Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.77 Cr
Over 3.61 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 88,284
17,336 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.07%
24 JUN 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.77 Cr (1,96,77,33,217) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,91,739 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.61 Cr (3,61,10,152) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,560
2nd Dose
1,00,59,858
Precaution Dose
55,92,724
FLWs
1st Dose
1,84,22,707
2nd Dose
1,76,17,764
Precaution Dose
98,60,147
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,61,10,152
2nd Dose
2,20,43,359
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,02,28,410
2nd Dose
4,81,52,150
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,80,26,045
2nd Dose
49,93,71,367
Precaution Dose
22,98,086
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,07,175
2nd Dose
19,29,99,021
Precaution Dose
22,37,870
Over 60 years
1st Dose
12,72,22,912
2nd Dose
12,05,22,287
Precaution Dose
2,31,52,623
Precaution Dose
4,31,41,450
Total
1,96,77,33,217
India’s Active Caseload currently stands at 88,284. Active cases now constitute 0.20% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%. 13,029 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,49,056.
17,336 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,01,649 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.98 Cr (85,98,95,036) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.07% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.77 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.61 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 88,284
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,336 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.59%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 3.07%
24 JUN 2022 9:32AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.77 Cr (1,96,77,33,217) ને વટાવી ગયું છે. 2,54,91,739 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.61 કરોડ (3,61,10,152) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,08,560
બીજો ડોઝ
1,00,59,858
સાવચેતી ડોઝ
55,92,724
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,22,707
બીજો ડોઝ
1,76,17,764
સાવચેતી ડોઝ
98,60,147
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,61,10,152
બીજો ડોઝ
2,20,43,359
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,02,28,410
બીજો ડોઝ
4,81,52,150
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,80,26,045
બીજો ડોઝ
49,93,71,367
સાવચેતી ડોઝ
22,98,086
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,34,07,175
બીજો ડોઝ
19,29,99,021
સાવચેતી ડોઝ
22,37,870
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,72,22,912
બીજો ડોઝ
12,05,22,287
સાવચેતી ડોઝ
2,31,52,623
સાવચેતી ડોઝ
4,31,41,450
કુલ
1,96,77,33,217
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 88,284 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.20% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.59% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,029 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,49,056 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,336 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,01,649 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.98 કરોડ (85,98,95,036)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 3.07% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.32% હોવાનું નોંધાયું છે.