Ministry of Finance
DGGI Gurugram arrests one person for fraudulently availing ITC and evading GST of Rs 52.04 crore
13 JUL 2022 3:27PM by PIB Delhi
The Gurugram Zonal Unit (GZU) of Directorate General of GST Intelligence (DGGI), has arrested one person under the provisions of the GST Act on charges of availment of Input Tax Credit on the strength of goods-less invoices.
An intelligence was developed by the officers of DGGI Gurugram Zonal Unit wherein it was gathered that M/s AKS Electrical and Elecronics Ltd. located at S-1 & S-15, Bulandshahar Road, Industrial Area, Ghaziabad, Uttar Pradesh, was engaged in availment & issuance of fake/ bogus ITC without the underlying supply of goods. It was further observed that they had made huge purchases in a particular year from M/s Abhishek Industries against whom an investigation with regard to availment of ineligible ITC from various non-existent entities has already been undertaken by this office.
Based on the verifications, evidences and statements recorded, it appeared that M/s AKS Electrical and Electronics Ltd., Ghaziabad was involved in availment of inadmissible Input Tax Credit on the strength of goods-less invoices received from various including firms M/s Abhishek Industries without actual supply of goods. The quantum of such inadmissible ITC prima facie availed by M/s AKS Electrical and Electronics Ltd. turns out to be of more than Rs 52 crore.
Director of M/s AKS Electrical and Electronics Ltd. was arrested on 06.07.2022 for which a judicial remand of 14 days was granted.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
మోస‌పూరితంగా ఐటిసిని ఉప‌యోగించుకుని, రూ. 52.04 కోట్ల జిఎస్టీని ఎగ‌వేసిన ఒక వ్య‌క్తిని అరెస్టు చేసిన గురుగ్రాం డిజిసిఐ
13 JUL 2022 3:27PM by PIB Hyderabad
స‌రుకులు లేని ఇన్ వాయిస్‌ల తోడ్పాటుతో ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్ ( ఉత్సాద‌క ప‌న్ను రుణం)ను ఉప‌యోగించుకున్నందుకు జిఎస్‌టి చ‌ట్టంలోని ప్రొవిజ‌న్ల కింద డైరెక్టొరేట్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫ్ జిఎస్‌టి ఇంటెలిజెన్స్ (డిజిజిఐ)కు చెందిన గురుగ్రాం జోన‌ల్ యూనిట్ ఒక వ్య‌క్తిని అరెస్టు చేసింది.
ఇన్‌వాయిస్ లో పేర్కొన్న వ‌స్తువుల‌ను స‌ర‌ఫ‌రా చేయ‌కుండానే న‌కిలీ బోగ‌స్ ఐటిసీల‌ను ఉప‌యోగించ‌డం & జారీ చేయ‌డంలో ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ లోని ఘాజియాబాద్‌, ఇండ‌స్ట్రియ‌ల్ ఏరియా, బులంద్‌ష‌హ‌ర్ రోడ్డు ఎస్‌- 1 & ఎస్‌-15లో గ‌ల ఎం/ ఎస్ ఎకెఎస్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ అండ్ ఎల‌క్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ నిమ‌గ్న‌మై ఉన్న‌ట్టు డిజిసిఐ గురుగ్రాం జోన‌ల్ యూనిట్ అధికారులు ఇంటెలిజెన్స్‌ను పోగు చేశారు. అంతేకాకుండా, ఉనికిలో లేని వివిధ సంస్థ‌ల నుంచి అన‌ర్హ‌మైన ఐటిసిని పొంద‌డంపై కార్యాల‌యం ఇప్ప‌టికే ద‌ర్యాప్తు చేప‌ట్టిన ఎం/ఎ స్ అభిషేక్ ఇండ‌స్ట్రీస్ నుంచి ఒక నిర్ధిష్ట సంవ‌త్స‌రంలో భారీ కొనుగోళ్ళు చేసిన విష‌యాన్ని క‌నుగొన్నారు.
ధ్రువీక‌ర‌ణ‌లు, ఆధారాలు, రికార్డు చేసిన స్టేట్‌మెంట్ల ఆధారంగా ఘాజియాబాద్‌లోని ఎం/ఎ స్ ఎకెఎస్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ అండ్ ఎల‌క్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ వస్త‌వులు లేకుండానే ఎం/ ఎస్ అభిషేక్ ఇండ‌స్ట్రీస్ స‌హా ప‌లు సంస్థ‌ల నుంచి వాస్త‌వంలో వ‌స్తువుల స‌ర‌ఫ‌రా లేకుండానే ఇన్‌వాయిస్‌ల‌ను తోడ్పాటుతో ఆమోద‌యోగ్యం కాని ఇన్‌పుట్ టాక్స్ క్రెడిట్‌ను ఉప‌యోగించుకోవ‌డంలో నిమ‌గ్న‌మై ఉంద‌ని బ‌హిర్గ‌త‌మైంది. ఎం/ ఎస్ ఎకెఎస్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ అండ్ ఎల‌క్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ ఆమోదయోగ్యం కాని ఐటిసిని ప్రాధ‌మికంగా ఉప‌యోగించుకున్న మొత్తం రూ. 52 కోట్లుగా తెలుస్తోంది.
ఈ క్ర‌మంలోనే ఎం/ ఎస్ ఎకెఎస్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ అండ్ ఎల‌క్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ డైరెక్ట‌ర్‌ను 06.07.2022న అరెస్టు చేయ‌గా అత‌డిని 14 రోజుల జ్యుడిషియ‌ల్ రిమాండ్‌కు పంపారు.