ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
198.33 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.71 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,19,457
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 18,930
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.52%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.86%
07 JUL 2022 9:35AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 198.33 కోట్ల ( 1,98,33,18,772 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,59,53,259 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.71 కోట్లకు పైగా ( 3,71,62,944 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,09,340
రెండో డోసు
1,00,69,432
ముందు జాగ్రత్త డోసు
57,95,053
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,24,993
రెండో డోసు
1,76,33,392
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,06,35,939
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,71,62,944
రెండో డోసు
2,45,15,244
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,05,98,267
రెండో డోసు
4,92,82,099
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,84,51,676
రెండో డోసు
50,30,59,101
ముందు జాగ్రత్త డోసు
34,58,590
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,80,253
రెండో డోసు
19,38,35,910
ముందు జాగ్రత్త డోసు
28,05,587
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,92,681
రెండో డోసు
12,10,91,331
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,53,16,940
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,80,12,109
మొత్తం డోసులు
1,98,33,18,772
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,19,457. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.27 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.52 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 14,650 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,29,21,977 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 18,930 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,38,005 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.53 కోట్లకు పైగా ( 86,53,43,689 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.86 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.32 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 198.33 Cr
Over 3.71 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,19,457
18,930 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.52%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.86%
07 JUL 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 198.33 Cr (1,98,33,18,772) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,59,53,259 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.71 Cr (3,71,62,944) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,09,340
2nd Dose
1,00,69,432
Precaution Dose
57,95,053
FLWs
1st Dose
1,84,24,993
2nd Dose
1,76,33,392
Precaution Dose
1,06,35,939
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,71,62,944
2nd Dose
2,45,15,244
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,05,98,267
2nd Dose
4,92,82,099
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,84,51,676
2nd Dose
50,30,59,101
Precaution Dose
34,58,590
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,80,253
2nd Dose
19,38,35,910
Precaution Dose
28,05,587
Over 60 years
1st Dose
12,72,92,681
2nd Dose
12,10,91,331
Precaution Dose
2,53,16,940
Precaution Dose
4,80,12,109
Total
1,98,33,18,772
India’s Active Caseload currently stands at 1,19,457. Active cases now constitute 0.27% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.52%. 14,650 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,29,21,977.
18,930 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,38,005 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.53 Cr (86,53,43,689) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.86% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.