Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.33 Cr
Over 3.71 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,19,457
18,930 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.52%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.86%
07 JUL 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.33 Cr (1,98,33,18,772) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,59,53,259 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.71 Cr (3,71,62,944) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,340
2nd Dose
1,00,69,432
Precaution Dose
57,95,053
FLWs
1st Dose
1,84,24,993
2nd Dose
1,76,33,392
Precaution Dose
1,06,35,939
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,71,62,944
2nd Dose
2,45,15,244
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,98,267
2nd Dose
4,92,82,099
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,84,51,676
2nd Dose
50,30,59,101
Precaution Dose
34,58,590
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,80,253
2nd Dose
19,38,35,910
Precaution Dose
28,05,587
Over 60 years
1st Dose
12,72,92,681
2nd Dose
12,10,91,331
Precaution Dose
2,53,16,940
Precaution Dose
4,80,12,109
Total
1,98,33,18,772
India’s Active Caseload currently stands at 1,19,457. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.52%. 14,650 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,21,977.
18,930 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,38,005 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.53 Cr (86,53,43,689) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.86% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 198.33 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.71 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,19,457
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,930 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.52%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.86%
07 JUL 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 198.33 Cr (1,98,33,18,772) ને વટાવી ગયું છે. 2,59,53,259 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.71 કરોડ (3,71,62,944) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,09,340
બીજો ડોઝ
1,00,69,432
સાવચેતી ડોઝ
57,95,053
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,24,993
બીજો ડોઝ
1,76,33,392
સાવચેતી ડોઝ
1,06,35,939
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,71,62,944
બીજો ડોઝ
2,45,15,244
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,05,98,267
બીજો ડોઝ
4,92,82,099
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,84,51,676
બીજો ડોઝ
50,30,59,101
સાવચેતી ડોઝ
34,58,590
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,80,253
બીજો ડોઝ
19,38,35,910
સાવચેતી ડોઝ
28,05,587
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,92,681
બીજો ડોઝ
12,10,91,331
સાવચેતી ડોઝ
2,53,16,940
સાવચેતી ડોઝ
4,80,12,109
કુલ
1,98,33,18,772
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,19,457 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.27% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.52% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 14,650 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,29,21,977 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,930 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,38,005 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 86.53 કરોડ (86,53,43,689)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.86% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.32% હોવાનું નોંધાયું છે.