of the NDA candidate, Smt. Draupadi Murmu, who belongs to a common tribal family, is a proud moment for the country
Under the leadership of Shri Narendra Modi, I express my gratitude to NDA Allies, other political parties and Independents for voting in favour of tribal pride, Smt. Draupadi Murmu
This victory is a milestone towards realizing the resolve of Antyodaya and the empowerment of tribal society
Smt. Draupadi Murmu has reached the highest office of the nation facing difficult circumstances, it shows the immense power of our democracy
Even after so many struggles, the selflessness with which she dedicated herself in the service of the nation and society is an inspiration to all
I am sure that Smt. Murmu’s tenure as the 15th President of India will make the country proud
21 JUL 2022 9:34PM by PIB Delhi
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah congratulated Smt. Draupadi Murmu on her historic victory in the Presidential election and met her in New Delhi today on the historic occasion of her election to the nation’s highest office.
In his tweets, Shri Amit Shah said the nation, especially tribal society is over joyed and is enthusiastically celebrating her massive victory in the Presidential election. The election of the NDA candidate, Smt. Draupadi Murmu, who belongs to a common tribal family, is a proud moment for the country. I wish her all the best. This victory is a milestone towards realizing the resolve of Antyodaya and the empowerment of tribal society.
The Union Home Minister said Smt. Draupadi Murmu has reached the highest office of the nation facing difficult circumstances, it shows the immense power of our democracy. Even after so many struggles, the selflessness with which she dedicated herself in the service of the nation and society is an inspiration to all.
The Union Home and Cooperation Minister also said under the leadership of Shri Narendra Modi, I express my gratitude to NDA Allies, other political parties and Independents for voting in favour of tribal pride, Smt. Draupadi Murmu. I am sure that Smt. Murmu’s tenure as the 15th President of India will make the country proud.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਅਹੁਦੇ ਤੇ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਤੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੇਂਟ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੋਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਚੰਡ ਵਿਜੈ ਤੇ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦੇ ਨਾਲ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇੱਕ ਅਤਿ ਆਮ ਜਨਜਾਤੀ ਪਰਿਵਾਰ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀ NDA ਉਮੀਦਵਾਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਗੌਰਵ ਦਾ ਪਲ ਹੈ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ NDA ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ, ਹੋਰ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਦਲਾਂ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਗੌਰਵ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਤੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦੇ ਪਖ ਵਿੱਚ ਮਤਦਾਨ ਕਰਨ ਤੇ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ
ਇਹ ਵਿਜੈ ਅੰਤਯੋਦਯਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇਸ ਸਰਵਉੱਚ ਅਹੁਦੇ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ ਉਹ ਸਾਡੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਉਪਾਰ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਇਨ੍ਹੇ ਸੰਘਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜਿਸ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਭਾਵ ਨਾਲ ਖੁਦ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਉਹ ਸਾਰੀਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਈ ਹੈ
ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ 15ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਪਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗੌਰਵ ਕਰੇਗਾ
21 JUL 2022 9:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਹੁਦੇ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਜਿੱਤ ਦੀ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਅਹੁਦੇ ਤੇ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਲ ਤੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭੇਂਟ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੋਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਚੰਡ ਵਿਜੈ ‘ਤੇ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜ ਉਤਸਾਹ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਦਾ ਨਾਲ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਅਤਿ ਆਮ ਜਨਜਾਤੀ ਪਰਿਵਾਰ ਤੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀ NDA ਉਮੀਦਵਾਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣਾ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਗੌਰਵ ਦਾ ਪਲ ਹੈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਇਹ ਵਿਜੈ ਅੰਤਯੋਦਯ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਨਜਾਤੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇਸ ਸਰਵਉੱਚ ਅਹੁਦੇ ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ ਹੈ ਉਹ ਸਾਡੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਅਪਾਰ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹੇ ਸੰਘਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਜਿਸ ਨਿਰਸਵਰਥ ਭਾਵ ਨਾਲ ਖੁਦ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸੇਵਾ ਵਿੱਚ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਉਹ ਸਾਰੀਆ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ NDA ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ, ਹੋਰ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਦਲਾਂ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦਾ ਜਨਜਾਤੀ ਗੌਰਵ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦੇ ਪਖ ਵਿੱਚ ਮਤਦਾਨ ਕਰਨ ਤੇ ਅਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ 15ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੁਰਮੂ ਜੀ ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗੌਰਵ ਕਰੇਗਾ।