Ministry of Road Transport & Highways
NH projects in Uttar Pradesh
07 JUL 2022 12:33PM by PIB Delhi
Union minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said construction of 2 flyovers of 2.5 km length at Kushinagar, place of Lord Buddha's Parinirvana in Uttar Pradesh has been sanctioned with a budget of Rs. 42.67 crore .
In a series of tweets he said these flyovers will be completed in 18 months. He said with their construction, the arrival of domestic and foreign tourists will be facilitated and the problem of traffic jam of local people will be solved.
Shri Gadkari further said construction of Greenfield connectivity to Jewar International Airport (connecting Delhi Mumbai Expressway) from DND Faridabad - Ballabhag Bypass KMP link in Gautam Budh Nagar district under Bharatmala project in the state of Uttar Pradesh and Haryana with a budget of Rs 2,414.67 crore has been approved.
He said this road will be constructed on hybrid annuity mode with a total length of 31.425 km. The construction period will be 2 years and it will also connect Agra, Mathura and West UP, he added.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ
07 JUL 2022 12:33PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦੇ ਪਰਿਨਿਰਵਾਣ ਸਥਲ- ਕੁਸ਼ੀਨਗਰ ਵਿੱਚ 2.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 2 ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ 42.67 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਲਸਿਲੇਵਾਰ ਕਈ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 18 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ੀ-ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਦੇ ਆਗਮਨ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 2,414.67 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਜਟ ਨਾਲ ਗੌਤਮਬੁੱਧ ਨਗਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸਥਿਤ ਡੀਐੱਨਡੀ ਫਰੀਦਾਬਾਦ-ਬੱਲਾਭਾਗ ਬਾਈਪਾਸ ਕੇਐੱਮਪੀ ਲਿੰਕ ਤੋਂ ਜੇਵਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ (ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ) ਦੇ ਲਈ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 31.425 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੀ ਇਸ ਸੜਕ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਏਨਿਉਟੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਮਿਆਦ 2 ਸਾਲ ਦੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਆਗਰਾ, ਮਥੁਰਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਵੀ ਜੋੜੇਗੀ।