ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 196.77 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
12-14 ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 3.61 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 88,284 ਹਨ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 17,336 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਵਰਤਮਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.59%
ਸਪਤਾਹਿਕ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 3.07% ਹੈ
24 JUN 2022 9:32AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ਼ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 196.77 ਕਰੋੜ (1,96,77,33,217) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ। ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਨੂੰ 2,54,91,739 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
12-14 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ 16 ਮਾਰਚ,2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ 3.61 ਕਰੋੜ (3,61,10,152) ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸ਼ੋਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾਈ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਗਈ ਹੈ। ਸਮਾਨ ਰੂਪ ਨਾਲ 18-59 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਖੁਰਾਕ 10 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,08,560
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,59,858
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
55,92,724
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,22,707
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,76,17,764
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
98,60,147
12 ਤੋਂ 14 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,61,10,152
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,20,43,359
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,02,28,410
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
4,81,52,150
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,80,26,045
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
49,93,71,367
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
22,98,086
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,34,07,175
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
19,29,99,021
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
22,37,870
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,72,22,912
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
12,05,22,287
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
2,31,52,623
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
4,31,41,450
ਕੁੱਲ
1,96,77,33,217
ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ ਘੱਟ ਕੇ 88,284. ਰਹਿ ਗਏ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੇ 0.20% ਹਨ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.59%. ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 13,029 ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵੱਧ ਕੇ 4,27,49,056 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ 17,336 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 4,01,649 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 85.98 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (85,98,95,036) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸਪਤਾਹਿਕ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ 3.07% ਹੈ ਅਤੇ ਦੈਨਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ ਵੀ 4.32%.ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.77 Cr
Over 3.61 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 88,284
17,336 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.59%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.07%
24 JUN 2022 9:32AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.77 Cr (1,96,77,33,217) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,54,91,739 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.61 Cr (3,61,10,152) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,560
2nd Dose
1,00,59,858
Precaution Dose
55,92,724
FLWs
1st Dose
1,84,22,707
2nd Dose
1,76,17,764
Precaution Dose
98,60,147
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,61,10,152
2nd Dose
2,20,43,359
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,02,28,410
2nd Dose
4,81,52,150
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,80,26,045
2nd Dose
49,93,71,367
Precaution Dose
22,98,086
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,07,175
2nd Dose
19,29,99,021
Precaution Dose
22,37,870
Over 60 years
1st Dose
12,72,22,912
2nd Dose
12,05,22,287
Precaution Dose
2,31,52,623
Precaution Dose
4,31,41,450
Total
1,96,77,33,217
India’s Active Caseload currently stands at 88,284. Active cases now constitute 0.20% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.59%. 13,029 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,49,056.
17,336 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,01,649 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.98 Cr (85,98,95,036) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.07% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.32%.